Chủ Nhật, 3 Tháng Ba 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Ngân hàng Deutsche dự đoán cuộc suy thoái lớn của Mỹ vào năm tới

Các nhà kinh tế của Deutsche Bank đã cảnh báo rằng Mỹ sẽ phải hứng chịu một cuộc suy thoái lớn trong năm tới. Tuy nhiên, một số ngân hàng đầu tư lớn khác, bao gồm Goldman Sachs và JPMorgan, ít bi quan hơn về triển vọng tương lai của nền kinh tế Mỹ.

Deutsche Bank đã dự đoán một sự suy thoái lớn hơn so với dự báo trước đó của họ đối với nền kinh tế Mỹ trong một báo cáo cho khách hàng.

David Folkerts-Landau, nhà kinh tế trưởng và trưởng nhóm nghiên cứu, đã giải thích trong báo cáo lý do tại sao cuộc suy thoái sắp tới sẽ tồi tệ hơn dự kiến. Họ mô tả:

Chúng ta sẽ có một cuộc suy thoái lớn, nhưng quan điểm vững chắc của chúng tôi là Fed hành động càng sớm và càng mạnh mẽ thì càng ít thiệt hại về lâu dài cho nền kinh tế.

Báo cáo giải thích rằng sẽ mất nhiều thời gian trước khi lạm phát giảm trở lại mục tiêu của Fed là 2%. Các tác giả cảnh báo rằng ngân hàng trung ương có thể sẽ tham gia vào một đợt thắt chặt tiền tệ mạnh mẽ nhất kể từ những năm 1980, điều này “sẽ đẩy nền kinh tế vào một cuộc suy thoái đáng kể vào cuối năm tới”.

Tuy nhiên, một số ngân hàng đầu tư lớn khác ít bi quan hơn Deutsche Bank.

Goldman Sachs gần đây ước tính có 35% khả năng xảy ra suy thoái trong hai năm tới. Trong khi thừa nhận rằng sẽ rất khó để giảm lạm phát cao, các nhà kinh tế của Goldman đã viết trong một báo cáo:

Chúng ta không cần suy thoái nhưng có lẽ cần tăng trưởng chậm lại với tốc độ hơi thấp hơn tiềm năng, một con đường làm tăng nguy cơ suy thoái.

Mark Haefele, giám đốc đầu tư tại UBS Global Wealth Management, đã viết trong một báo cáo: “Lạm phát sẽ giảm xuống từ mức hiện tại và chúng tôi không mong đợi một cuộc suy thoái do lãi suất tăng.”

Jacob Manoukian, người đứng đầu chiến lược đầu tư của JPMorgan tại Mỹ, cho biết trong tháng này rằng một cuộc suy thoái trong ngắn hạn là có thể xảy ra. Trong khi đó, chiến lược gia trưởng của Bank of America, Michael Hartnett, hồi đầu tháng đã cảnh báo rằng một “cú sốc suy thoái” đang đến.


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Theo nhà phân tích, mức tăng hiện tại của Bitcoin đang vượt trội hơn các đợt Halving trước đó

Một chiến lược gia tiền điện tử đang dự báo con đường phía trước của Bitcoin ( BTC ) sau đợt tăng giá trong vài...

Tháng 2 năm 2024: Tháng mạnh nhất của Bitcoin

Bitcoin đã có một quỹ đạo đi lên đáng kinh ngạc, đạt được những cột mốc mà chỉ vài tháng trước dường như...

Bitcoin tăng mạnh nhờ BlackRock và các quỹ ETF khác hút vốn, giao dịch 22 tỷ USD sau 5 ngày

22 tỷ USD Bitcoin ETF được giao dịch trong 5 ngày qua. Các quỹ ETF hút vốn mạnh mẽ trong tuần qua, điều này...

Bài viết liên quan