Thứ Ba, 5 Tháng Ba 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Những kẻ lừa đảo tận dụng trend AI để đánh lừa nhà đầu tư

Theo dữ liệu từ các công ty phân tích và bảo mật blockchain, những kẻ lừa đảo tiền điện tử đang lợi dụng sự cường điệu xung quanh công nghệ trí tuệ nhân tạo tiến hành triển khai các token lừa đảo kết với chatbot phổ biến ChatGPT. 

Tính đến thời điểm viết bài, có khoảng 175 token mang nhãn hiệu ChatGPT đang được giao dịch trên các sàn phi tập trung như Uniswap và PancakeSwap, theo dữ liệu từ DEXTools.

Trong số các loại tiền điện tử đáng ngờ này, công ty bảo mật blockchain PeckShield đã xác định được hàng tá các trò gian lận.

Token BingChatGPT giả nhằm mục đích tận dụng trình duyệt Bing mới do ChatGPT cung cấp của Microsoft, kết hợp công nghệ AI với công cụ tìm kiếm của nó. Microsoft cũng sẽ đầu tư 10 tỷ đô la Mỹ vào OpenAI, công ty mẹ của ChatGPT, thúc đẩy sự nhiệt tình của nhà đầu tư hơn nữa đối với công nghệ này. 

Các dự án blockchain đang tìm cách tích hợp AI và công nghệ blockchain, chẳng hạn như Numerai , một quỹ phòng hộ do AI điều hành và Ocean Protocol , một thị trường dựa trên blockchain bán dữ liệu được mã hóa, cũng đã chứng kiến ​​​​giá token của họ tăng lên trong những tháng qua có nhiều công ty đang tìm kiếm để tham gia. 

‘Bố già DeFi’: AI trên Blockchain chỉ là trò bơm thổi

Theo dữ liệu từ trang web thông tin công nghệ và phần mềm Comparitech,  các dự án tiền điện tử và NFT giả mạo đã trở thành một vấn đề ngày càng gia tăng trong không gian blockchain, với hơn 25 tỷ đô la Mỹ bị mất trong các kế hoạch lừa đảo cho đến nay .

5/5 - (1 bình chọn)
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

SEC đẩy lùi các đề xuất ETF Ethereum của BlackRock, Fidelity

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã lại tiếp tục một lần nữa trì hoãn quyết định phê duyệt hoặc...

MicroStrategy sẽ huy động 600 triệu USD thông qua trái phiếu

MircoStrategy dự kiến sẽ huy động thêm 600 triệu USD thông qua trái phiếu chuyển đổi cao cấp như một phần trong động thái...

Đài Loan sẽ ban hành luật tiền kỹ thuật số mới vào tháng 9/2024

Ủy ban Giám sát Tài chính Đài Loan (FSC) đã thông báo rằng họ sẽ đề xuất một dự thảo mới về quy định...

Bài viết liên quan