Thứ Năm, 30 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Người giàu nhất châu Á nói rằng ông ‘tin tưởng’ vào công nghệ blockchain

Mukesh Ambani, người giàu nhất châu Á, cho biết ông nhận thấy những lợi ích của công nghệ blockchain và hy vọng Ấn Độ sẽ sớm có một trong những cơ sở hạ tầng kỹ thuật số tiên tiến nhất thế giới – một công cụ có thể tạo ra sự thịnh vượng công bằng trên toàn xã hội. 

“Blockchain là công nghệ mà tôi tin tưởng và nó khác với tiền điện tử”, Ambani, chủ tịch của Reliance Industries Ltd. cho biết tại một diễn đàn hôm thứ Sáu, do Cơ quan Trung tâm Dịch vụ Tài chính Quốc tế của Ấn Độ và Bloomberg tổ chức 

Ông nói thêm rằng công nghệ kỹ thuật số sẽ tái tạo lại các lĩnh vực từ dịch vụ tài chính đến sản xuất, nông nghiệp đến giáo dục và chăm sóc sức khỏe, làm cho chúng trở nên dễ tiếp cận hơn với tất cả người dân Ấn Độ.

“Tôi tin rằng công nghệ kỹ thuật số là một công cụ nâng cấp tuyệt vời, một nhà dân chủ hóa vĩ đại,” ông nói, đồng thời ông ví dữ liệu như là là dầu mỏ mới nhưng có sự khác biệt quan trọng. “Dầu mỏ mới là dữ liệu, có thể được tạo ra và tiêu thụ ở mọi nơi. Nó có tiềm năng tạo ra giá trị một cách công bằng giữa các lĩnh vực, khu vực địa lý và các tầng lớp kinh tế ”.

Tập đoàn dưới sự lãnh đạo của Ambani kinh doanh từ bán lẻ đến lọc dầu trị giá 210 tỷ USD, đã hướng tới các dịch vụ kỹ thuật số vì họ mong muốn trở thành người khổng lồ về công nghệ và giảm bớt sự phụ thuộc vào các hoạt động kinh doanh dựa trên nhiên liệu hóa thạch.

Bộ phận kỹ thuật số của Reliance đã huy động được 27 tỷ đô la vào năm ngoái thông qua việc bán cổ phần cho các công ty toàn cầu bao gồm Google và Meta Platforms Inc.

Nhà tài phiệt này đã nhấn mạnh hai điều sẽ thúc đẩy cuộc cách mạng kỹ thuật số đang diễn ra ở Ấn Độ: dân số trẻ đông đảo và sự thâm nhập sâu rộng của kỹ thuật số vào tất cả các thành phố của Ấn Độ và 600.000 ngôi làng. 

Ambani nói: “Ấn Độ sẽ đạt được những bước tiến lớn trong lĩnh vực fintech, công nghệ giáo dục, công nghệ y tế và công nghiệp thông qua các dịch vụ kỹ thuật số.”


Xem thêm:

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Tether ký MOU với Uzbekistan để phát triển hạ tầng blockchain

Tether đã công bố ký Biên bản ghi nhớ (MOU) với Cơ quan Dự án Quan điểm Quốc gia (NAPP), cơ quan chịu trách...

Nền tảng quảng cáo trên Telegram của TON chính thức hoạt động

Blockchain TON, hỗ trợ nền tảng quảng cáo mới của Telegram, tiếp tục thu hút đầu tư đáng kể từ những người chơi Web3...

Ấn Độ lưu trữ 8 triệu tài liệu của chính phủ trên 5 blockchain

Gần 8 triệu tài liệu có thể xác minh do chính phủ ban hành hiện được lưu trữ trên 5 chuỗi khối do Trung...

Bài viết liên quan