Thứ Tư, 29 Tháng Ba 2023

Những kẻ lừa đảo tận dụng trend AI để đánh lừa nhà đầu tư

- Advertisement -

Theo dữ liệu từ các công ty phân tích và bảo mật blockchain, những kẻ lừa đảo tiền điện tử đang lợi dụng sự cường điệu xung quanh công nghệ trí tuệ nhân tạo tiến hành triển khai các token lừa đảo kết với chatbot phổ biến ChatGPT. 

Tính đến thời điểm viết bài, có khoảng 175 token mang nhãn hiệu ChatGPT đang được giao dịch trên các sàn phi tập trung như Uniswap và PancakeSwap, theo dữ liệu từ DEXTools.

- Advertisement -

Trong số các loại tiền điện tử đáng ngờ này, công ty bảo mật blockchain PeckShield đã xác định được hàng tá các trò gian lận.

Token BingChatGPT giả nhằm mục đích tận dụng trình duyệt Bing mới do ChatGPT cung cấp của Microsoft, kết hợp công nghệ AI với công cụ tìm kiếm của nó. Microsoft cũng sẽ đầu tư 10 tỷ đô la Mỹ vào OpenAI, công ty mẹ của ChatGPT, thúc đẩy sự nhiệt tình của nhà đầu tư hơn nữa đối với công nghệ này. 

Các dự án blockchain đang tìm cách tích hợp AI và công nghệ blockchain, chẳng hạn như Numerai , một quỹ phòng hộ do AI điều hành và Ocean Protocol , một thị trường dựa trên blockchain bán dữ liệu được mã hóa, cũng đã chứng kiến ​​​​giá token của họ tăng lên trong những tháng qua có nhiều công ty đang tìm kiếm để tham gia. 

‘Bố già DeFi’: AI trên Blockchain chỉ là trò bơm thổi

Theo dữ liệu từ trang web thông tin công nghệ và phần mềm Comparitech,  các dự án tiền điện tử và NFT giả mạo đã trở thành một vấn đề ngày càng gia tăng trong không gian blockchain, với hơn 25 tỷ đô la Mỹ bị mất trong các kế hoạch lừa đảo cho đến nay .

5/5 - (1 bình chọn)
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

MetaMask lên tiếng cảnh báo sau tin đồn Airdrop

MetaMask đã lên tiếng cảnh báo người dùng sau tin đồn Airdrop được lan truyền rộng rãi trong những ngày qua.Sau những tin đồn...

Chỉ số tham lam và sợ hãi giảm trở lại sau khi Bitcoin giảm xuống dưới 27000 USD

Sau khi chạm mức cao nhất kể từ khi Bitcoin thiết lập đỉnh 69000 USD vào tháng 11/2021, chỉ số tham lam và sợ...

Voyager chuyển 150 triệu USDC cho Circle để đổi lấy đô la Mỹ

Dữ liệu on-chain cho thấy Voyager Digital đã gửi 150 triệu USDC cho nhà phát hành stablecoin Circle để đổi lấy USD. Việc đổi...

Bài viết liên quan

- Advertisement -