Chủ Nhật, 21 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Những điểm chính cần biết trong báo cáo dự trữ của USDC

Circle đã công bố báo cáo dự trữ cho tháng 12/2022, nêu bật việc nắm giữ tài sản thế chấp quá mức để hỗ trợ 44.5 tỷ token USDC đang lưu hành.

Tổ chức phát hành USD Coin (USDC), Circle đã công bố một báo cáo được nhóm kế toán GrantThornton kiểm tra về việc nắm giữ dự trữ kho bạc nhằm hỗ trợ cho các token trị giá hơn 44.5 tỷ USD hiện đang được lưu hành.

Theo Circle, 44,553,543,212 USDC hiện được hỗ trợ bởi 44,693,963,701 USD được giữ trong tài khoản lưu ký.

Điều đáng chú ý là một phần đáng kể của số tiền này đã được đầu tư vào nhiều loại trái phiếu kho bạc Mỹ. Theo Phó chủ tịch phụ trách kế toán của Circle – Timothy Singh, giá trị hợp lý của tài sản trong dự trữ USDC là tổng số dư tài sản bằng USD, bao gồm cả tiền mặt và trái phiếu kho bạc.

Quỹ dự trữ của Circle được đăng ký như một quỹ thị trường tiền tệ của chính phủ. Quyền lợi vốn chủ sở hữu trong quỹ do Circle sở hữu hoàn toàn cùng bao gồm 14 Tín phiếu Kho bạc Mỹ khác nhau trị giá hơn 23.5 tỷ USD. Quỹ cũng nắm giữ 48.9 triệu USD tiền mặt cùng 33 triệu USD là do Quỹ bù đắp bởi ‘sự chênh lệch trong thời gian và thanh toán’.

Hai Chứng khoán Kho bạc Mỹ khác trị giá 10.5 tỷ USD đã được báo cáo trong một danh mục tài sản dự trữ riêng biệt, cùng với 10.5 tỷ USD tiền mặt khác được nắm giữ bởi một số tổ chức tài chính thay mặt cho Circle.

Các ngân hàng Mỹ đang giữ nguồn dự trữ tiền mặt của Circle bao gồm Bank of New York Mellon, Citizens Trust Bank, Customers Bank, New York Community Bank, Signature Bank, Silicon Valley Bank và Silvergate Bank.

Circle và nền tảng thanh toán Ripple là những bên tham dự đáng chú ý trong các hội thảo về tiền điện tử và blockchain tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos trong tháng 1/2023.

Phó chủ tịch phụ trách chính sách toàn cầu của Circle, Corey Then cho biết công ty đã tổ chức các cuộc thảo luận với các nhà hoạch định chính sách, các công ty truyền thống, công ty công nghệ và các tổ chức nhân đạo để mở ra khả năng sử dụng USDC làm giải pháp thanh toán trong tương lai.

Trong hai năm qua, vị thế của Circle với tư cách là nhà phát hành stablecoin đã liên tục tăng trưởng, giúp USDC trở thành stablecoin được hỗ trợ bằng USD được sử dụng nhiều thứ hai sau USDT.

Xem thêm: Floki Inu DAO thông qua đề xuất đốt hơn 100 triệu đô token FLOKI

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Nhà phân tích từng khuyên mua khi Bitcoin 114$ đưa ra dự đoán về giá ETH và SOL

Davinci Jeremie, người nổi tiếng trong thế giới tiền điện tử với video YouTube khuyên mua BTC khi giá 114$, đã đưa ra đánh...

Nhà kinh tế học Timothy Peterson trả lời câu hỏi: “BTC hay ETH vượt trội hơn trong năm nay?”

Trong tuyên bố của mình, Timothy Peterson đã giải thích loại tài sản nào mà ông cho là sẽ hoạt động tốt hơn trong...

Giá MAGA tăng đột biến sau bài đăng mới nhất của Elon Musk

Memecoin dành riêng cho Donald Trump, MAGA đã chứng kiến ​​giá tăng vọt hơn 10% sau khi được tỷ phú Elon Musk nhắc đến.Memecoin...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo