Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Người Đức hầu như không biết chính xác về tiền điện tử – Khảo sát

1 cuộc khảo sát của Deutsche Bundesbank với 2.012 người, công bố ngày 4 tháng 6, cho thấy 50% người Đức có thể tưởng tượng sử dụng đồng euro kỹ thuật số, dù nhiều người chưa nghe về nó hoặc không biết chính xác nó là gì.

Đồng euro kỹ thuật số là loại tiền kỹ thuật số ngân hàng trung ương thí điểm của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (CBDC). Một phần tư số người khảo sát cho biết họ “chắc chắn” sẽ không sử dụng, và tỷ lệ tương tự cho biết họ “có thể không” sử dụng, trong khi 1% không biết.

Những người trả lời về việc liệu họ có sử dụng đồng euro kỹ thuật số hay không - được dịch từ tiếng Đức qua Google Dịch. Nguồn: Deutsche Bundesbank
Những người trả lời về việc liệu họ có sử dụng đồng euro kỹ thuật số hay không – được dịch từ tiếng Đức qua Google Dịch. Nguồn: Deutsche Bundesbank

Cuộc khảo sát cho thấy 3/5 số người được hỏi chưa bao giờ nghe, đọc, hoặc nhìn thấy gì về đồng euro kỹ thuật số. Trong số những người đã nghe về nó, khoảng một phần tư không biết đó là gì, 16% cho rằng đó là tiền điện tử, gần 30% nghĩ rằng nó thay thế tiền mặt hoặc tin rằng tiền mặt sẽ bị bãi bỏ nếu đồng euro kỹ thuật số được giới thiệu.

Chỉ 17% trả lời đúng rằng đó là dạng tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương Eurosystem phát hành và sẽ có sẵn bên cạnh các phương thức thanh toán khác như tiền mặt.

Niềm tin của người trả lời về đồng euro kỹ thuật số. Nguồn: Deutsche Bundesbank
Niềm tin của người trả lời về đồng euro kỹ thuật số. Nguồn: Deutsche Bundesbank

Chủ tịch Bundesbank Joachim Nagel cho biết trong một tuyên bố rằng cuộc khảo sát cho thấy “rất nhiều thông tin vẫn cần được cung cấp”.

Cuộc khảo sát cho thấy đảm bảo quyền riêng tư tốt hơn từ đồng euro kỹ thuật số so với các tùy chọn thanh toán kỹ thuật số hiện có là tính năng quan trọng nhất, với hơn 3/4 số người đánh giá nó là “rất quan trọng” hoặc “quan trọng”. Hơn 70% cho rằng CBDC phải dựa trên cơ sở hạ tầng của châu Âu, và hơn 60% nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đồng euro kỹ thuật số được chính phủ phát hành như tiền mặt và có khả năng thanh toán ngoại tuyến.

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

BRICS: Hơn 70 tỷ USD thương mại sẽ không còn được thanh toán bằng đô la Mỹ nữa

Khi liên minh kinh tế BRICS tiếp tục thực hiện các nỗ lực phi đô la hóa của riêng mình, hơn 70 tỷ USD...

Đồng đô la Mỹ vẫn không bị thách thức so với đồng Nhân dân tệ Trung Quốc

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã tìm cách lật đổ đồng đô la Mỹ khỏi đồng tiền dự trữ của thế giới...

Cardano sẵn sàng trao 681 triệu đô la dành cho cộng đồng

Trong bản nâng cấp quan trọng sắp tới, Cardano chuẩn bị trao quyền kiểm soát kho bạc trị giá 681,9 triệu đô la cho...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo