Thứ Bảy, 20 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

‘Bố già DeFi’: AI trên Blockchain chỉ là trò bơm thổi

Bố già DeFi cho rằng AI trên Blockchain chỉ là trò bơm thổi

Người đặt nền móng cho DeFi, Andre Cronje, bất ngờ tuyên bố rằng AI và Blockchain không thể kết hợp với nhau.

Trong một tweet gần đây, Cronje nói rằng blockchainAI rất khác biệt với nhau, chúng không hỗ trợ bổ sung cho nhau, hai công nghệ này có các nguyên tắc cơ bản rất khác nhau, điều này giống như dầu và nước.

“Vui lòng ngừng hỏi tôi về AI trên Fantom, AI và blockchain không nên trộn lẫn với nhau”, Cronje nói.

“Bố già DeFi” đã chỉ ra những điểm khác nhau cơ bản giữa blockchain và AI:

  • Blockchain được biết đến là một công nghệ truyền tải dữ liệu một cách an toàn dựa trên hệ thống mã hóa phức tạp, blockchain ưu tiên tính minh bạch và bảo mật. Các giao dịch trên blockchain được ghi lại và xác minh trong một cuốn sổ cái phân tán, do đó nó có thể chống giả mạo hay tác động từ con người.
  • Trong khi AI ưu tiên tốc độ và khả năng xử lý nhưng điều này mang đến nhiều rủi ro vì các thuật toán AI thường được coi là hộp đen, nghĩa là các quyết định chúng đưa ra và dữ liệu chúng lấy để trả lại thì không phải lúc nào cũng chính xác và minh bạch.
  • Ngoài ra, việc cân bằng giữa lợi ích và đạo đức trong AI là rất khó, đây vẫn còn là bài toán nan giải của các nhà phát triển trí tuệ nhân tạo

Với những khác biệt trên, theo Cronje, blockchain và AI không thể tồn tại chung một hệ thống với nhau.

“blockchain không thể kết hợp được với AI và ngược lại”, Cronje tuyên bố.

Cẩn thận khi đầu tư theo trend AI

Nhiều nhà phân tích tuyên bố rằng AI sẽ là trend tiếp theo để giúp thị trường phục hồi trở lại. Nhiều Altcoin gần đây đã chứng kiến mức tăng khủng, ví dụ như Artificial Liquid Intelligence (ALI), Fetch.ai (FET), và Singularity Net (AGIX) đều ghi nhận mức tăng ấn tượng trên 200%.

Thậm chí, một số dự án liên quan tới AI ra mắt từ 2018 và 2021 như Measurable Data (MDT) và Measurable Data (MDT) cũng dễ dàng kích hoạt cú pump trên 150% trong những tuần qua.

NEAR cũng nhanh chóng bắt trend AI khi mới đây nền tảng này đã tweet “AI is NEAR”.

Sự tăng giá gần đây của các token AI diễn ra sau khi có tin tức rằng “Microsoft đầu tư khoản tiền khổng lồ 10 tỷ USD vào OpenAI, công ty đứng sau ChatGPT”.

Tuy nhiên, Cronje cảnh báo các nhà đầu tư rằng “Nhiều dự án hiện tại đang cố gắng gán cho mình cái mác liên quan tới AI, mục đích của họ có thể chỉ đơn giản là để bơm giá token của họ”.

Theo Cronje, khi bỏ tiền vào dự án thì nhà đầu tư nên tìm hiểu xem dự án đó đã làm được gì và kế hoạch tương lai của dự án đó hơn là đầu tư theo đám đông.

Xem thêm: Một token thuộc trend AI đã tăng 1.000% chỉ trong 30 ngày

1.8/5 - (6 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Arthur Hayes: “BTC tăng sẽ không dừng lại ở mức 100 nghìn đô la! Đây là lý do!”

Arthur Hayes cho biết ông tin Bitcoin sẽ tiếp tục tăng và sẽ không dừng lại ở mức 100.000 USD.Những tuyên bố mới được...

Người đồng sáng lập Chainlink kỳ vọng nhiều hơn ở ETF – Token2049

 Tại sự kiện Token2049 ở Dubai, Sergey Nazarov - người sáng lập Chainlink đã chia sẻ cách  quỹ giao dịch trao đổi tiền điện...

Lý do gì khiến giá Bitcoin và vàng tăng trong những tháng gần đây?

Yếu tố chính nào khiến giá Bitcoin và vàng tăng trong những tháng gần đây? Hai chuyên gia giải thích chi tiết.Theo các nhà...

Bài viết liên quan