Chủ Nhật, 24 Tháng Chín 2023

Nguồn dự trữ BTC của các sàn giảm 5 tỷ USD vào năm nay, có phải cá voi đang ‘gom hàng’?

- Advertisement -

Nguồn dự trữ BTC của các sàn giảm 5 tỷ USD vào năm nay, có phải cá voi đang 'gom hàng'?

[speaker]

 

- Advertisement -

Nguồn dự trữ BTC của các sàn giao dịch đã tiếp tục giảm trong năm nay, điều này cho thấy các nhà đầu tư bán lẻ và cá voi có thể đang tích lũy thêm BTC.

Theo dữ liệu tổng hợp từ CryptoQuant, nguồn dự trữ BTC của tất cả các sàn giao dịch crypto đã giảm xuống còn 2,4 triệu BTC, tương đương khoảng 25 tỷ USD. Trong khi đó, vào tháng 10 năm 2019, con số này là khoảng 2,8 triệu BTC (hiện trị giá khoảng 30 tỷ USD).

Chúng ta có thể thấy rõ hơn trong biểu đồ bên dưới:

nguồn dự trữ btc trên tất cả các sàn giao dịch crypto

Áp lực bán từ cá voi và các nhà đầu tư nhỏ lẻ đã giảm đáng kể

Theo nhận định từ CryptoQuant cho biết áp lực bán từ cá voi và các nhà đầu tư bán lẻ đã giảm đáng kể trong vài tháng qua.

Ghi nhận trong thời gian qua, lượng BTC ‘chảy’ vào các sàn giao dịch đã giảm hẳn, điều này đã cho thấy nhu cầu bán BTC của cá voi hay các nhà đầu tư đang giảm xuống.

“Kể từ khi giá BTC về sát ngưỡng 10.000 USD, dẫn đến áp lực bán không đáng kể do lượng BTC được đem lên sàn giảm mạnh. Ngược lại, lượng BTC chảy ra từ các sàn đã tăng, điều này cho thấy cá voi và các nhà đầu tư đang tích lũy thêm BTC khi giá đang còn ở mức thấp”, theo CryptoQuant cho biết.

Vào ngày 26 tháng 9 có báo cáo từ Cointelegraph cho thấy rằng, có một số lượng cá voi đang tích cực ‘gom’ BTC ở mức 10.407 USD.

“Nhà đầu tư sẽ không bán BTC ở mức này. Xem xét xu hướng vào những tháng cuối năm và khả năng phục hồi của BTC trên 10.000 USD, các nhà đầu tư đang cố ‘gồng’ và chờ đợi cú hích tiếp theo”, theo CryptoQuant.

Bitcoin đang trên đà đóng cửa hàng quý tốt thứ hai trong lịch sử

Theo trang phân tích tiền điện tử Skew cho biết, bitcoin đang trên đà đóng cửa hàng quý tốt thứ hai trong lịch sử của nó.

BTC đóng cửa Q2 ở mức khoảng 9.140 USD, bây giờ nó sẽ phải duy trì trên mức 10.600 USD để đảm bảo mức đóng cửa của Q3 năm 2020 là tốt thứ hai trong lịch sử.

Giá đóng cửa hàng quý của Bitcoin kể từ năm 2014
Giá đóng cửa hàng quý của Bitcoin kể từ năm 2014

“Còn một ngày nữa sẽ kết thúc tháng 9 và bước sang Q4, mặc dù giá BTC đã giảm mạnh so với đầu tháng nhưng xét tổng thể thì Q3 năm nay cũng không tệ”, Skew nhận định.

Trong suốt năm nay, có ba yếu tố cơ bản đã thúc đẩy giá BTC tăng trưởng, đó là “sự suy yếu của đồng đô la Mỹ, các gói kích thích kinh tế của các ngân hàng trung ương trên toàn cầu và COVID-19”.

Đặc biệt là sự suy yếu kéo dài của đồng đô la Mỹ, có thể khiến thị trường chứng khoán Mỹ đi ‘thụt lùi’ so với các thị trường khác, điều này sẽ mang lại lợi ích trực tiếp cho bitcoin và vàng, vốn được định giá so với USD.


Cập nhật giá tiền điện tử nhanh nhất 24/7 tại đây:
https://blogtienao.com/ty-gia/

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -