Trang chủTin tức CryptoBitcoinNguồn cung Bitcoin đang cạn kiệt trên mọi 'mặt trận'

Nguồn cung Bitcoin đang cạn kiệt trên mọi ‘mặt trận’

- Advertisement -

Nguồn cung lưu hành của Bitcoin đã giảm mạnh trong khoảng thời gian cuối năm 2021, với tháng 12 là tháng có mức trung bình thấp nhất trong nhiều năm.

Theo một nghiên cứu mới từ CryptoRank, số lượng Bitcoin đang lưu hành đã giảm kể từ sự kiện Halving vào năm 2020, với khả năng truy cập để mua Bitcoin trên các sàn giao dịch cũng giảm.

- Advertisement -

Vào nửa cuối năm 2020 (khoảng tháng 10), nguồn cung Bitcoin trên các sàn giao dịch chiếm 9.5% tổng khối lượng. Tỷ lệ này đã giảm xuống 7.3% vào tháng 7/2021 và chỉ 6% nguồn cung Bitcoin được ghi nhận trong ví các sàn vào tháng 12.

Vậy là kể từ khi Halving, nguồn cung Bitcoin đang lưu thông đã đi theo xu hướng giảm, với hiện chỉ có hơn 1.3 triệu Bitcoin đang được giữ trong ví các sàn.

Các nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên toàn thế giới là nơi lưu giữ Bitcoin nhiều nhất. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là Coinbase, mặc dù vẫn là sàn giao dịch phổ biến nhất xét về tổng số Bitcoin được giữ trong ví của sàn, đã mất một phần ảnh hưởng trong suốt năm qua.

Theo CryptoRank, Coinbase từng chiếm hơn 50% tổng số Bitcoin được giữ trên các sàn, nhưng con số đó này hiện đã giảm xuống còn 44.2%. Binance chiếm khoảng 25% số này, tiếp theo là Bitfinex với mức 14.6%.

Đây là một trong những số liệu cho thấy Bitcoin đang được lưu trữ trong các ví lạnh và có vẻ áp lực bán Bitcoin đang suy yếu, tạo tiền đề cho một niềm hi vọng tài sản này vẫn còn nằm trong một chu kỳ tăng trưởng và mọi thứ sẽ “sáng sủa” hơn trong quý 1/2022.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Hãy ngừng bán tháo ! Cá voi tích lũy BTC khi số dư trao đổi giảm

Dữ liệu mới nhất cho thấy nhu cầu về BTC của những cá voi không có dấu hiệu biến mất.Bitcoin ( BTC ) đang được...

Cựu CEO Goldman Sachs không nản lòng trước việc tiền điện tử bị bán tháo

Cựu sếp của Goldman Sachs, Lloyd Blankfein tin rằng tiền điện tử vẫn đang trong quá trình tăng mặc dù giá giảm mạnh.Lloyd Blankfein,...

Bitcoin đưa nhà đầu tư đi tàu lượn siêu tốc

Giá bitcoin đã phục hồi trở lại ngưỡng 36.000 USD sau khi giảm mạnh vào tối qua.Theo dữ liệu từ TradingView, việc giảm xuống...

CEO Chamber of Digital Commerce khẳng định Bitcoin đang bị định giá thấp

Perianne Boring, Giám đốc điều hành Chamber of Digital Commerce, cho biết các nguyên tắc cơ bản cho thấy Bitcoin đang bị định giá...

Nghiên cứu tiết lộ nam giới kiểm tra giá Bitcoin thường xuyên hơn phụ nữ

Giới tính có liên quan đến cả yếu tố tâm lý và nhân khẩu học trong đầu tư tiền điện tử, nghiên cứu học...

Bài viết liên quan

- Advertisement -