Thứ Tư, 4 Tháng Mười 2023

Ngân hàng Goldman Sachs: “Vàng là tiền điện tử của người nghèo”

- Advertisement -

bitcoin and gold

Người đứng đầu bộ phận nghiên cứu năng lượng của Goldman Sachs cho biết, “Giống như chúng ta hay nói rằng rằng bạc là vàng của người nghèo, thì giờ vàng có thể đang trở thành tiền điện tử của người nghèo”.

Ông nhận thấy các quỹ bắt đầu đổ tiền từ vàng vào bitcoin khi lo ngại lạm phát leo thang.

- Advertisement -

Quan điểm Goldman Sachs về vàng và Bitcoin

Damian Courvalin, Trưởng bộ phận Nghiên cứu Năng lượng tại Goldman Sachs, đã nói về triển vọng đối với vàng và tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg hôm thứ Năm.

Ông được hỏi liệu ông có thấy bất kỳ bằng chứng nào về việc các nhà đầu tư sử dụng các tài sản khác, bao gồm bitcoin và tiền điện tử, để bảo vệ lại lạm phát ngoài vàng hay không?

Tôi nghĩ rằng điều đang thực sự bắt đầu,” ông trả lời và nói thêm: “Chúng tôi đã tranh luận rằng tiền điện tử và vàng không nhất thiết phải ăn thịt lẫn nhau.”

Ông nói chi tiết:

Giống như chúng ta lập luận rằng bạc là vàng của người nghèo, vàng có thể trở thành tiền điện tử của người nghèo.

Courvalin tiếp tục: “Tại thời điểm này, có đủ của cải để phân bổ cho cả hai, vì tín hiệu lạm phát đang bắt đầu trở nên cấp bách hơn.”

Courvalin lưu ý: “Giá trị của tiền điện tử là mạng lưới của nó, giống như giá trị của dầu là thực tế mà nó được tiêu thụ. Vàng, giống như kim cương và nghệ thuật, không có điều đó. Nó chỉ là một tài sản phòng thủ thuần túy có thể hoạt động tốt hơn trong một khoảng thời gian đáng kể. ”

Người đứng đầu bộ phận Nghiên cứu Năng lượng của Goldman, lưu ý thêm rằng khi Trung Quốc cấm tiền điện tử, các nhà đầu tư đã chuyển sang vàng.

Nhiều người đã chuyển từ vàng sang bitcoin trong bối cảnh lo ngại lạm phát. Vào tháng 10, tỷ phú quản lý quỹ đầu cơ Paul Tudor Jones nói: “Rõ ràng, có một vị trí cho tiền điện tử. Nó đang chiến thắng trong cuộc đua với vàng vào lúc này… Bitcoin sẽ là thứ mà tôi ưa thích hơn vàng vào lúc này. ”

Trong cùng tháng, JPMorgan cho biết , “Các nhà đầu tư tổ chức dường như đang quay trở lại với bitcoin, coi nó như một biện pháp bảo vệ lạm phát tốt hơn vàng”. Công ty cũng dự đoán giá bitcoin dài hạn là 146 nghìn đô la.

Trong khi đó, một số người thích cả vàng và bitcoin. Ví dụ, tác giả Robert Kiyosaki của Rich Dad Poor Dad đã đề xuất cả bitcoin và vàng. Trong dự đoán mới nhất của mình, ông đã cảnh báo về một sự sụp đổ của thị trường, sau đó là một đợt suy thoái mới. Ông khuyến nghị , “Hãy thông minh: Mua, vàng, bạc, bitcoin.”


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Sàn giao dịch CoinW bị tấn công, 13 triệu USD đã biến mất

Vụ việc đã được phát hiện bởi hệ thống AI tiên tiến của công ty bảo mật blockchain Cyver Alerts. Theo báo cáo, cuộc...

Tổng giá trị bị khóa của Solana đạt mức cao mới trong năm 2023

Theo dữ liệu của DefiLlama, tổng giá trị bị khóa (TVL) của Solana đạt 338,82 triệu USD vào hôm nay, đánh dấu mức cao nhất kể...

Những kẻ trộm tiền từ sàn FTX vừa “tẩu tán” thêm 38 triệu USD vào cuối tuần rồi

Tất cả 15.000 ETH (hiện trị giá khoảng 38 triệu USD) nằm trong ví liên quan đến cuộc tấn công trị giá 600 triệu...

Bài viết liên quan

- Advertisement -