Thứ Hai, 20 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Nigeria hợp tác cùng Interpol dẫn độ giám đốc điều hành Binance để điều tra

Chính phủ Nigeria đang truy tìm Giám đốc điều hành của Binance, Nadeem Arjarwalla, đến Kenya sau khi anh ta trốn thoát khỏi nơi giam giữ.

Họ đang hợp tác với Interpol và cảnh sát Kenya để đưa Arjarwalla trở lại Nigeria để đối mặt với các cáo buộc thao túng đồng tiền pháp định của Nigeria. Anjarwalla và một giám đốc điều hành Binance khác đã bị giam giữ sau cuộc gặp với chính phủ Nigeria.

Ủy ban Tội phạm Kinh tế và Tài chính (EFCC) của quận đã đứng đầu cuộc điều tra và chỉ trích sàn giao dịch này cũng như hai giám đốc điều hành của nó với 5 tội danh liên quan đến rửa tiền . Tuy nhiên, Anjarwalla được cho là đã trốn thoát khỏi nơi giam giữ vào ngày 22 tháng 3 và có thể lên chuyến bay rời khỏi thủ đô Abuja của Nigeria.

Anjarwalla được cho là đã bay khỏi Abuja trên một hãng hàng không Trung Đông. Tuy nhiên, không rõ bằng cách nào anh ta lên được chuyến bay quốc tế, vì hộ chiếu Vương quốc Anh mà anh ta mang theo để vào Nigeria vẫn đang bị chính quyền Nigeria giam giữ.

Giám đốc điều hành của Binance đã trốn khỏi Nigeria bằng hộ chiếu Kenya, khiến chính quyền phải điều tra làm thế nào Anjarwalla có được hộ chiếu này.

Trong khi đó, giám đốc điều hành Binance khác, Tigran Gambaryan, đã không nhận tội và vợ ông đã kêu gọi trả tự do cho ông. Binance thông báo ngừng các giao dịch naira vào tháng 3 và hủy niêm yết tất cả các cặp giao dịch naira vào cuối tháng 2.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nigeria đã lập luận rằng các sàn giao dịch tiền điện tử ở Nigeria có thể đã xử lý các giao dịch bất hợp pháp và chỉ ra “dòng tiền đáng ngờ” tại Binance.

Đọc thêm: Nhà giao dịch này vừa mất 1 triệu đô la chỉ sau một đêm trên Binance

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cựu Chủ tịch CFTC coi Donald Trump là ‘Tổng thống tiền điện tử đầu tiên của Mỹ’

Cựu Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) Chris Giancarlo đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của cựu Tổng...

Scaramucci: “Tôi nghĩ chúng ta vẫn còn sớm đối với Bitcoin”

Anthony Scaramucci, người sáng lập Skybridge Capital, tin rằng việc áp dụng bitcoin của các tổ chức hiện đang diễn ra. 'Tôi nghĩ chúng ta...

Paraguay dự định bỏ tù người khai thác Bitcoin lên đến 10 năm

Chính phủ Paraguay sẽ yêu cầu các nhà lập pháp phê duyệt dự luật đề xuất bỏ tù những người khai thác Bitcoin (BTC) bất hợp pháp...

Bài viết liên quan