Thứ Hai, 4 Tháng Mười Hai 2023

Novogratz cho biết SEC sẽ phê duyệt ETF Bitcoin spot trong năm nay

Mike Novogratz ETF Bitcoin

Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Galaxy Digital Holdings, Mike Novogratz, đã nói rằng ông tin Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) sẽ phê duyệt ETF Bitcoin spot ngay trong năm nay. 

Cụ thể, trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Novogratz đã xác nhận kỳ vọng của mình đối với Bitcoin ETF với sự tin tưởng: “Chúng tôi thực sự nghĩ rằng điều đó sẽ xảy ra vào năm 2023″.

Novogratz tin SEC sẽ phê duyệt ít nhất một ETF Bitcoin spot trong năm nay.

Ngoài ra, Novogratz lưu ý khía cạnh quan trọng nhất của việc phê duyệt sắp xảy ra là chiến thắng của Grayscale trước SEC. Cụ thể, ông coi việc SEC thua trong vụ kiện với Grayscale và Ripple là “phần quan trọng nhất” để cuối cùng SEC phải chấp thuận cho các ETF Bitcoin ra mắt công chúng.

Mike Novogratz mong đợi Bitcoin ETF 

Trong năm nay, nhu cầu tìm kiếm và đầu tư ETF Bitcoin spot đã thống trị ngành tiền điện tử. Các tổ chức tài chính truyền thống lớn như FidelityBlackRock đã gây sốc cho toàn thị trường tiền số khi họ công bố các hồ sơ đăng ký Bitcoin ETF của mình.

Tuy nhiên, SEC vẫn tiếp tục trì hoãn các hồ sơ này với nhiều lý do khác nhau.

Mặc cho SEC có thái độ không tích cực, Mike Novogratz nói rằng ông vẫn tin “SEC sẽ phê duyệt các đơn đăng ký ETF Bitcoin spot trong năm nay”. Điều này làm gia tăng niềm tin của ông về Bitcoin và tiền điện tử.

Vào tháng 8 năm nay, SEC đã thua kiện trong vụ kiện với Grayscale. Sau đó, SEC được tòa án yêu cầu đánh giá lại các đơn đăng ký liên quan tới việc chuyển đổi Quỹ tín thác Bitcoin của Grayscale thành quỹ ETF.

Novogratz nêu quan điểm của mình rằng thất bại của SEC trước tòa án là “phần quan trọng nhất” để SEC phải chấp thuận Bitcoin ETF. Mặc dù nhiều người lạc quan nhưng cơ hội được chấp thuận trong hai tháng tới vẫn còn rất mơ hồ. Tuy nhiên, sự tự tin của các nhà đầu tư Bitcoin nổi tiếng như Novogratz dường như đã tiếp thêm sức mạnh cho thị trường.

Xem thêm: Scaramucci: Vốn hóa thị trường trị giá 15 nghìn tỷ đô la của Bitcoin trong tầm tay

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Bitcoin được chuyên gia dự đoán tăng ‘sốc’

Markus Thielen, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Matrixport, đã đưa ra một dự đoán táo bạo về hướng phát triển trong...

Bitcoin gần 42.000 USD, hơn 115 triệu USD vị thế short bị thanh lý

Trải qua đợt phục hồi đáng chú ý, Bitcoin đã vượt mức 41.000 USD, đây là cột mốc chưa từng thấy kể từ cuối...

Nhà phân tích tiền điện tử dự đoán Bitcoin sẽ tăng lên 200.000 USD vào năm 2025

Dave The Wave dự đoán Bitcoin có thể vượt 200.000 USD vào tháng 12 năm 2025. Nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng,  Dave the...

Bài viết liên quan