Thứ Năm, 13 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Mỹ phản ứng với chương trình nghị sự phi đô la hóa của BRICS

BRICS: Nhà kinh tế dự đoán đồng đô la Mỹ sẽ suy giảm

Liên minh BRICS đang dẫn đầu chương trình nghị sự phi đô la hóa trên toàn cầu và các nước đang phát triển đang nhận thấy sáng kiến ​​này mang lại lợi nhuận. Khối đang thuyết phục các quốc gia đang phát triển loại bỏ đồng đô la Mỹ và giao dịch bằng đồng nội tệ để củng cố nền kinh tế bản địa của họ.

Fed Hoa Kỳ cuối cùng đã phản ứng với chương trình nghị sự phi đô la hóa của BRICS và đảm bảo với người Mỹ rằng đồng đô la vẫn mạnh bất chấp những thách thức.

Christopher Waller của Fed thừa nhận chiến dịch phi đô la hóa BRICS đã phát triển lớn hơn nhưng không ảnh hưởng đến đồng đô la Mỹ. Ông giải thích rằng người Mỹ không cần phải lo lắng vì đồng đô la Mỹ vẫn là đồng tiền được giao dịch nhiều nhất trên thế giới trong tất cả các giao dịch bất chấp các mối đe dọa phi đô la hóa.

Fed phản ứng với chiến dịch phi đô la hóa

Thống đốc Fed Christopher Waller đã đề cập đến việc phi đô la hóa BRICS trong bài phát biểu khai mạc tại một hội nghị gần đây về đồng đô la Mỹ. Sau bài phát biểu, Waller nhấn mạnh rằng đồng đô la Mỹ trên thực tế vẫn là “đồng tiền dự trữ” của thế giới và sự thống trị của nó vẫn chưa chấm dứt.

Waller cho biết: “Cho đến nay, đồng đô la vẫn là loại tiền tệ được sử dụng rộng rãi nhất theo một số thước đo”. Ông nói: “Đã có lúc có những bình luận dự đoán rằng đồng đô la sẽ sụp đổ – có khả năng là một sự sụp đổ sắp xảy ra” .

Ông đảm bảo với người Mỹ rằng đồng đô la Mỹ đang tăng sức mạnh và vượt trội hơn tất cả các loại tiền tệ hàng đầu bất chấp các mối đe dọa phi đô la hóa từ BRICS. Ông tóm tắt: “Những diễn biến gần đây mà một số người đã cảnh báo có thể đe dọa đến tình trạng đó, nếu có, đã củng cố nó, ít nhất là cho đến nay” .

Tóm lại, Thống đốc Fed thận trọng về việc phi đô la hóa BRICS nhưng tin rằng đồng đô la Mỹ có thể vượt qua thách thức. Đồng đô la Mỹ là loại tiền tệ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới và việc loại bỏ nó sẽ chỉ gây thiệt hại cho BRICS và các quốc gia khác.

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Aethir ra mắt mạng đám mây phi tập trung trên Ethereum

Aethir, nhà cung cấp mạng cơ sở hạ tầng vật lý phi tập trung (DePIN), đã công bố ra mắt mạng điện toán đám...

EigenLayer mua lại Rio Network

Eigen Labs, công ty phát triển giao thức EigenLayer, đã thông báo mua lại nền tảng Rio Network. Thỏa thuận này khiến cho mã...

MoonPay công bố hỗ trợ mua crypto bằng PayPal cho Anh và EU

MoonPay đã công bố tích hợp một nền tảng fiat mới cho khách hàng ở Liên minh Châu Âu và Vương quốc Anh, cho...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo