Thứ Năm, 18 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Ông chủ sàn Binance đang cung cấp “website ngầm” cho trader Trung Quốc?

Ông chủ sàn Binance đang cung cấp "website ngầm" cho trader Trung Quốc?

Trong một bản tin được công bố trên Đài Phát thanh Nhân dân Trung ương Trung Quốc (CNR), sàn Binance bị cáo buộc đang cung cấp giao dịch cho các khách hàng tại Trung Quốc bất chấp lệnh cấm đã được đưa ra.

Theo CNR, CEO Binance Changpeng Zhao, còn được gọi là CZ, đã quảng cáo một trang web có tên là “binancezh.com” trên tài khoản Weibo. Trích dẫn từ bài viết:

Gần đây, cz_binance (Zhao Changpeng) – người có Weibo đã được chứng nhận là nhà sáng lập Binance – đã đăng lại nhiều bài đăng trên Weibo của “Binance Official”. Trong bài đăng được ghim của “Binance Official”, phóng viên nhận thấy “Trang web chính thức của Binance: binancezh.com” và các thông tin khác đã xuất hiện.

Theo lời giới thiệu trên trang web, Binance là nền tảng giao dịch tài sản blockchain hàng đầu thế giới, đồng thời vận hành toàn bộ hệ sinh thái Binance.

Theo các báo cáo trước đây, Binance từng tuyên bố rằng họ sẽ không cung cấp dịch vụ cho người dùng ở Trung Quốc đại lục. Tuy nhiên, sau khi hoàn tất các thủ tục đăng ký tài khoản, phóng viên (là người dùng tại đại lục) vẫn có thể thực hiện giao dịch trên nền tảng Binance nói trên.

Đóng vai là một nhà đầu tư cá nhân, sau khi đăng ký tài khoản, phóng viên nhận thấy dưới cột giao dịch fiat, người dùng có thể chọn giao dịch USDTBTC và các token khác. Trong khu vực giao dịch bitcoin, hệ thống liệt kê nhiều đối tượng giao dịch khác nhau được gọi là “nhà quảng cáo” và đưa ra đơn giá, giới hạn/số lượng và phương thức thanh toán.

Tiếp sau đó, người phóng viên này có thể thực hiện tất cả các giao dịch mua-bán bình thường mà không gặp bất cứ cản trở nào với thân phận người dân đại lục.

Trước nhưng cáo buộc trên, Binance đã nói với CNR rằng ứng dụng của sàn không có sẵn trên thị trường Trung Quốc. Thêm vào đó, nếu người dùng đại lục ở nước ngoài hoặc sử dụng ID ở nước ngoài để giao dịch, thì việc xác định điều này sẽ khó khăn hơn.

Đối với binancezh.com, Binance giải thích đây chỉ là “trang web thử nghiệm”, được sử dụng chủ yếu bởi người dân đến từ Ai Cập, trích dẫn dữ liệu từ công ty phân tích lưu lượng truy cập web Alexa.

Theo Alexa, gần một nửa số người dùng dường như đến từ Ai Cập, trong khi Mỹ và Hồng Kông lần lượt là 6.8% và 5.8%. Tuy nhiên, một kết quả tìm kiếm tương đương trên SimilarWeb lại cho thấy gần 80% lưu lượng truy cập trang web đến từ Trung Quốc, trong khi Ai Cập chỉ chiếm 8%.

Có vẻ như Trung Quốc gần đây đang mạnh tay trấn áp và đưa ngành tiền điện tử vào tầm kiểm soát của chính quyền khi liên tục có những cuộc điều tra vào các sàn chưa hợp tác với chính phủ lẫn về mảng tài khoản trader và thợ mỏ


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Các quỹ ETF Bitcoin spot tại Hồng Kông dự kiến ​​sẽ khởi động vào tháng 4

Các sản phẩm ETF Bitcoin giao ngay tại Hồng Kông mới được phê duyệt dự kiến ​​sẽ ra mắt sớm nhất là vào tháng...

Iraq muốn tham gia khai thác Bitcoin?

Phó Thủ tướng Iraq, Muhammad Ali Tamim, đã cùng Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken chủ trì cuộc họp Ủy ban điều phối cấp cao...

CEO crypto.com đưa ra kỳ vọng giá BTC khi halving

Giám đốc điều hành Kris Marszalek của crypto.com đã đưa ra các tuyên bố liên quan đến việc halving Bitcoin.Giám đốc điều hành Kris...

Bài viết liên quan