Trang chủ TIN TỨC THÔNG CÁO BÁO CHÍ Nhà sáng lập ELVN Messenger Alex Reinhardt ra mắt IEO tại CoinsBit

Nhà sáng lập ELVN Messenger Alex Reinhardt ra mắt IEO tại CoinsBit

-

- Advertisement -

Nhà sáng lập ELVN Messenger Alex Reinhardt ra mắt IEO tại CoinsBit

Trung bình một người dùng dành khoảng bảy tiếng mỗi ngày để online, việc sử dụng các app nhắn tin và mạng xã hội thường chiếm phần lớn khoảng thời gian này. Tuy nhiên, mặc dù được sử dụng rộng rãi nhưng các ứng dụng này được xem là nguồn gốc của nhiều vấn đề, từ quấy rối trên mạng đến sự lây lan của chủ nghĩa cực đoan. Với mục đích khôi phục niềm tin của các ứng dụng nhắn tin, startup ELVN sẽ tổ chức vòng IEO thứ ba trên Coinsbit vào ngày 25 tháng 9 năm 2019.

Mạng xã hội cần được sửa chữa

Mạng xã hội và các ứng dụng nhắn tin là một trong những bước đi đột phá nhất của thập kỷ này, nhưng những tác hại xuất phát từ chúng cũng nhiều không kém những lợi ích mà chúng mang lại và cao hơn rất nhiều so với Ti-vi. Đã có nghiên cứu chỉ ra những tác hại đáng báo động đến từ các nền tảng như Facebook, YouTube và Twitter, nơi đóng vai trò tuyên truyền khủng bố, gia tăng tỷ lệ tự tử, trầm cảm ở tuổi vị thành niên.

Bên cạnh đó, ngày càng có nhiều người nói rằng các ứng dụng xã hội đang mất dần chức năng truyền thông xã hội và trở thành một công cụ kiếm tiền cho các doanh nghiệp. Theo một nghiên cứu mới đây, 75% người dùng nghĩ rằng có quá nhiều quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu của họ. Ngoài ra, các nền tảng còn tự kiếm lợi từ việc bán dữ liệu người dùng, rõ ràng nhất là vụ bê bối Cambridge Analytica. Đồng thời, rất ít nền tảng cung cấp cơ hội kiếm tiền cho những người dùng bình thường.

Xây dựng một ứng dụng nhắn tin định hướng giá trị

Năm ngoái, ELVN đã tiết lộ phiên bản đầu tiên của ứng dụng nhắn tin của mình, nhằm giải quyết hai vấn đề cốt lõi gây khó chịu mà các ứng dụng mạng xã hội khác đang vướng phải: thiếu giá trị hữu hình và hồ sơ bảo mật kém. ELVN sử dụng token riêng của mình để thưởng cho các hoạt động của người dùng như nhắn tin, đăng ảnh và video, gửi file có kích thước không giới hạn, tổ chức hội nghị qua video và tạo các cuộc trò chuyện nhóm. Người dùng cũng có thể thưởng cho nhau và thực hiện việc chuyển tiền điện tử trong ứng dụng ngay lập tức.

Các phần thưởng thuộc về tiền tệ thường rất khó được thực hiện trong các mạng xã hội truyền thống, phi blockchain, đặc biệt là trên phạm vi quốc tế. Ứng dụng nhắn tin nổi tiếng của Trung Quốc – WeChat có cho phép chuyển tiền, nhưng tính năng này chỉ dành cho người dùng Trung Quốc. Chính vì thế, ELVN đã quyết định sử dụng token mã hóa, cho phép hàng ngàn giao dịch vi mô (microtransaction) xuyên biên giới được thực hiện mà không phải trả phí cao. Tất cả các giao dịch được xử lý hoàn toàn tự động thông qua một hợp đồng thông minh, với các chi tiết của mỗi lần chuyển được ghi trên blockchain.

Ưu tiên sự an toàn cho người dùng mà không cần sự kiểm duyệt từ con người

Vào tháng 8 năm 2019, ELVN đã tổ chức hai đợt đầu tiên của IEO trên sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Coinsbit, huy động được tổng cộng 2.7 triệu USD. Vòng thứ ba dự kiến vào ngày 25 tháng 9 năm 2019. IEO đang trở nên phổ biến như một cách an toàn để hỗ trợ các startup tiền điện tử. Không giống như ICO, IEO được tổ chức bởi một sàn giao dịch tiền điện tử, tiến hành thẩm định, điều hành việc bán hàng và phân phối các token.

Coinsbit hiện cũng đang chuẩn bị cho việc ra mắt token riêng của mình – CNB. Sàn sẽ tự động phân phối 5000 CNB (trị giá 500 USD) cho tất cả người dùng đã đăng ký. Dự kiến token sẽ bắt đầu giao dịch trên thị trường mở vào ngày 1 tháng 1 năm 2020. ELVN sẽ sử dụng số tiền gây quỹ trong IEO để giới thiệu một bộ thuật toán AI nhằm kiểm duyệt nội dung tự động. Một trong những thuật toán sẽ lọc tất cả các nội dung không phù hợp cho người dùng chưa đủ tuổi. Những thuật toán khác sẽ phát hiện và loại bỏ spam cùng những quảng cáo không mong muốn, cũng như để phát hiện các nỗ lực sử dụng ứng dụng cho các mục đích bất hợp pháp, chẳng hạn như rửa tiền hoặc tài trợ khủng bố.

CEO Alex Reinhardt giải thích:

Một số người đam mê blockchain nói rằng bất kỳ sự kiểm duyệt nào cũng đều xấu; một ứng dụng mesenger hoàn hảo cần thực sự có tự do ngôn luận và hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, là một nhà phát triển, chúng tôi chịu trách nhiệm về hậu quả chứ chưa nói đến việc tuân thủ pháp luật. Chúng tôi ưu tiên quyền riêng tư theo nghĩa chúng tôi sẽ không có nhóm đọc qua nội dung của người dùng và chúng tôi sẽ không bao giờ bán dữ liệu người dùng cho bất kỳ ai. Đồng thời, chúng tôi phải đảm bảo rằng nội dung của chúng tôi an toàn cho tất cả người dùng, kể cả trẻ vị thành niên. Sự khác biệt ở đây là chúng tôi sử dụng các thuật toán machine-learning và mật mã học chuyên sâu để kiểm duyệt chứ không phải là sự kiểm duyệt đến từ con người.

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment - Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

#NamePrice
1
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$9,620.70
4
ripple
XRP(XRP)
$0.203
2
ethereum
Ethereum(ETH)
$240.42
9
eos
EOS(EOS)
$2.82
5
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$255.39
18
tron
TRON(TRX)
$0.017
8
cardano
Cardano(ADA)
$0.086