Thứ Bảy, 25 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Nhóm hacker Lazarus của Triều Tiên nhắm mục tiêu trên LinkedIn

Nhóm hacker Triều Tiên Lazarus đã sử dụng LinkedIn để nhắm mục tiêu vào người dùng dễ tổn thương và đánh cắp tài sản thông qua các cuộc tấn công phần mềm độc hại.

Công ty phân tích bảo mật blockchain SlowMist đã tiết lộ rằng nhóm Lazarus giả mạo nhà phát triển blockchain trên LinkedIn để tìm kiếm việc làm và sau đó đánh cắp thông tin xác thực bí mật của nhân viên thông qua việc mời quyền truy cập vào kho lưu trữ của họ để chạy mã độc.

Nguồn: SlowMist
Nguồn: SlowMist

Sử dụng LinkedIn để tấn công có chủ đích không phải là một phương pháp mới và nhóm hacker Triều Tiên đã sử dụng một chiến thuật tương tự  vào tháng 12 năm 2023, đóng giả là một nhà tuyển dụng Meta giả mạo.

Sau khi liên hệ với nạn nhân qua LinkedIn, nhà tuyển dụng giả mạo đã yêu cầu các “ứng viên” được nhắm mục tiêu tải xuống hai thử thách mã hóa như một phần của quy trình tuyển dụng. Hai tệp mã hóa này chứa phần mềm độc hại và khi chạy trên máy tính làm việc, chúng đã phát hành một Trojan cho phép truy cập từ xa.

Nhóm hacker Lazarus đã đánh cắp hơn 3 tỷ USD tài sản tiền điện tử từ nhiều công ty trong ngành, bất chấp các lệnh trừng phạt chống lại họ. Lazarus nổi tiếng với việc sử dụng các phương thức sáng tạo để thực hiện các cuộc tấn công và đánh cắp tiền. Vào tháng 8 năm 2023, họ đã lừa các cá nhân thông qua cuộc phỏng vấn giả mạo để đánh cắp 37 triệu USD từ công ty thanh toán tiền điện tử CoinPaid.

Đọc thêm: 1 nền tảng DeFi bị hack 44 triệu USD

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cộng đồng Dogecoin được cảnh báo về các trò lừa đảo sau sự ra đi của chú chó biểu tượng

Sau khi Kabosu, chú chó Shiba Inu truyền cảm hứng cho meme Dogecoin, qua đời, Timothy Stebbing, một nhà phát triển của Dogecoin Foundation,...

Elon Musk tin rằng AI sẽ tạo ra công việc tùy chọn thay vì phải sợ hãi chúng

Elon Musk, ông trùm công nghệ và người sáng lập công ty xAI và nhiều công ty công nghệ khác đã chia sẻ tầm...

Vụ kiện của BitGo chống lại Galaxy Digital có thể được tiến hành

Tòa án Tối cao Delaware đã đảo ngược phán quyết trước đó, cho phép BitGo kiện Galaxy Digital về thỏa thuận sáp nhập trị...

Bài viết liên quan