Chủ Nhật, 14 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Nhà nghiên cứu Hàn Quốc chia sẻ những rủi ro của các quỹ ETF

Nhà nghiên cứu Hàn Quốc kêu gọi người dùng thận trọng với các quỹ ETF giao ngay, đồng thời chia sẻ những rủi ro về ổn định tài chính.

Một báo cáo gần đây từ Viện Tài chính Hàn Quốc cảnh báo không nên giới thiệu với quảng bá rộng rãi các quỹ giao dịch trao đổi tiền điện tử giao ngay (ETF) tại Hàn Quốc, với lý do rủi ro lớn hơn lợi ích tiềm năng tại thời điểm này.

Một nhà nghiên cứu của viện có tên Bo-mi Lee đã có một phân tích đáng chú ý về việc phê duyệt gần đây của Bitcoin và Ethereum ETF giao ngay tại các quốc gia như Hoa Kỳ, Hồng Kông và Vương quốc Anh.

Mặc dù các quỹ ETF này đang thu hút sự quan tâm ngày càng tăng nhưng ông Lee lập luận rằng việc áp dụng các sản phẩm tương tự ở Hàn Quốc có khả năng gây mất ổn định hệ thống tài chính.

Trong báo cáo nêu bật một số mối quan ngại chính như sau:

  1. Phân bổ nguồn lực không hiệu quả: Nếu giá tiền điện tử tăng, một lượng vốn khổng lồ có thể chảy vào thị trường tiền điện tử, dẫn đến phân bổ nguồn lực không hiệu quả.
  2. Rủi ro biến động thị trường: Trong thời gian giá giảm, các quỹ ETF có thể tác động tiêu cực đến tính thanh khoản của thị trường tài chính và năng lực tài chính của các tổ chức.
  3. Thiếu hiểu biết: Vẫn chưa có đủ hiểu biết về định giá tiền điện tử, cùng với tính biến động giá cao.
  4. Hợp pháp hóa sớm: Việc giới thiệu ETF tiền điện tử thông qua các kênh tài chính truyền thống có thể mang lại cho các nhà đầu tư một cảm giác an toàn sai lầm về chúng.

Lee thúc giục các cơ quan quản lý cần nghiên cứu toàn diện hơn về các khoản lãi và lỗ tiềm ẩn liên quan đến ETF tiền điện tử. Ông khẳng định rằng vào thời điểm hiện tại, những bất lợi có thể lớn hơn với những lợi thế.

Ông nhấn mạnh việc giới thiệu và quảng bá các sản phẩm dựa trên tiền điện tử như tài sản cơ bản tại thời điểm này là vô cùng nguy hiểm, khi sự hiểu biết về giá trị của chúng còn thiếu sót, đặc biệt chúng có tính biến động giá cao có thể khiến các nhà đầu tư gặp rủi ro.

Tại thời điểm tài sản ảo đang phát triển và nhiều sản phẩm khác nhau cũng được giới thiệu rộng rãi, điều này sẽ có giới hạn trong việc thiết lập quy định và bảo vệ nhà đầu tư vì tác động tiêu cực của tài sản ảo đối với họ và thị trường tài chính vẫn chưa thể dự đoán được.

Quan điểm thận trọng này phù hợp với những nỗ lực gần đây của cơ quan pháp lý Hàn Quốc nhằm thắt chặt các quy định về tiền điện tử. Bắt đầu từ ngày 19 tháng 7, các sàn giao dịch đã đăng ký tại quốc gia này sẽ phải chịu trách nhiệm pháp lý trong việc đánh giá thường xuyên các token được niêm yết trên nền tảng của họ. Động thái này nhằm mục đích tăng cường bảo vệ người dùng trong bối cảnh tiền điện tử đang tăng trưởng nhanh chóng.

Các quỹ Bitcoin ETF giao ngay tiếp tục chứng kiến dòng vốn chảy ra khi BTC giảm giá

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Elon Musk và Justin Sun công khai ủng hộ Donald Trump trong cuộc đua giành chức tổng thống Hoa Kỳ

Justin Sun tin rằng Donald Trump là lựa chọn tốt nhất cho ngành công nghiện tiền tử sau khi Elon Musk công khai ủng...

Tỉ lệ vote Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ tăng vọt trên 70%

 Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump bị thương trong vụ xả súng tại một cuộc vận động ở Pennsylvania vào hôm nay (14/7),...

Robert Kiyosaki khuyến nghị mua Bitcoin, nói Phố Wall đang tích trữ BTC

Tác giả của Rich Dad Poor Dad, Robert Kiyosaki đã khuyến nghị mua Bitcoin, lưu ý rằng Phố Wall đang tích trữ tiền điện...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo