Thứ Năm, 13 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

SFC Hồng Kông xem xét cho phép đặt cược Ethereum cho các tổ chức phát hành ETF

SFC đã tổ chức cuộc thảo luận với các tổ chức phát hành ETF tại Hồng Kông về việc cung cấp dịch vụ đặt cược Ethereum.

Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hồng Kông được cho là đang xem xét đưa tùy chọn đặt cược Ethereum cho các tổ chức phát hành quỹ giao dịch trao đổi ETH giao ngay.

Theo một báo cáo được công bố trên Bloomberg, cơ quan quản lý tài chính ở Hồng Kông đang cân nhắc xem liệu các tổ chức phát hành ETH ETF ở nước này có được phép sở hữu Ether hay không.

Trước đây, Hồng Kông đã phê duyệt Bitcoin ETF vào đầu năm nay, hơn ba tháng sau khi Mỹ phê duyệt 10 quỹ ETF giao ngay.

Theo một nguồn tin bí mật, SFC đã tổ chức cuộc thảo luận với các tổ chức phát hành quỹ ETF tiền điện tử tại quốc gia này về việc cung cấp dịch vụ đặt cược thông qua các nền tảng được cấp phép, sau khi đề xuất này được đưa ra trong những tuần gần đây.

Bloomberg cho biết cơ quan quản lý tài chính hiện chỉ đang thảo luận về vấn đề này và không có mốc thời gian cố định để thực hiện.

Sự khác biệt với SEC Hoa Kỳ

Động thái của SFC trái ngược hoàn toàn với chính sách được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ thông qua khi SEC coi dịch vụ đặt cược là một hợp đồng đầu tư và vi phạm luật chứng khoán.

Điều này được thể hiện rõ qua những sửa đổi gần đây được thực hiện bởi các tổ chức tài chính lớn đã đăng ký ETH ETF giao ngay.

Ví dụ: Fidelity đã xóa đặt cược khỏi hồ sơ S-1 mới nhất của họ.

Năm ngoái, SEC Hoa Kỳ coi dịch vụ đặt cược là chứng khoán và buộc các sàn giao dịch như Kraken phải đóng cửa dịch vụ đặt cược của họ tại Hoa Kỳ.

Mặt khác, Coinbase đang chống lại chính sách của SEC đối với việc đặt cược khi vào ngày 20 tháng 3 sàn giao dịch này đã xuất bản “Petition for Rulemaking”, giải thích rằng đặt cược cốt lõi không phải là chứng khoán vì nó không liên quan đến việc đầu tư tiền và chi phí cơ hội của việc đặt cược không phải là một khoản đầu tư.

Hồng Kông đã nổi lên như một trung tâm đang phát triển cho các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử vào năm 2024 nhờ một số quy định ủng hộ tiền điện tử.

Đây cũng trở thành quốc gia đầu tiên chấp thuận ETH ETF giao ngay trước Hoa Kỳ. Nếu quyết định cho phép đặt cược này được chấp thuận có thể mang lại một nguồn đầu tư mới mạnh mẽ vào các quỹ ETF tại đất nước này.

SEC tham gia cùng với các tổ chức phát hành Ethereum ETF xử lý biểu mẫu S-1

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Aethir ra mắt mạng đám mây phi tập trung trên Ethereum

Aethir, nhà cung cấp mạng cơ sở hạ tầng vật lý phi tập trung (DePIN), đã công bố ra mắt mạng điện toán đám...

EigenLayer mua lại Rio Network

Eigen Labs, công ty phát triển giao thức EigenLayer, đã thông báo mua lại nền tảng Rio Network. Thỏa thuận này khiến cho mã...

MoonPay công bố hỗ trợ mua crypto bằng PayPal cho Anh và EU

MoonPay đã công bố tích hợp một nền tảng fiat mới cho khách hàng ở Liên minh Châu Âu và Vương quốc Anh, cho...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo