Trang chủTin tức CryptoBlockchainNgười giàu nhất châu Á nói rằng ông 'tin tưởng' vào công...

Người giàu nhất châu Á nói rằng ông ‘tin tưởng’ vào công nghệ blockchain

- Advertisement -

Mukesh Ambani, người giàu nhất châu Á, cho biết ông nhận thấy những lợi ích của công nghệ blockchain và hy vọng Ấn Độ sẽ sớm có một trong những cơ sở hạ tầng kỹ thuật số tiên tiến nhất thế giới – một công cụ có thể tạo ra sự thịnh vượng công bằng trên toàn xã hội. 

“Blockchain là công nghệ mà tôi tin tưởng và nó khác với tiền điện tử”, Ambani, chủ tịch của Reliance Industries Ltd. cho biết tại một diễn đàn hôm thứ Sáu, do Cơ quan Trung tâm Dịch vụ Tài chính Quốc tế của Ấn Độ và Bloomberg tổ chức 

- Advertisement -

Ông nói thêm rằng công nghệ kỹ thuật số sẽ tái tạo lại các lĩnh vực từ dịch vụ tài chính đến sản xuất, nông nghiệp đến giáo dục và chăm sóc sức khỏe, làm cho chúng trở nên dễ tiếp cận hơn với tất cả người dân Ấn Độ.

“Tôi tin rằng công nghệ kỹ thuật số là một công cụ nâng cấp tuyệt vời, một nhà dân chủ hóa vĩ đại,” ông nói, đồng thời ông ví dữ liệu như là là dầu mỏ mới nhưng có sự khác biệt quan trọng. “Dầu mỏ mới là dữ liệu, có thể được tạo ra và tiêu thụ ở mọi nơi. Nó có tiềm năng tạo ra giá trị một cách công bằng giữa các lĩnh vực, khu vực địa lý và các tầng lớp kinh tế ”.

Tập đoàn dưới sự lãnh đạo của Ambani kinh doanh từ bán lẻ đến lọc dầu trị giá 210 tỷ USD, đã hướng tới các dịch vụ kỹ thuật số vì họ mong muốn trở thành người khổng lồ về công nghệ và giảm bớt sự phụ thuộc vào các hoạt động kinh doanh dựa trên nhiên liệu hóa thạch.

Bộ phận kỹ thuật số của Reliance đã huy động được 27 tỷ đô la vào năm ngoái thông qua việc bán cổ phần cho các công ty toàn cầu bao gồm Google và Meta Platforms Inc.

Nhà tài phiệt này đã nhấn mạnh hai điều sẽ thúc đẩy cuộc cách mạng kỹ thuật số đang diễn ra ở Ấn Độ: dân số trẻ đông đảo và sự thâm nhập sâu rộng của kỹ thuật số vào tất cả các thành phố của Ấn Độ và 600.000 ngôi làng. 

Ambani nói: “Ấn Độ sẽ đạt được những bước tiến lớn trong lĩnh vực fintech, công nghệ giáo dục, công nghệ y tế và công nghiệp thông qua các dịch vụ kỹ thuật số.”


Xem thêm:

Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng Axis phát hành hợp đồng tài chính trên nền tảng blockchain

Bộ Thương mại & Công nghiệp Ấn Độ đã phát triển nền tảng SLDE để chuyển tài liệu bằng các giao thức bảo mật...

Moneygram mua 4% cổ phần của công ty máy ATM tiền điện tử Coinme

Trước đó vào tháng 5 năm 2021, hai công ty đã công bố mối quan hệ đối tác nhằm mở rộng quyền truy cập...

Airbnb dự định sớm hỗ trợ cho các khoản thanh toán bằng tiền điện tử

Gã khổng lồ dịch vụ lưu trú du lịch dường như cuối cùng cũng đang xem xét để thêm thanh toán bằng tiền điện...

Solana tiếp tục gặp sự cố mạng, hiệu suất bị giảm sút

Solana đã tạm ngưng hoạt động trong 4 giờ vào ngày 4/1, tuy nhiên Solana.Status thông báo mạng không có vấn đề gì.Chuỗi khối...

Tỷ phú Sam Bankman-Fried nói gì về thị trường tiền điện tử năm 2022

Giám đốc điều hành sàn FTX, Sam Bankman-Fried, tin rằng năm 2022 sẽ mang lại một môi trường pháp lý rõ ràng hơn cho...

Bài viết liên quan

- Advertisement -