Trang chủTin tức CryptoBitcoinNghiên cứu tiết lộ nam giới kiểm tra giá Bitcoin thường xuyên...

Nghiên cứu tiết lộ nam giới kiểm tra giá Bitcoin thường xuyên hơn phụ nữ

- Advertisement -

Giới tính có liên quan đến cả yếu tố tâm lý và nhân khẩu học trong đầu tư tiền điện tử, nghiên cứu học thuật mới tiết lộ.

Một nghiên cứu mới đã làm sáng tỏ sự khác biệt giữa nam giới và phụ nữ trong các khía cạnh khác nhau của giao dịch và đầu tư tiền điện tử, cho thấy 60% phụ nữ có kiến ​​thức rất hạn chế hoặc không có kiến thức về tiền điện tử, một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến đầu tư, trong khi 2/3 nam giới có mức độ hiểu biết trung bình và cao về tiền điện tử.

- Advertisement -

Nghiên cứu cho thấy: Kiến thức tổng thể tốt hơn dẫn đến việc chấp nhận rủi ro nhiều hơn, nam giới theo dõi các khoản đầu tư của họ thường xuyên hơn phụ nữ.

Nghiên cứu được Tạp chí Kinh doanh, Kinh tế và Tài chính bắt đầu vào ngày 24/12, cho rằng giới tính là yếu tố ảnh hưởng đến quyết định đầu tư tài chính của các cá nhân.

Các nhà nghiên cứu Çağla Gül Şenkardeş và Ozan Akadur đã thảo luận về dữ liệu thu được thông qua một cuộc khảo sát có sự hỗ trợ của máy tính được thực hiện ở Thổ Nhĩ Kỳ để tiết lộ những khác biệt về hành vi và tâm lý liên quan đến giới tính trong đầu tư tiền điện tử.

Şenkardeş đã và đang làm việc như một nhà nghiên cứu học thuật liên ngành tập trung vào công nghệ và giới tính.

Şenkardeş cũng chia sẻ quan sát cá nhân của cô ấy rằng phụ nữ có mức độ hiểu biết về tiền điện tử thấp hơn, dẫn đến việc giảm tỷ lệ đầu tư.

Şenkardeş lưu ý rằng có các nền tảng hoạt động trên toàn cầu với mục tiêu tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào ngành công nghiệp tiền điện tử với tư cách là nhà giao dịch và nhà phát triển. Cô ấy nói:

“Tôi tin rằng cùng với nhận thức ngày càng cao về vấn đề kỹ thuật số không phân biệt giới tính, khoảng cách giữa các nhà đầu tư tiền điện tử nữ và nam sẽ biến mất.”

Một cuộc khảo sát của CNBC cho thấy phụ nữ đầu tư vào tiền điện tử thấp hơn một nửa so với nam giới, với 16% nam giới đầu tư so với 7% nữ giới.

Nhưng ngành công nghiệp tiền điện tử có tiềm năng trao quyền cho phụ nữ và cho phép họ kiểm soát tài chính nhiều hơn,  đồng thời các rào cản giữa phụ nữ và tự do tài chính đã bắt đầu sụp đổ khi việc áp dụng chính thống tiền điện tử bắt đầu.


Xem thêm:

Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Trang trại khai thác tiền điện tử bí mật được phát hiện trong nhà tù Nga

Các quan chức thực thi pháp luật Nga đang điều tra hoạt động khai thác tiền điện tử tại Butyrka, nhà tù lâu đời...

Robert Kiyosaki tin rằng giá Bitcoin có thể giảm xuống còn 9 nghìn đô la

Tác giả nổi tiếng của cuốn sách bán chạy Rich Dad Poor Dad, Robert Kiyosaki, đã giải thích lý do tại sao ông vẫn...

Người ghét Bitcoin, Peter Schiff, ngạc nhiên khi BTC giữ vững quanh mức 30.000$

Trong một tweet gần đây, nhà giao dịch kỳ cựu Peter Schiff đã bày tỏ sự ngạc nhiên của mình về khả năng duy...

Hai công ty thẻ tín dụng lớn của Israel cho phép khách hàng mua Bitcoin

MAX và Isracard, hai công ty thẻ tín dụng có trụ sở tại Israel, sẽ có các thẻ tín dụng riêng biệt cung cấp...

Argentina phổ biến giáo dục về Bitcoin đến 40 trường học trên khắp đất nước

Dự án Bitcoin ở Argentina đang tìm cách truyền bá giáo dục Bitcoin, bắt đầu với 40 trường học trên khắp đất nước.Bloomberg Linea...

Bài viết liên quan

- Advertisement -