Thứ Bảy, 13 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Ngân hàng Trung ương Ý cho biết Stablecoin ‘không hề ổn định’

Ngân hàng trung ương của Ý trong một báo cáo nghiên cứu nhấn mạnh sự cần thiết phải cân bằng quy định với đổi mới. 

“Không phải tất cả các hoạt động tiền điện tử và không phải tất cả các dạng tài sản tiền điện tử đều cần được bảo vệ hoặc phải được bảo vệ theo quy định của ngành tài chính, đặc biệt là khi việc phát hành, giao dịch và nắm giữ chúng không phục vụ nhu cầu tài chính của khách hàng thông qua chức năng thanh toán hoặc đầu tư,” ngân hàng cho biết. 

Báo cáo cho biết, phi tập trung hóa “thực sự khó nắm bắt” “thường là ảo tưởng nhưng đôi khi là thực tế” có thể đóng vai trò là “lựa chọn thay thế cho các hình thức kinh doanh lâu đời”. 

Báo cáo dài 40 trang không chỉ xem xét mùa đông tiền điện tử mà còn đề cập đến cả các sự kiện vĩ mô đã xảy ra kể từ khi tiền điện tử suy thoái. 

Cả Terra và FTX đều để lại những nỗi đau lâu dài cho ngành công nghiệp tiền điện tử , với sự sụp đổ của Terra dẫn đến thị trường tiền điện tử mất 30% giá trị.

Các quan chức giám sát vụ phá sản của FTX vẫn đang vật lộn để xác định tài sản để trả nợ, với 7 tỷ đô la tài sản lưu động đã được tìm thấy. Sàn giao dịch FTX nợ khách hàng khoảng 8,7 tỷ đô la , theo hồ sơ tòa án hôm thứ Hai.

“Thật vậy, stablecoin hoàn toàn không được chứng minh là ổn định,” bài báo cáo lưu ý, trích dẫn cả việc giảm giá trị của stablecoin Terra.

Nhưng bất chấp sự biến động và rủi ro, không thể phủ nhận rằng lợi ích của người tiêu dùng vẫn còn, ngân hàng nhận thấy. 

Vào tháng 4, một báo cáo của Morning Consult cho thấy các nhà đầu tư vẫn ở lại thị trường tiền điện tử — mức sử dụng ví lạnh đã tăng lên 38%, tăng 58% so với tháng 1 năm 2022.

Ngân hàng TW Ý kêu gọi một cách tiếp cận rõ ràng và toàn diện đối với quy định về tiền điện tử, nói rằng các quy tắc cũng phải “xác định vai trò mà các tổ chức dịch vụ tài chính truyền thống, chẳng hạn như ngân hàng, có thể có trong không gian tiền điện tử.”

FTX kiện cựu Giám đốc tuân thủ Daniel Friedberg

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Đức đã bán hết số Bitcoin nắm giữ

Tính đến ngày 12 tháng 7, sau nhiều tuần bán tháo, chính phủ Đức đã bán hết số Bitcoin bị tịch thu. Theo Arkham...

X của Elon Musk có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt 200 triệu USD

EU xác định sơ bộ rằng X.com của Elon Musk đã vi phạm Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số (DSA) ở ba tội...

Coinbase Wallet ra mắt phiên bản web được sử dụng hoàn toàn onchain

 Coinbase đã ra mắt ứng dụng web Coinbase Wallet mới, cung cấp một nền tảng duy nhất để khám phá, quản lý và tương...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo