Thứ Hai, 25 Tháng Chín 2023

Nayib Bukele thông báo sẽ tái tranh cử Tổng thống El Salvador

- Advertisement -

Tổng thống El Salvador tin trong năm 2022 Bitcoin sẽ đạt được mức giá này

Bukele nói rằng bất chấp các luật trước đây cấm các tổng thống tái đắc cử, El Salvador có thể theo bước các quốc gia đang phát triển.

Trong một sự kiện phát trực tiếp vào Ngày Độc lập vào ngày 15 tháng 9, Tổng thống El Salvador Nayib Bukele đã thông báo về nỗ lực tái tranh cử sau khi nhiệm kỳ hiện tại của ông kết thúc vào năm 2024.

- Advertisement -

Thông báo của Bukele được đưa ra mặc dù các Tổng thống trước đây ở El Salvador đã bị luật pháp cấm có các nhiệm kỳ liên tiếp. Tổng thống nhấn mạnh rằng:

“Các nước phát triển có tái tranh cử, và bây giờ El Salvador cũng sẽ như vậy.”

Một cuộc thăm dò của CID Gallup được tiến hành vào tháng trước cho thấy tỷ lệ tán thành 85% đối với nhiệm kỳ tổng thống của ông và 95% tán thành về quyết định của ông trong các vấn đề an ninh.

Trong nhiệm kỳ tổng thống của mình, Bukele đã giới thiệu Bitcoin dưới dạng tiền tệ hợp pháp tại quốc gia này vào tháng 9 năm 2021.

Mặc dù đã giới thiệu các chương trình giáo dục lấy Bitcoin làm trung tâm, chẳng hạn như “Mi Primera Bitcoin”, người dân El Salvador không quan tâm đến tiền điện tử như mong đợi.

Một cuộc khảo sát quốc gia từ tháng 2 năm nay cho thấy 20% dân số tích cực sử dụng Ví Chivo, để chuyển đổi Bitcoin. 

Chỉ 20% chủ doanh nghiệp được thăm dò ý kiến ​​cho biết họ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử, hầu hết trong số đó là các doanh nghiệp lớn.

Mặt khác, việc chấp nhận Bitcoin như tiền tệ hợp pháp đã giúp El Salvador thu hút khách du lịch cho đất nước, bất chấp thị trường gấu. Theo số liệu chính thức, du lịch đã tăng 82,8% chỉ trong năm nay.


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -