Thứ Hai, 2 Tháng Mười 2023

Người giàu nhất châu Á muốn phát triển tiền kỹ thuật số CBDC

- Advertisement -

Người giàu nhất châu Á muốn phát triển tiền kỹ thuật số CBDC

Toàn bộ thế giới đã nhảy vào đoàn xe tiền kỹ thuật số [CBDC] của ngân hàng trung ương. Ấn Độ cũng đang có những bước tiến tương tự.

Giờ đây, có vẻ như nó đang nhận được viện trợ từ người giàu nhất châu Á, Mukesh Ambani và công ty Reliance Industries Ltd. của ông. Tại cuộc họp chung hàng năm của Reliance, Ambani đã nói về CBDC. 

- Advertisement -

Ông xác nhận rằng bộ phận dịch vụ tài chính của công ty, Jio Financial Services [JFS], sẽ nghiên cứu sâu vào các công nghệ tiên tiến như nền tảng hỗ trợ blockchain và CBDC để nâng cao các dịch vụ của mình. JFS đã được đưa ra vào đầu tháng này.

“Các sản phẩm của JFS sẽ không chỉ cạnh tranh với các tiêu chuẩn hiện tại của ngành mà còn khám phá các tính năng đột phá như nền tảng dựa trên blockchain và CBDC. Họ sẽ tuân thủ các tiêu chuẩn cao nhất về bảo mật, các quy định pháp lý và đảm bảo bảo vệ dữ liệu giao dịch của khách hàng mọi lúc.”

Trong giai đoạn thử nghiệm đầu tiên vào tháng 2 năm 2023, một bộ phận khác của Reliance, cụ thể là Reliance Retail, đã bắt đầu chấp nhận CBDC của Ấn Độ. Cần lưu ý rằng đây là chuỗi bán lẻ lớn nhất đất nước. Tuy nhiên, thông báo gần đây tiếp tục cho thấy mức độ quan tâm cao hơn đối với lĩnh vực này. 

Reliance, dưới sự lãnh đạo của Ambani, đã giữ một vai trò quan trọng trong quá trình phát triển kỹ thuật số của Ấn Độ. Việc mở rộng gần đây sang CBDC và blockchain dự kiến ​​sẽ thúc đẩy việc sử dụng đồng rupee kỹ thuật số.

Jio và BlackRock

Larry Fink, CEO của công ty quản lý tài sản toàn cầu BlackRock, cũng xuất hiện trong cuộc họp. Ông tuyên bố rằng Jio Financial Services và BlackRock sẽ hợp tác để giới thiệu các giải pháp đầu tư ưu tiên nền tảng kỹ thuật số tại thị trường Ấn Độ. Fink đã nói:

“JFS và BlackRock cùng nhau đặt mục tiêu chuyển đổi thông qua việc cung cấp kỹ thuật số đầu tiên và dân chủ hóa khả năng tiếp cận các giải pháp đầu tư giá cả phải chăng trên khắp Ấn Độ.”

Fink nhấn mạnh thêm sự thay đổi đang diễn ra trong hành vi của người tiêu dùng. Ông lưu ý rằng mọi người đang dần chuyển đổi từ tài sản hữu hình không được quản lý sang nắm bắt triển vọng tiết kiệm và đầu tư. Ông hình dung rằng mô hình này sẽ có thêm động lực với sự tăng trưởng GDP bình quân đầu người. Bên cạnh đó, sự tiến bộ không ngừng của công nghệ và thúc đẩy tính toàn diện kỹ thuật số lớn hơn cũng rất cần thiết.

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Hacker FTX thức tỉnh: Chuyển 2.500 Ethereum sau gần một năm

 Khoảng 4 triệu đô la Ethereum có liên quan đến vụ khai thác sàn giao dịch FTX vào tháng 11 năm ngoái đã bắt...

Google Cloud bắt đầu đóng vai trò là người xác thực trên mạng Altcoin này

Theo tuyên bố chính thức, Google Cloud bắt đầu đóng vai trò là người xác nhận trong mạng bằng chứng cổ phần của altcoin...

Ngân hàng Trung ương Georgia chọn Ripple làm đối tác công nghệ

Ripple đã được chọn làm đối tác công nghệ tiềm năng cho dự án thí điểm Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -