Thứ Bảy, 22 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Những điểm đáng chú ý của Optimism trong năm 2022

Trong năm vừa qua, các giải pháp Layer 2 của Ethereum đã có sự bùng nổ mạnh mẽ và trong danh sách đó chúng ta không thể không nhắc đến Optimism (OP). Anh em hãy cùng nhìn lại 1 vài điểm nổi bật của Optimism trong năm 2022 nhé!

Điểm đáng chú ý nhất trong năm qua của Optimism phải nói đến việc công bố bản nâng cấp Bedrock lần đầu tiên vào tháng 5, Bedrock được xem là “kiến trúc rollup rẻ nhất, tiên tiến nhất và nhanh nhất” từng tồn tại.

Bản nâng cấp Bedrock được hứa hẹn sẽ giúp giảm số lần nạp tiền từ Layer 1 sang Layer 2 xuống 4 lần, giảm chi phí gửi dữ liệu về Layer 1 khoảng 20%, các cải tiến bảo mật khác… Dự kiến bản nâng cấp Bedrock sẽ được Optimism triển khai mainnet trong Quý 1 năm 2023.

Ngoài ra, chìa khóa cho tương lai của Optimism là vẫn đi đầu trong lộ trình tập trung vào quá trình triển khai của Ethereum. EIP-4844, một đề xuất triển khai protodanksharding trên mạng chính Ethereum, đã phát triển từ một dự án hackathon thành CFI chính thức trong vòng chưa đầy một năm.

Optimism cũng đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng ổn định vào năm 2022. Trong năm qua, số lượng giao dịch trên Optimism đã tăng hơn 10 lần. Cùng với đó có rất nhiều dự án đã tham gia vào hệ sinh thái Optimism trong năm 2022, với những tên tuổi lớn trong ngành như Aave và OpenSea cùng nhiều dự án khác.

Tổng giá trị tài sản do Optimism nắm giữ cũng tăng lên từ 116000 ETH lên 995000 ETH trong 1 năm qua. Mặc dù chỉ riêng số liệu này sẽ không xác định được tình trạng của chuỗi, nhưng nó là một phần của bức tranh lớn hơn thể hiện tính bền vững tổng thể của toàn bộ hệ sinh thái.

Perpetual Protocol, Chainlink, Uniswap, Velodrome, Circle, 1inch Network là 6 DApps hàng đầu của Optimism trong năm 2022 xét theo số lượng giao dịch và phí gas.

Năm 2022 hệ sinh thái Optimism cũng chào đón sự ra mắt của Optimism Collective (mô hình quản trị mới cho dự án trong tương lai), Optimism Collective sẽ được quản lý bởi Citizens’ House and Token House.

  • Citizens’ House sẽ có nhiệm vụ quản lý hoạt động, sử dụng ngân quỹ để phát triển hệ sinh thái.
  • Token House sẽ là nơi người nắm giữ token OP tham gia vào các các đợt bỏ phiếu để nâng cấp giao thức và các chương trình khuyến khích khác.
  • Sự ra mắt của Token House đi cùng với một trong những đợt Airdrop được xem là lớn nhất của thị trường tiền điện tử của Optimism dành cho những người ủng hộ sớm.

Năm 2022 sắp đi qua và năm 2023 sắp đến, với sức hút của từ khoá “Layer-2”, Optimism nói riêng và các dự án Layer 2 nói chung như Arbitrum, zkSync, Starknet,.. có thể vẫn sẽ được cộng đồng lẫn nhiều dự án dành sự quan tâm lớn trong thời gian sắp tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Sàn giao dịch Binance thông báo Altcoin này sẽ hỗ trợ nâng cấp mạng

Sàn giao dịch hàng đầu thế giới Binance đã công bố hỗ trợ cho quá trình chuyển đổi mạng chính của Metal DAO (MTL)...

Cá voi chuyển 40 triệu USD SHIB từ Robinhood

Theo Whale Alert , 2,2 nghìn tỷ mã thông báo Shiba Inu (SHIB), trị giá 39,9 triệu USD, đã được chuyển từ Robinhood sang một ví...

Liệu sự kết thúc của vụ kiện giữa Ripple và SEC có đẩy giá XRP lên cao hơn không?

Trong bối cảnh SEC kết thúc cuộc chiến kéo dài với Ethereum , tương lai của nó chống lại Ripple và XRP vẫn còn đang tranh luận. Ripple...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo