Trang chủTin tức CryptoQuy định & Chính sáchNgân hàng Mexico: Tiền kỹ thuật số sẽ được lưu hành vào...

Ngân hàng Mexico: Tiền kỹ thuật số sẽ được lưu hành vào năm 2024

- Advertisement -

Mỗi ngày trôi qua, chúng ta biết rằng ngày càng có nhiều quốc gia đang nghiên cứu ban hành CBDC.

Trong khi một số quốc gia đang chạy nước rút thông qua các chương trình thử nghiệm, những nước khác vẫn đang cân nhắc những ưu và nhược điểm.

- Advertisement -

Có thông tin cho rằng một quốc gia khác ở Mỹ Latinh cũng đã tham gia cuộc đua CBDC.

Vào ngày 30 tháng 12, tài khoản chính thức của Phủ Tổng thống Mexico đã thông báo rằng Ngân hàng Mexico đã chia sẻ ý định phát hành một loại tiền kỹ thuật số trong khoảng hai năm tới. Tweet đã nêu:

“Ngân hàng Mexico báo cáo rằng năm 2024 sẽ có tiền tệ kỹ thuật số riêng của mình lưu thông, xem xét các công nghệ mới là vô cùng quan trọng để thúc đẩy hòa nhập tài chính trong nước.”

Điều quan trọng là phải nhìn vào bối cảnh tiền điện tử đang phát triển mạnh mẽ của Mexico để hiểu được mức độ chấp nhận đã đi đến đâu. Ví dụ, Báo cáo Blockchain LatAm năm 2021 của Sherlock Communications đã nêu:

“Bitso.com, hiện là sàn giao dịch hàng đầu của Mexico, cung cấp dịch vụ tại hơn 140.000 cửa hàng tiện lợi trên khắp đất nước. Điều này có nghĩa là 140.000 cửa hàng tiện lợi đã được biến thành máy ATM tiền điện tử một cách hiệu quả ”.

Điều đó cho thấy một bộ phận rất lớn người dùng tiền điện tử xem CBDC với sự nghi ngờ. Cách người dùng tiền điện tử Mexico phản ứng với tin tức này có thể thay đổi trong tương lai, dựa trên một số yếu tố, chúng bao gồm báo cáo chính thức về kỹ thuật, thông tin về nền tảng nào đang được sử dụng, cách bảo vệ quyền riêng tư và các trường hợp sử dụng  đối với CBDC.

Nguyên thủ của Mexico phần lớn vẫn duy trì quan điểm thận trọng khi nói đến việc chính thức áp dụng các loại tiền tệ kỹ thuật số. Trong Tháng Mười, Tổng thống Andrés Manuel López Obrador nói:

Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi phải duy trì sự chính thống trong quản lý tài chính [và] không cố gắng đổi mới nhiều. ”

Mặt khác, ghi chú của Ngân hàng Mexico về việc phát triển công nghệ thanh toán tiên tiến có thể báo hiệu sự thay đổi lập trường chính thức của chính phủ sớm.


Xem thêm:

Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Cơ quan Thị trường và Chứng khoán Châu Âu đề xuất cấm khai thác tiền điện tử

Một cơ quan quản lý chứng khoán hàng đầu của châu Âu yêu cầu EU xem xét việc cấm các hình thức khai thác...

Một số nhân vật có tầm ảnh hưởng tại Nga lên tiếng phản đối đề xuất cấm tiền điện tử

Lệnh cấm mới nhất đối với tiền điện tử từ Nga đã vấp phải sự chỉ trích từ một số tên tuổi lớn, bao...

Liệu Thổ Nhĩ Kỳ sẽ hợp pháp hóa Bitcoin sau cuộc gặp với Tổng thống El Salvador?

Chính phủ El Salvador tiết lộ Tổng thống Nayib Bukele đã có chuyến thăm chính thức tới Tổng thống Tayyip Erdogan của Thổ Nhĩ...

Chính quyền Biden chuẩn bị ra công bố quan trọng về tiền điện tử

Chính quyền Biden được cho là đang soạn thảo "một chiến lược tiền điện tử trong toàn chính phủ" như một mệnh lệnh hành...

‘Nga có thể hợp pháp hóa khai thác tiền điện tử và stablecoin’

Theo nhà lập pháp Vladimir Gutenev, Nga có thể hợp pháp hóa việc khai thác tiền điện tử và stablecoin được hỗ trợ bởi vàng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -