Thứ Tư, 6 Tháng Mười Hai 2023

Nỗi sợ hãi đang bao trùm thị trường Crypto, liệu bạn có dám tham lam lúc này?

Nỗi sợ hãi đang bao trùm thị trường Crypto, liệu bạn có dám tham lam lúc này?

[speaker]

 

Sau khi Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk thông báo rằng công ty Tesla sẽ ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin do lo ngại về môi trường, giá Bitcoin sau đó đã liên tiếp sụt giảm rất mạnh.

Trên sàn giao dịch Binance, giá BTC từ ngưỡng 54,000 USD đã có lúc giảm xuống tận 43,000 USD, tương đương với mức giảm hơn 15%. Hiện tại, Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử (Fear and Greed Index) đang hiển thị tình trạng “Fear – sợ hãi”, đây là dấu hiệu cho thấy các nhà giao dịch đang tỏ ra lo lắng khi thấy giá điều chỉnh giảm.

Nếu FUD được tung ra và giá giảm sâu hơn thì đây là cơ hội tốt để mua vào.

chỉ số tham lam và sợ hãi
Chỉ số tham lam và sợ hãi
  • Giá trị “0”: Sợ hãi cực độ
  • Giá trị “100”: Tham lam cực độ

Giá trị càng thấp có nghĩa là nhiều người đang sợ hãi và muốn bán ra, ngược lại giá trị càng cao nghĩa là họ đang tham lam và muốn mua vào.

Giá trị khoảng “50” là mức bình thường, đây là khi các nhà giao dịch đang có tâm lý chờ đợi một xu hướng mới, tín hiệu mới, để quyết định đầu tư.

Theo dữ liệu từ Bybt, Các vị thế giao dịch trị giá 2,85 tỷ USD trên thị trường phái sinh tiền điện tử đã được thanh lý trong 24 giờ qua.

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử đang hiển thị “sợ hãi tột độ”. Chỉ số này đã trở thành một công cụ phổ biến để đo lường tâm lý thị trường, tâm lý của các nhà giao dịch — kết hợp các yếu tố như biến động , động lực thị trường, các bài đăng trên mạng xã hội và BTC Dominance.

Vào ngày 14 tháng 3 năm 2020, chỉ số này đã giảm xuống mức thấp kỷ lục “8” sau khi thị trường tiền điện tử chứng kiến ​​một trong những đợt dump dữ dội nhất, khi đó BTC giảm mạnh dưới 4,000 USD.

Chỉ số này đã tăng lên mức cao nhất hàng năm là “95” vào tháng 2/201 ngay sau khi Tesla công bố việc mua Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD, điều này nhấn mạnh tầm ảnh hưởng của Tesla và Elon Musk đối với thị trường Crypto.

Hiện tại, phe bò Bitcoin vẫn đang phải vật lộn với phe gấu để lấy lại mốc 50,000 USD sau khi giảm xuống dưới 44,000 USD vào đầu ngày hôm nay trên sàn giao dịch Bitstamp.

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett đã từng nói “Hãy tham lam khi mọi người sợ hãi”. Còn bạn, bạn đang sợ hãi hay tham lam?


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Rate this post
HERO DAVID
HERO DAVIDhttps://blogtienao.com/
Hãy cố gắng học tập,trải nghiệm thật nhiều để trở thành 10% chiến thắng cuối cùng trong thế giới Cryptocurrency này nhé anh em !!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Bitcoin so với Ethereum: Các nhà đầu tư tổ chức đang mua gì?

Thị trường tiền điện tử hiện đang hồi sinh, đánh dấu hiệu suất tốt nhất kể từ tháng 5 năm 2022. Bitcoin và Ethereum,...

Tether lãi hơn 1 tỷ USD nhờ giữ Bitcoin

Tether, công ty đứng sau stablecoin lớn nhất thế giới, USDT, đã chứng kiến ​​​​dự trữ Bitcoin của mình tăng giá trị hơn 1...

CNBC: Bitcoin là tài sản đầu tiên ‘hiếm hơn vàng’

Thảo luận về hiệu suất tích cực của nó trong những ngày gần đây, CNBC đã tuyên bố rằng Bitcoin (BTC) sẽ trở thành tài sản...

Bài viết liên quan