Thứ Tư, 24 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Nguồn cung Bitcoin đang cạn kiệt trên mọi ‘mặt trận’

Nguồn cung lưu hành của Bitcoin đã giảm mạnh trong khoảng thời gian cuối năm 2021, với tháng 12 là tháng có mức trung bình thấp nhất trong nhiều năm.

Theo một nghiên cứu mới từ CryptoRank, số lượng Bitcoin đang lưu hành đã giảm kể từ sự kiện Halving vào năm 2020, với khả năng truy cập để mua Bitcoin trên các sàn giao dịch cũng giảm.

Vào nửa cuối năm 2020 (khoảng tháng 10), nguồn cung Bitcoin trên các sàn giao dịch chiếm 9.5% tổng khối lượng. Tỷ lệ này đã giảm xuống 7.3% vào tháng 7/2021 và chỉ 6% nguồn cung Bitcoin được ghi nhận trong ví các sàn vào tháng 12.

Vậy là kể từ khi Halving, nguồn cung Bitcoin đang lưu thông đã đi theo xu hướng giảm, với hiện chỉ có hơn 1.3 triệu Bitcoin đang được giữ trong ví các sàn.

Các nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên toàn thế giới là nơi lưu giữ Bitcoin nhiều nhất. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là Coinbase, mặc dù vẫn là sàn giao dịch phổ biến nhất xét về tổng số Bitcoin được giữ trong ví của sàn, đã mất một phần ảnh hưởng trong suốt năm qua.

Theo CryptoRank, Coinbase từng chiếm hơn 50% tổng số Bitcoin được giữ trên các sàn, nhưng con số đó này hiện đã giảm xuống còn 44.2%. Binance chiếm khoảng 25% số này, tiếp theo là Bitfinex với mức 14.6%.

Đây là một trong những số liệu cho thấy Bitcoin đang được lưu trữ trong các ví lạnh và có vẻ áp lực bán Bitcoin đang suy yếu, tạo tiền đề cho một niềm hi vọng tài sản này vẫn còn nằm trong một chu kỳ tăng trưởng và mọi thứ sẽ “sáng sủa” hơn trong quý 1/2022.


Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Worldcoin phủ nhận cáo buộc “lái giá” WLD

Worldcoin đã phủ nhận cáo buộc rằng họ cho phép người trong cuộc hưởng lợi từ việc chuyển nhượng token.Ngày 17 tháng 7, tài...

Công ty khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới bị phạt 138 triệu USD

Marathon Digital, công ty khai thác Bitcoin lớn nhất theo vốn hóa thị trường, bị phạt 138 triệu USD vì vi phạm thỏa thuận...

Gate.io chính thức đóng cửa tại Nhật Bản

Gate.io, một sàn giao dịch tiền điện tử, đã bắt đầu ngừng cung cấp dịch vụ cho khách hàng Nhật Bản do yêu cầu...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo