Thứ Ba, 3 Tháng Mười 2023

Nguồn vốn VC dành cho lĩnh vực tiền điện tử đã giảm 80% trong Q1/2023

- Advertisement -

Nguồn vốn VC dành cho lĩnh vực tiền điện tử đã giảm 80% trong Q1/2023

Theo báo cáo của Galaxy Research, các khoản vốn đầu tư mạo hiểm (VC) vào các công ty tiền điện tử tiếp tục giảm trong quý 1 năm 2023.

Theo báo cáo, khoản tài trợ VC trị giá 2,4 tỷ USD đã được thực hiện trong quý 1 năm 2023. Con số này là số tiền được báo cáo thấp nhất kể từ quý 4 năm 2020.

- Advertisement -

crypto vc

Đầu tư VC vào các công ty tiền điện tử đạt đỉnh vào quý 1 năm 2022 ở mức 13 tỷ USD. Con số này đã liên tục giảm kể từ đó. Con số hiện tại thể hiện mức giảm 80% kể từ mức đỉnh năm 2022.

Tuy nhiên, số tiền 2,4 tỷ USD có thể được sửa đổi trong tương lai. Điều này là do dữ liệu về các giao dịch mạo hiểm thường được công bố sau đó.

Theo báo cáo, các công ty hoạt động trong lĩnh vực Web3NFT, DAO, Metaversegame blockchain đã thu được nhiều giao dịch nhất, ở mức 116 triệu USD. Tuy nhiên, các công ty kinh doanh, trao đổi, đầu tư và cho vay, đã huy động được nhiều vốn hơn, ở mức 538 triệu USD.

crypto vc

Báo cáo cũng lưu ý rằng các công ty Mỹ đã nhận được phần lớn số tiền tài trợ (42,8%). Phần lớn hoạt động đầu tư mạo hiểm vẫn bắt nguồn từ Mỹ. Hệ sinh thái tiền điện tử bị chi phối bởi các doanh nghiệp có trụ sở tại Mỹ và các nhà chức trách đang nỗ lực để giữ chân những nhân sự hàng đầu, thúc đẩy hiện đại hóa tài chính và công nghệ, đồng thời mở rộng vai trò lãnh đạo của Mỹ trong nền kinh tế tương lai.

Xem thêm: Liệu lạm phát Mỹ có thực sự tăng lên 12% vào cuối năm 2023?

Tại sao tài trợ VC trong các công ty tiền điện tử giảm?

Mặc dù lượng vốn đầu tư giảm trong quý 1 năm 2023, nhưng ngược lại, số lượng giao dịch lại tăng 20%.

Có thể có mối tương quan giữa giá tiền điện tử và nguồn vốn VC. Với việc thị trường bị ảnh hưởng trong năm 2022, các công ty đầu tư mạo hiểm có thể đã thực hiện một cách tiếp cận thận trọng hơn. Các công ty có thể đã quyết định tài trợ thêm vốn, nhưng giảm số tiền đầu tư. Với việc nhiều công ty tiền điện tử sẽ ngừng hoạt động vào năm 2022, các quỹ đầu tư có thể sẽ cẩn thận hơn bao giờ hết.

Hơn nữa, với lãi suất tăng, các quỹ VC có thể ít quan tâm hơn đến việc đầu tư vào một ngành rủi ro. Tuy nhiên, với việc thị trường tiền số đang tăng tốc, có thể chúng ta sẽ thấy sự gia tăng vốn đầu tư mạo hiểm vào cuối năm nay. Với việc Bitcoin vượt qua ngưỡng 30 nghìn USD và tỷ lệ lạm phát của Mỹ giảm, lĩnh vực tài chính có thể ổn định, dẫn đến nhiều khoản đầu tư hơn.

Xem thêm: Bitcoin sẵn sàng cho sự bùng nổ do FED hỗ trợ?

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Quốc gia Trung Đông đang chuẩn bị ra mắt Stablecoin của riêng mình

Ông trùm dầu mỏ Trung Đông đang chuẩn bị ra mắt stablecoin được chốt bằng tiền tệ của riêng mình.Akshay Naheta, cựu giám đốc...

Công ty tiền điện tử Amber Group đã tích lũy altcoin này trong gần một tháng

Amber Group, một trong những công ty đầu tư lớn nhất trong thế giới tiền điện tử, đang tích lũy altcoin theo dữ liệu...

Những kẻ trộm tiền từ sàn FTX vừa “tẩu tán” thêm 38 triệu USD vào cuối tuần rồi

Tất cả 15.000 ETH (hiện trị giá khoảng 38 triệu USD) nằm trong ví liên quan đến cuộc tấn công trị giá 600 triệu...

Bài viết liên quan

- Advertisement -