Thứ Tư, 4 Tháng Mười 2023

Nguồn cung Bitcoin đang cạn kiệt trên mọi ‘mặt trận’

- Advertisement -

Nguồn cung lưu hành của Bitcoin đã giảm mạnh trong khoảng thời gian cuối năm 2021, với tháng 12 là tháng có mức trung bình thấp nhất trong nhiều năm.

Theo một nghiên cứu mới từ CryptoRank, số lượng Bitcoin đang lưu hành đã giảm kể từ sự kiện Halving vào năm 2020, với khả năng truy cập để mua Bitcoin trên các sàn giao dịch cũng giảm.

- Advertisement -

Vào nửa cuối năm 2020 (khoảng tháng 10), nguồn cung Bitcoin trên các sàn giao dịch chiếm 9.5% tổng khối lượng. Tỷ lệ này đã giảm xuống 7.3% vào tháng 7/2021 và chỉ 6% nguồn cung Bitcoin được ghi nhận trong ví các sàn vào tháng 12.

Vậy là kể từ khi Halving, nguồn cung Bitcoin đang lưu thông đã đi theo xu hướng giảm, với hiện chỉ có hơn 1.3 triệu Bitcoin đang được giữ trong ví các sàn.

Các nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên toàn thế giới là nơi lưu giữ Bitcoin nhiều nhất. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là Coinbase, mặc dù vẫn là sàn giao dịch phổ biến nhất xét về tổng số Bitcoin được giữ trong ví của sàn, đã mất một phần ảnh hưởng trong suốt năm qua.

Theo CryptoRank, Coinbase từng chiếm hơn 50% tổng số Bitcoin được giữ trên các sàn, nhưng con số đó này hiện đã giảm xuống còn 44.2%. Binance chiếm khoảng 25% số này, tiếp theo là Bitfinex với mức 14.6%.

Đây là một trong những số liệu cho thấy Bitcoin đang được lưu trữ trong các ví lạnh và có vẻ áp lực bán Bitcoin đang suy yếu, tạo tiền đề cho một niềm hi vọng tài sản này vẫn còn nằm trong một chu kỳ tăng trưởng và mọi thứ sẽ “sáng sủa” hơn trong quý 1/2022.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống thanh toán BRICS sẽ tích hợp Bitcoin?

Liên minh kinh tế BRICS gần đây đã thảo luận về phương án thanh toán được gọi là hệ thống thanh toán BRICS, nhằm...

Sàn giao dịch CoinW bị tấn công, 13 triệu USD đã biến mất

Vụ việc đã được phát hiện bởi hệ thống AI tiên tiến của công ty bảo mật blockchain Cyver Alerts. Theo báo cáo, cuộc...

Tổng giá trị bị khóa của Solana đạt mức cao mới trong năm 2023

Theo dữ liệu của DefiLlama, tổng giá trị bị khóa (TVL) của Solana đạt 338,82 triệu USD vào hôm nay, đánh dấu mức cao nhất kể...

Bài viết liên quan

- Advertisement -