Thứ Hai, 15 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Những lý do mà bạn nên bắt đầu giao dịch chỉ số trong năm 2023?

Có rất nhiều lý do để các nhà giao dịch lựa chọn việc tiến hành giao dịch chỉ số, đặc biệt là những người mới chập chững tham gia vào thị trường tài chính. Bởi đây là hình thức đơn giản giúp các nhà giao dịch tiếp cận sâu hơn và học hỏi được nhiều hơn từ môi trường giao dịch tài chính mà không cần đến hình thức đầu tư trực tiếp vào các sản phẩm hiện hữu. Những nhà giao dịch chỉ số luôn phải nắm vững chỉ số chứng khoán thế giới cũng như trong nước. Bởi chính họ đang nắm giữ quỹ đầu tư chỉ số thay vì giao dịch riêng lẻ. Dưới đây sẽ là những lý do thuyết phục bạn bắt đầu giao dịch chỉ số.

Chi phí thấp

Thay vì đầu tư trực tiếp và tiêu tốn tiền của vào trái phiếu, cổ phiếu hay các loại hàng hóa, thì đầu tư chỉ số lại giúp cho các nhà giao dịch bỏ ra những khoản chi phí thấp. Các quỹ đầu tư chỉ số luôn là những khoản đầu tư không yêu cầu chi phí quá lớn. Quan trọng hơn hết, chúng không đặt nặng trọng trách thanh toán của người đứng đầu và quản lý các danh mục đầu tư. Không những thế, xuyên suốt quá trình giao dịch chỉ số, các nhà giao dịch cũng không phải chịu bất cứ chi phí hay các loại thuế để đảm bảo quá trình giao dịch của mình.

Biến động thường xuyên

Không giống như giao dịch CFD cổ phiếu và giao dịch Forex, giao dịch chỉ số luôn có biến độ dao động lớn. Tuy không thể so sánh về mức độ với giao dịch CFD, nhưng xét về tần suất dao động thì giao dịch chỉ số đứng vị trí thứ nhất. Đi kèm với việc dao động nhiều sẽ dẫn đến giá trị lợi nhuận mang lại vượt trội hơn hẳn so với các loại hình giao dịch khác.

Đa dạng nền tảng

Nền tảng giao dịch của giao dịch chỉ số phổ biến hiện nay là MT4 và MT5. Khác với giao dịch CFD cổ phiếu, hiện loại giao dịch này chỉ chấp nhận nền tảng giao dịch MT4. Trong khi MT5 là phiên bản hỗ trợ giao dịch đã nâng cấp và có tính năng vượt trội hoàn toàn. Không những thế, việc đa dạng nền tảng giúp cho các nhà đầu tư có nhiều lựa chọn hơn trong giao dịch và tăng kỹ năng giao dịch. Bên cạnh đó, giao dịch chỉ số cũng sở hữu các thanh khoản cao.

Có rất nhiều lý do để khuyến khích các nhà giao dịch thực hiện việc giao dịch chỉ số. Đối với những người mới tiếp cận môi trường tài chính, đừng bỏ lỡ cơ hội làm quen với giao dịch chỉ số và kiếm lời từ việc giao dịch này.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm

Các ý kiến được nêu trên của Blogtienao không phải là lời khuyên đầu tư. Trước khi thực hiện bất kỳ khoản đầu tư rủi ro cao nào vào tiền điện tử hoặc tài sản kỹ thuật số, các nhà đầu tư nên tiến hành nghiên cứu sâu rộng. Xin lưu ý rằng bất kỳ chuyển khoản và giao dịch nào hoàn toàn do bạn tự chịu rủi ro và chúng tôi sẽ không có trách nhiệm nào đối với mọi tổn thất bạn có thể gặp phải. Chúng tôi không phải là cố vấn tài chính. Xin lưu ý rằng đây chỉ là một bài viết mang tính chất tiếp thị. Mong quý độc giả sẽ tiếp tục ủng hộ Blogtienao. Trân trọng!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

99Bitcoins: Hạt Nhân Tương Lai của Dự Án BRC-20?

Sự kiện halving sắp tới của Bitcoin dự kiến sẽ đẩy mạnh cho một đợt presale mới đầy hứng thú của 99Bitcoins ($99BTC) -...

SMOG đạt 110.000 người dùng, 7,5 triệu nhiệm vụ hoàn thành trước đợt Airdrop 1 triệu USD

SMOG, meme coin phổ biến mới ra mắt trên Solana, đã đạt được một cột mốc quan trọng khi hoàn thành giai đoạn đầu...

‘Dogeverse’ – Meme Coin Mới Gây Sốt Với 1,5 Triệu USD Huy Động Được Trong 72 Giờ Mở Bán Trước

Một meme coin mới, “Dogeverse” đã công bố ra mắt đợt bán trước vào ngày 8 tháng 4, huy động được hơn 1.500.000 USD...

Bài viết liên quan