Thứ Năm, 13 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Nhà lập pháp Hồng Kông mời Coinbase đến khu vực bất chấp sự giám sát của SEC

Thể hiện lập trường tiến bộ của mình về tiền điện tử, một nhà lập pháp Hồng Kông đã mời Coinbase và các sàn giao dịch tiền điện tử khác thiết lập hoạt động trong khu vực.

Thành viên Hội đồng Lập pháp Johnny Ng đã lên Twitter để bày tỏ sự ủng hộ và hỗ trợ đối với tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử như Coinbase. Ông cũng gợi ý về các cơ hội niêm yết cổ phiếu tiềm năng. 

Điều này xảy ra sau các vụ kiện gần đây của Ủy ban Giao dịch và Chứng Khoán Hoa Kỳ (SEC) chống lại 2 sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thị trường là BinanceCoinbase.

Trái ngược với lập trường thận trọng của một số quốc gia phương Tây đối với tiền điện tử, Hồng Kông đã áp dụng một cách tiếp cận chủ động. Vào tháng 1 năm 2023, Bộ trưởng Tài chính Hồng Kông Paul Chan đã tuyên bố cam kết của chính phủ trong việc thiết lập một hệ sinh thái mạnh mẽ cho tiền điện tử và fintech. 

Sau đó, Hồng Kông đã bắt đầu xây dựng các quy định và thực hiện các biện pháp tuân thủ với mục tiêu trở thành trung tâm của ngành công nghiệp tiền điện tử.

Cơ quan tiền tệ Hồng Kông (HKMA) gần đây đã tiết lộ ý định thiết lập nền tảng cho việc giới thiệu một loại tiền kỹ thuật số ngân hàng trung ương bán lẻ (CBDC). Sáng kiến ​​này, được công bố vào ngày 09/06, tìm cách khám phá những lợi thế của CBDC như một phương tiện thanh toán cho các giao dịch hàng ngày và để tạo điều kiện cho khách hàng tiếp cận với các sàn giao dịch tiền điện tử.

Hơn nữa, lời mời của thành viên Hội đồng Lập pháp Johnny Ng biểu thị sự cống hiến của Hồng Kông để trở thành một trung tâm kỹ thuật số cho ngành công nghiệp tiền điện tử. Đáng chú ý, 2 sàn giao dịch OKX và Huobi đều đã tham gia vào nỗ lực này và hiện đang được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông.

Cách tiếp cận thuận lợi đối với tiền điện tử ở Hồng Kông đã thu hút được sự quan tâm đáng kể từ các công ty công nghệ nổi tiếng. Vào tháng 1, Samsung, gã khổng lồ công nghệ nổi tiếng của Hàn Quốc, đã đưa ra thông báo liên quan đến việc giới thiệu Quỹ Bitcoin ETF trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông. Động thái này minh họa cho sự công nhận ngày càng tăng và sự tham gia của những người chơi có ảnh hưởng trong ngành trong hệ sinh thái tiền điện tử của Hồng Kông.

JPMorgan dự đoán nhu cầu về Bitcoin sẽ tăng mạnh trước halving

Ngoài ra, vào giữa tháng 2, các báo cáo xuất hiện chỉ ra rằng các quan chức Trung Quốc đang phê duyệt chiến lược cho các sáng kiến ​​ủng hộ tiền điện tử do Hồng Kông thực hiện. Sự công nhận này từ chính quyền Trung Quốc càng làm nổi bật tầm quan trọng của những nỗ lực của Hồng Kông trong không gian tiền điện tử và tác động tiềm tàng của chúng đối với bối cảnh tiền tệ kỹ thuật số rộng lớn hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

MicroStrategy thông báo phát hành trái phiếu trị giá 500 triệu USD để mua thêm Bitcoin

MicroStrategy phát hành 500 triệu USD trái phiếu cao cấp để mua thêm Bitcoin, thể hiện sự mối quan tâm ngày càng tăng đối...

Aethir ra mắt mạng đám mây phi tập trung trên Ethereum

Aethir, nhà cung cấp mạng cơ sở hạ tầng vật lý phi tập trung (DePIN), đã công bố ra mắt mạng điện toán đám...

EigenLayer mua lại Rio Network

Eigen Labs, công ty phát triển giao thức EigenLayer, đã thông báo mua lại nền tảng Rio Network. Thỏa thuận này khiến cho mã...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo