Thứ Bảy, 2 Tháng Mười Hai 2023

Paradigm cáo buộc SEC “lách luật” trong trường hợp Binance

Paradigm cáo buộc SEC “lách luật” trong trường hợp Binance

Công ty liên doanh tiền điện tử nổi tiếng Paradigm đã cáo buộc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) vi phạm quy định trong một vụ kiện đang diễn ra cáo buộc giao dịch chứng khoán chưa đăng ký của Binance.

Paradigm đã đệ trình một bản tóm tắt pháp lý vào thứ Sáu cáo buộc SEC nhằm mục đích “phá vỡ quy trình xây dựng quy tắc” thông qua vụ kiện cấp cao.

Bản tóm tắt amicus của Paradigm hỗ trợ Binance chống lại các cáo buộc cung cấp mã thông báo bảo mật bất hợp pháp do không đăng ký làm sàn giao dịch hoặc đại lý môi giới. Công ty cho biết cách giải thích của SEC sẽ “nâng cao những gì chúng ta biết về luật chứng khoán” bằng cách mở rộng đáng kể quyền hạn của mình.

Bằng cách khẳng định hầu hết tài sản tiền điện tử là chứng khoán, Paradigm lập luận rằng SEC có vẻ đang né tránh trách nhiệm của mình trong việc cập nhật chính thức các quy tắc lỗi thời thông qua các thủ tục hành chính phù hợp. Theo Paradigm, nỗ lực bỏ qua việc hoạch định quy tắc có chủ ý thể hiện sự khẳng định quyền lực không phù hợp.

Công ty cho rằng nhiều tài sản, như hàng hóa, tích lũy giá trị nhưng rõ ràng nằm ngoài luật chứng khoán. Paradigm cho biết tiền điện tử phải nhận được luật pháp cân bằng, chứ không phải “những cáo buộc gây lo ngại” được vũ khí hóa để buộc phải viết lại chính sách.

Bản tóm tắt ngắn gọn của nó biểu thị sự phản đối từ những người ủng hộ tiền điện tử lo ngại rằng SEC dựa vào các vụ kiện tụng gay gắt để ra lệnh cho bối cảnh pháp lý. Những người ủng hộ cho rằng chiến lược của cơ quan này dẫn đến sự vượt quá những gì các đạo luật dự định hoặc cho phép.

Bằng cách ủng hộ đề nghị bác bỏ của Binance, Paradigm nhằm mục đích hạn chế ảnh hưởng của SEC đối với ngành mà không cần cập nhật quy tắc chính thức. Tuy nhiên, cơ quan quản lý khẳng định rằng họ đang thực thi luật chứng khoán lâu đời một cách thích hợp như hiện nay.

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Grayscale cho biết giá Bitcoin có thể tăng đáng kể vào năm 2024

Grayscale, công ty quản lý tài sản kỹ thuật số lớn nhất, đã công bố báo cáo chi tiết về giá trị của Bitcoin...

Dogecoin được ẩn trong sản phẩm mới của Elon Musk

Chi tiết Dogecoin đã thu hút sự chú ý trên trang web đặt hàng sản phẩm mới Cybertruck của Elon Musk.Trong một động thái...

CEO Coinbase Brian Armstrong đưa ra thông báo thú vị về Solana (SOL)

Giám đốc điều hành của Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Hoa Kỳ, đã đưa ra một tuyên bố sẽ...

Bài viết liên quan