Thứ Sáu, 27 Tháng Một 2023

Origin Protocol bị tấn công với ít nhất 7 triệu USD đã biến mất

- Advertisement -

Origin Protocol bị tấn công với ít nhất 7 triệu USD đã biến mất

Nhóm phát triển Origin Protocol thông báo giao thức stablecoin OUSD đã bị tấn công với ít nhất 7 triệu USD đã biến mất.

Vào ngày 17 tháng 11, nhà sáng lập Origin Protocol, Matthew Liu thông báo stablecoin đã bị tấn công. Bên cạnh đó, ông lưu ý rằng 1 triệu USD trong số 7 triệu USD bị đánh cắp có bao gồm DAI và ETH, chúng đã được gửi bởi những người sáng lập, nhân viên của Origin và của chính công ty.

- Advertisement -

Nhóm phát triển hiện vẫn chưa biết bản chất chính xác của vụ tấn công khai thác đã được thực hiện như thế nào. Tuy nhiên, họ lưu ý rằng một giao dịch cho vay nhanh (flash-loan) dường như là “gốc rễ của cuộc tấn công”. Giao dịch này tốn khoảng 0.54 ETH để hoàn thành.

Nhóm đang cố gắng tìm xem liệu lỗ hổng bảo mật nào đã bị khai thác và làm thế nào để hacker có thể truy cập vào tiền gửi của người dùng. Mong sẽ có một bài đăng được cập nhật trong vòng một giờ tới

Để đối phó với cuộc tấn công trên, các khoản tiền gửi vào quỹ OUSD đã bị vô hiệu hóa và các trader được khuyến cáo là tạm thời không nên mua token này:

Vui lòng không mua OUSD trên Uniswap hoặc Sushiswap vì giá hiện tại không phản ánh đúng giá cơ bản của OUSD. Đây là một quá trình diễn ra nhanh chóng và toàn bộ đội ngũ của chúng tôi đã được huy động để giải quyết cuộc khủng hoảng.

Leu nói thêm rằng nhóm không có ý định “từ bỏ” và nhấn mạnh rằng các sự kiện này không phải là “một vụ lừa đảo nội bộ” hay đại loại những điều tương tự như thế.

Theo CoinGecko, OUSD hiện đang được giao dịch với giá dưới 0.10 USD trên Uniswap.

Theo Nick Chong của công ty liên doanh tiền điện tử Hex Capital, hacker hiện đang rửa các khoản tiền bị đánh cắp bằng cách sử dụng giao thức mã hóa Bitcoin RenBTC.

Chong cũng lưu ý rằng trường hợp của Origin là vụ fash-loan thứ năm tấn công vào DeFi trong ba tuần qua, sau các cuộc tấn công nhằm vào Harvest, Akropolis, Value và CheeseBank.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post
- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Giá BTC có thể đạt 30k USD vào tháng 2, ETH cũng ko bị bỏ lại

Hiện tại, nhiều nhà phân tích tin rằng đà tăng của Bitcoin và Ethereum vẫn chưa kết thúc, và tháng 2 sẽ là thời...

PTKT Bitcoin: Đà tăng của BTC vẫn chưa kết thúc?

Giá Bitcoin đã ghi nhận những đợt tăng giá trong thời gian qua. Vậy xu hướng ngắn hạn tiếp theo sẽ như thế nào?...

Bitcoin và altcoin điều chỉnh khi cổ phiếu tiền điện tử tiếp tục lao dốc

Giá tiền điện tử chìm trong sắc đỏ, phá vỡ một đợt tăng giá gần đây. Trong khi cổ phiếu Coinbase và MicroStrategy tiếp...

Bài viết liên quan

- Advertisement -