Chủ Nhật, 16 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Nhận ý kiến trái chiều về việc Solana tiềm năng trở thành quỹ ETF giao ngay tiếp theo

Các nhà giao dịch có nhiều ý kiến trái chiều về việc Solana sẽ trở thành quỹ ETF giao ngay tiềm năng tiếp theo sau khi ETH ETF được chấp thuận.

Sự chấp thuận được chờ đợi từ lâu của một quỹ giao dịch trao đổi giao ngay cho Ethereum ở Hoa Kỳ dường như sắp xảy ra. Trong bối cảnh này, Solana đang nổi lên như một ứng cử viên tiềm năng cho quỹ ETF tiếp theo.

Brian Kelly, người sáng lập và Giám đốc điều hành của BKCM LLC, tin rằng Solana là ứng cử viên nặng ký cho một quỹ ETF do mức độ phổ biến ngày càng tăng và tiềm năng trở thành “bộ ba khổng lồ” cùng với Bitcoin và Ethereum trong tương lai.

Tâm lý này phù hợp với sự gia tăng dự đoán gần đây xung quanh các quỹ Ethereum ETF. Sự thay đổi lập trường gần đây của SEC, thể hiện rõ qua việc phê duyệt các quỹ Bitcoin ETF vào tháng 1, đã thúc đẩy sự lạc quan đối với Ethereum và các loại tiền điện tử tiềm năng khác.

Ý kiến khác biệt của nhà đầu tư

Tuy nhiên, không phải ai trong ngành cũng đồng tình với dự báo của Kelly. Theo Nate Geraci, chủ tịch của The ETF Store, cho rằng Solana ETF giao ngay sẽ không có sẵn cho đến khi Quốc hội thiết lập khung pháp lý để quản lý tiền điện tử hoặc cho đến khi ứng dụng Solana tương lai đang giao dịch trên Chicago Mercantile Exchange được niêm yết.

Tính đến thời điểm hiện tại, Hoa Kỳ chỉ ủy quyền hợp đồng tương lai cho Bitcoin và Ethereum. Ngoài ra, nhà phân tích Robert Mitchnick của Blackrock, một công ty quản lý đầu tư hàng đầu, đã dội một gáo nước lạnh vào nhóm altcoin ETF.

Dựa trên một báo cáo, các cuộc trò chuyện của Mitchnick với khách hàng cho thấy họ ít quan tâm đến các altcoin như Ethereum, chứ đừng nói đến những altcoin ít được biết đến hơn.

Điều này cho thấy rằng ngay cả khi SEC bật đèn xanh cho ETF thì việc áp dụng rộng rãi đến các nhà đầu tư có thể chậm hơn nhiều.

Rào cản pháp lý 

Ngoài ra, các vụ kiện của SEC chống lại các sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase và Binance vào năm 2023 đã gọi Solana là chứng khoán chứ không phải hàng hóa. Sự khác biệt này rất quan trọng vì ETF thường được giao dịch là hàng hóa chứ không phải chứng khoán.

Mặc dù, quỹ Solana phản đối kịch liệt tuyên bố của SEC, nhấn mạnh tính chất phi tập trung trong mạng blockchain của nó. Tuy nhiên, sự mơ hồ về mặt pháp lý có thể dẫn đến quá trình phê duyệt kéo dài hoặc thậm chí bị SEC từ chối.

SFC Hồng Kông xem xét cho phép đặt cược Ethereum cho các tổ chức phát hành ETF

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ethereum ETF giao ngay có thể bắt đầu giao dịch vào ngày 2 tháng 7, giá ETH sẽ tăng 60%

Nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg ETF mong đợi sự kiện ra mắt Ethereum ETF giao ngay ​​sẽ diễn ra vào ngày 2...

BRICS: HSBC dự đoán đồng đô la Mỹ sẽ còn là tiền tệ toàn cầu trong bao lâu

Ngân hàng hàng đầu thế giới HSBC đã dự đoán tương lai của đồng đô la Mỹ, đồng tiền này có thể tồn tại...

SEC đề xuất giảm tiền phạt cho Ripple xuống còn 102 triệu đô la

SEC đã đề xuất mức phạt đối với Ripple từ 2 tỷ đô la xuống còn 102,6 triệu đô la sau khi Ripple từ...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo