Công ty công nghệ lớn nhất của Nga, Rostec, chuẩn bị sử dụng crypto cho thương mại quốc tế

- Advertisement -

Công ty công nghệ hàng đầu của Nga, Rostec, đang thực hiện một dự án tích hợp tài sản kỹ thuật số vào thương mại xuyên biên giới. 

Tập đoàn này thuộc sở hữu nhà nước, họ cho biết thị trường quan tâm đến các khoản thanh toán bằng tiền điện tử, điều này có thể làm giảm áp lực trừng phạt đối với các nhà xuất khẩu và nhập khẩu của Nga.

- Advertisement -

Tập đoàn công nghiệp và công nghệ lớn nhất của Nga, Rostec, đang chuẩn bị khởi động một dự án dành riêng cho việc tích hợp tiền điện tử vào các giao dịch xuyên biên giới. Nhiệm vụ chính sẽ là hạn chế tác động tiêu cực của các lệnh trừng phạt đối với hoạt động của các nhà xuất nhập khẩu Nga đang phải chịu.

Nền kinh tế Nga, đặc biệt là các hoạt động ngoại thương, bị ảnh hưởng nặng nề bởi các hạn chế tài chính do phương Tây áp đặt liên quan đến sự can thiệp quân sự của Moscow vào Ukraine.

Các đề xuất hợp pháp hóa việc sử dụng tài sản kỹ thuật số trong các giao dịch với các đối tác, bao gồm tiền điện tử, stablecoin và đồng rúp kỹ thuật số sắp ra mắt, đã nhận được sự ủng hộ của các quan chức.

Phát biểu trong hội nghị “Tài chính kỹ thuật số: Những cách thức phát triển mới” tại Diễn đàn Kinh tế Phương Đông tuần này, Giám đốc Điều hành các Dự án Quốc gia của Rostec, Anna Sharipova tiết lộ rằng công ty đang nghiên cứu khả năng thử nghiệm tài sản kỹ thuật số như một phương tiện thanh toán cho xuất nhập khẩu.

Các thử nghiệm sẽ được tổ chức trên đảo Russky, ngoài khơi bờ biển Vladivostok, thành phố lớn thứ hai ở vùng Viễn Đông của Nga.

Giám đốc điều hành cấp cao Rostec nói rằng thị trường hiện đang cực kỳ quan tâm đến việc đưa tiền điện tử vào các mối quan hệ thương mại quốc tế.

Thứ trưởng Tài chính Alexey Moiseev tuần này tiết lộ rằng Bộ Tài chính và Ngân hàng Trung ương Nga đã nghiên cứu tiền điện tử và đưa ra kết luận rằng chính phủ Nga cần hợp pháp hóa các khoản thanh toán quốc tế bằng tài sản kỹ thuật số càng sớm càng tốt.

Người đứng đầu Ủy ban Thị trường Tài chính tại Duma Quốc gia, Anatoly Aksakov, cũng thúc giục việc thông qua một khuôn khổ pháp lý liên quan đến tiền điện tử.

Vào cuối tháng 8, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã ca ngợi tài sản kỹ thuật số là một “giải pháp thay thế an toàn” có thể đảm bảo thanh toán quốc tế không bị gián đoạn.

Vào tháng 7, người đứng đầu cơ quan giám sát tài chính của Nga, Rosfinmonitoring, Yuri Chikhanchin nói rằng thanh toán tiền điện tử được chấp nhận trong thương mại nước ngoài.

Vào tháng 6, Rostec thông báo họ đã phát triển một giải pháp thay thế SWIFT dựa trên blockchain. Hệ thống được thiết kế để tạo điều kiện thuận lợi cho việc xử lý các thanh toán quốc tế và lưu trữ tiền kỹ thuật số.


Xem thêm:

Rate this post
- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

CEO Binance tin năm 2023 thị trường sẽ phục hồi

Sau một năm 2022 nhiều biến động, CEO Binance Changpeng Zhao (CZ) tin rằng thị trường tiền số trong năm 2023 sẽ rất khả...

Ngân hàng Anh Starling chặn thanh toán cho các nền tảng tiền điện tử

Starling Bank đã thông báo cho khách hàng của mình rằng ngân hàng không còn hỗ trợ chuyển tiền sang các nền tảng tiền...

Genesis Global Capital bị SEC điều tra

Ngoài ra, các tiểu bang bao gồm Alabama cũng đang xem xét các công ty tiền điện tử để xác định có công ty...

Bitcoin là gì? [Thông tin toàn diện nhất về đồng tiền ảo BTC]

Đồng tiền ảo Bitcoin là gì? Tại sao nó được nhiều người quan tâm và đầu tư đến vậy?Nếu bạn có ý định đầu...

Nâng cấp quan trọng sắp tới của Ethereum

Các nhà phát triển Ethereum đang hướng tới việc đưa EIP-4844 vào bản nâng cấp mới trong tương lai.Trong một cuộc họp của các nhà...

Bài viết liên quan

- Advertisement -