Thứ Năm, 18 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Nợ công của Mỹ trên đường đạt 57 nghìn tỷ USD

BRICS: Nhà giao dịch dầu mỏ hàng đầu dự đoán tương lai của đồng đô la Mỹ

Nợ công của Mỹ đáng lo ngại vì nó ngày càng vượt khỏi tầm kiểm soát và các quan chức không thể kiềm chế sự tăng trưởng không chính đáng. Nhà Trắng, Cục Dự trữ Liên bang, các chính trị gia tại Thượng viện và Capitol Hill đang nhắm mắt làm ngơ cho khoản nợ này. Sự hỗn loạn nhấn chìm mỗi mùa ngân sách với mối đe dọa đóng cửa chính phủ.

Ngoài ra, những lời kêu gọi tăng trần nợ vang vọng khắp các phòng và các cơ quan chính phủ đã nâng trần nợ để tránh việc đóng cửa hoàn toàn.

Nợ công của Mỹ trên đường đạt 57 nghìn tỷ USD

Tính đến hôm 4/1, khoản nợ của Mỹ đã vượt mốc 34,4 nghìn tỷ USD và mức tăng trưởng không mong muốn là đáng báo động. Dữ liệu cho thấy nợ công của Mỹ đang tăng với tốc độ chóng mặt trong những tháng gần đây, cứ mỗi 100 ngày lại tăng thêm khoảng 1 nghìn tỷ USD. Với tốc độ tương tự, khoản nợ của Mỹ có thể lên tới 57 nghìn tỷ USD vào cuối thập kỷ 2030.

Đó là mức tăng 70% kể từ hôm nay và mức tăng trưởng hàng năm là 11.6% nếu khoản nợ không được kiểm soát. Mức tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước có thể dẫn đến một cuộc khủng hoảng tài chính tương tự như vụ sụp đổ thị trường chứng khoán năm 2008. Một mặt, nợ của Mỹ đang tăng ở mức đáng báo động, mặt khác lạm phát đang tăng vọt.

Trong khi GDP của Mỹ ở mức 25.5 nghìn tỷ USD, nợ của nước này đã vượt gấp 10 lần. GDP của Mỹ đang tăng trưởng với tốc độ là 2.1% so với cùng kỳ năm ngoái trong khi nợ đang tăng hai con số ở mức 11.6%. Sự phát triển này gây thêm áp lực lên nền kinh tế Mỹ và có thể ảnh hưởng đến thị trường trong những năm tới.

Thị trường chứng khoán có thể bị ảnh hưởng đầu tiên, sau đó là hiệu ứng domino trên thị trường hàng hóa. Những hiệu ứng lan tỏa có thể được cảm nhận rõ ràng trên thị trường việc làm, dẫn đến tình trạng sa thải trên tất cả các lĩnh vực chính.

Xem thêm: Người sáng lập FTX Sam Bankman-Fried bị kết án 25 năm tù

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Binance có thể quay trở lại Ấn Độ bằng cách trả tiền phạt 2 triệu đô la

Binance và chín sàn giao dịch khác đã được chính phủ Ấn Độ gửi thông báo chính thức vài tháng trước.Binance, đã bị xóa...

Bloomberg cho biết nhà đầu tư Trung Quốc gặp khó khăn khi mua ETF ở HongKong

Theo nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg ETF, các nhà đầu tư ở Trung Quốc đại lục có thể gặp khó khăn khi...

Người sáng lập Telegram tiết lộ danh mục đầu tư tiền điện tử của mình

Người sáng lập Telegram Pavel Durov đã đưa ra tuyên bố về thị trường tiền điện tử.Pavel Durov, người sáng lập ứng dụng nhắn...

Bài viết liên quan