Thứ Năm, 30 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Nhà Trắng nhắm vào tiền điện tử trong báo cáo kinh tế hàng năm

Một báo cáo mới từ Nhà Trắng cho rằng các tài sản kỹ thuật số đang tạo ra các vấn đề cho người tiêu dùng và toàn bộ hệ thống tài chính Hoa Kỳ.

Báo cáo kinh tế hàng năm của tổng thống trước Quốc hội đặt ra nghi ngờ lớn về lợi ích của tài sản kỹ thuật số và được đưa ra gần đúng một năm sau khi Tổng thống Joe Biden ra lệnh cho nhiều cơ quan liên bang nghiên cứu và đưa ra báo cáo về vấn đề này.

Báo cáo có thể báo hiệu sự thay đổi trong cách tiếp cận của chính quyền Biden, từ bề ngoài có vẻ không tin tưởng vào ngành công nghiệp này sang công khai chống đối.

Báo cáo đã xem xét một số tuyên bố và các mục tiêu đã nêu từ ngành công nghiệp tiền điện tử, từ vai trò của tiền điện tử như phương tiện đầu tư và công cụ thanh toán đến khả năng sử dụng tiềm năng của tiền điện tử trong cơ sở hạ tầng thanh toán, tuy nhiên báo cáo lập luận rằng “cho đến nay, tài sản tiền điện tử đã không mang lại lợi ích gì trong những lợi ích đã nêu.”

“Có ý kiến ​​cho rằng tài sản kỹ thuật số có thể mang lại các lợi ích khác, chẳng hạn như cải thiện hệ thống thanh toán, tăng cường tài chính toàn diện và tạo cơ chế phân phối tài sản trí tuệ và giá trị tài chính bỏ qua các trung gian trích xuất giá trị từ cả nhà cung cấp và người nhận. Tuy nhiên, phần cuối của những lập luận này cho thấy một bức tranh phức tạp hơn. Cho đến nay, tài sản kỹ thuật số đã không mang lại lợi ích nào trong số này” Báo cáo cho biết.

Nhiều thảm họa khác nhau trong lĩnh vực tiền điện tử, bao gồm cả sự sụp đổ của Terra, BitConnect và FTX được xem là những vết gợn của tiền điện tử và làm cho nhiều người bị tổn hại.

Mặc dù liệt kê ra những lo ngại này, báo cáo không đi sâu vào các khuyến nghị cho các quy định trong tương lai hoặc các hành động của Quốc hội có thể giải quyết các rủi ro đã nêu.

Nhà Trắng cũng chỉ trích hoạt động khai thác tiền điện tử, cho rằng nó có rất ít lợi ích đi kèm khi làm tăng chi phí năng lượng, nguy cơ khủng hoảng điện và ô nhiễm môi trường. 

Tâm lý thị trường tiền điện tử đang trở nên tham lam hơn bao giờ hết

Trong phần kết của chương về tài sản kỹ thuật số, Nhà Trắng kêu gọi các cơ quan quản lý “phải áp dụng những bài học trong năm vừa qua và dựa vào các nguyên tắc kinh tế, trong việc điều chỉnh tài sản kỹ thuật số”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ví Vitalik Buterin đóng góp 30 ETH vào quỹ hợp pháp Tornado Cash

Một ví tiền được liên kết với Vitalik Buterin, người đồng sáng lập Ethereum đã chuyển 30 ETH, trị giá 113.000 USD sang Juicebox,...

Ngân hàng DBS của Singapore nắm giữ 650 triệu USD Ethereum?

1 ví tiền điện tử thuộc DBS Bank nắm giữ hơn 170.000 ETH, trị giá gần 650 triệu USD. Vào ngày 30 tháng 5,...

Ví Telegram thực thi các quy tắc KYC mới

Ví tiền điện tử Wallet trên Telegram Messenger đang thực hiện những thay đổi quan trọng, bao gồm việc áp dụng các quy tắc...

Bài viết liên quan