Thứ Bảy, 13 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Pantos ra mắt bản Beta công khai của hệ thống token đa chuỗi

Vienna, ngày 14 tháng 2 năm 2023 – Hệ thống token đa chuỗi với đội ngũ đằng sau là Bitpanda – Pantos đã thông báo ra mắt phiên bản beta công khai cho giao thức đa chuỗi. Các nhà phát triển và người dùng sẽ có thể sử dụng bản beta này để gửi token, coin được bọc (wrap) của các chuỗi được hỗ trợ. Bên cạnh đó, nhà phát triển có thể sớm tạo và triển khai token đa chuỗi một cách dễ dàng chỉ bằng một vài cú nhấp chuột.

Ngoài ra, Pantos cũng giới thiệu một tiêu chuẩn token đa chuỗi mới có tên là PANDAS (Tiêu chuẩn tài sản kỹ thuật số Pantos) để mang đến cho công chúng một hệ thống token đa chuỗi thực sự, cho phép khả năng tương tác Web3 an toàn và liền mạch. Pantos hiện hỗ trợ 7 chuỗi trên testnet gồm: Ethereum, Polygon, Avalanche, BNB, Cronos, Celo và Fantom. Đồng thời có kế hoạch tích hợp liên tục nhiều chuỗi EVM và không thuộc EVM.

Phần lớn các ứng dụng và cầu nối Web3 ngày nay thiếu tính bảo mật và trải nghiệm người dùng tốt để có thể đưa các chức năng của Web3 đến với đại chúng. Vì thế, mục đích của Pantos là xóa bỏ những rảo cản này bằng cách cung cấp cơ sở hạ tầng đáng tin cậy và các công cụ phù hợp để trao quyền cho các nhà phát triển, giúp họ dễ dàng tạo tài sản đa chuỗi.

Pantos được thành lập vào năm 2018. Ban đầu, chúng được biết đến là một dự án nghiên cứu nội bộ của Bitpanda phối hợp với Đại học Công nghệ Wien (Áo) và sau đó là Đại học Công nghệ Hamburg (Đức) để thiết lập một tiêu chuẩn mở cho việc chuyển token đa chuỗi thực sự phi tập trung và khả năng tương tác blockchain. Phiên bản beta công khai ra mắt sau nhiều năm nghiên cứu trong các lĩnh vực oracles, chuyển tiếp, smart contract và hiệu quả blockchain. Pantos cùng với các nhà nghiên cứu của mình tại các trường đại học điều hành một trong những phòng thí nghiệm nghiên cứu blockchain lớn nhất trên thế giới, đây cũng là một phần của Phòng thí nghiệm Công nghệ blockchain Christian Doppler cho Internet Vạn Vật và được nhận tài trợ từ chính phủ Áo.

Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Pantos và Bitpanda, Eric Demuth cho biết:

“Chúng tôi rất vui mừng khi giới thiệu phiên bản beta công khai sau nhiều năm nghiên cứu với sự cộng tác của một số trường đại học danh tiếng nhất Châu Âu. Chúng tôi tin công nghệ Multichain sẽ là chất xúc tác cho Web3 và thúc đẩy việc áp dụng rộng rãi tiền điện tử. Pantos cung cấp cho người dùng cách đơn giản nhất để truy cập Web3 đa chuỗi.”

Tính chuyên môn của Bitpanda đã giúp Pantos chuyển đổi từ một dự án nghiên cứu sang một sản phẩm đầy đủ chức năng có sẵn cho người dùng cuối và nhà phát triển theo cách đơn giản và dễ tiếp cận. Bitpanda sẽ là một trong những người đầu tiên áp dụng hệ thống token đa chuỗi của Pantos. Hơn nữa, Pantos đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với ngân hàng hàng đầu của Áo – Raiffeisen Bank International (RBI) để mang đến các giải pháp khả năng tương tác blockchain. Token PAN của Pantos hiện có sẵn để giao dịch trên Bitpanda và N26.

Các nhà nghiên cứu tại Pantos cũng đang phát triển công nghệ cho phép người dùng chuyển tiền điện tử dưới bất kỳ hình thức nào một cách tự do giữa các giao thức blockchain khác nhau, theo cách hoàn toàn phi tập trung và không cần đặt niềm tin ở bên thứ ba. Sử dụng tiêu chuẩn PANDAS-20 mới, các nhà phát triển có thể triển khai tài sản trên nhiều blockchain khác nhau mà không gặp rào cản nào. Ngoài ra, người dùng thiếu kỹ năng mã hóa cũng có thể triển khai token đa chuỗi của riêng họ một cách dễ dàng.

Mặc dù mục tiêu cuối cùng là trở thành một giao thức nguồn mở phi tập trung hoàn toàn với PAN làm token gas, nhưng phiên bản beta công khai của Pantos đi kèm với một cơ chế xác thực đáng tin cậy để đảm bảo khởi chạy suôn sẻ. Bằng cách này, đội nghũ sẽ đảm bảo mạng không thể bị tấn công trong giai đoạn đầu, trước khi chúng dần phát triển thành một hệ thống phi tập trung hoàn toàn.

Về Pantos

Bắt đầu như một dự án nghiên cứu của Bitpanda vào năm 2018, Pantos là một giao thức nguồn mở với sứ mệnh giúp Web3 thực sự có thể tương tác được. Dự án nhằm mục đích trở thành một công cụ hỗ trợ cho các ứng dụng Web3 phức tạp. Công nghệ tiên tiến của Pantos cho phép các token được triển khai trên nhiều mạng blockchain, giúp người dùng tự do lựa chọn mạng phù hợp nhất cho tài sản kỹ thuật số của họ. Dự án đã huy động hơn 12 triệu USD tài trợ thông qua một đợt ICO trên Bitpanda vào năm 2018.

Đối với yêu cầu truyền thông, vui lòng liên hệ: Marsel Nenaj, contact@pantos.io

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: Website  |  Twitter 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

99Bitcoins: Hạt Nhân Tương Lai của Dự Án BRC-20?

Sự kiện halving sắp tới của Bitcoin dự kiến sẽ đẩy mạnh cho một đợt presale mới đầy hứng thú của 99Bitcoins ($99BTC) -...

SMOG đạt 110.000 người dùng, 7,5 triệu nhiệm vụ hoàn thành trước đợt Airdrop 1 triệu USD

SMOG, meme coin phổ biến mới ra mắt trên Solana, đã đạt được một cột mốc quan trọng khi hoàn thành giai đoạn đầu...

‘Dogeverse’ – Meme Coin Mới Gây Sốt Với 1,5 Triệu USD Huy Động Được Trong 72 Giờ Mở Bán Trước

Một meme coin mới, “Dogeverse” đã công bố ra mắt đợt bán trước vào ngày 8 tháng 4, huy động được hơn 1.500.000 USD...

Bài viết liên quan