Thứ Sáu, 22 Tháng Chín 2023

Mỹ cáo buộc tình báo Trung Quốc đã sử dụng Bitcoin để hối lộ quan chức nước này

- Advertisement -

Hai sĩ quan tình báo Trung Quốc đã cố gắng hối lộ một quan chức thực thi pháp luật Hoa Kỳ với 61.000 đô la bitcoin để lấy thông tin về vụ Huawei.

Hai nhân viên tình báo làm việc cho Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa bị cáo buộc đã cố gắng hối lộ một quan chức chính phủ Mỹ bằng bitcoin trong nỗ lực thu thập thông tin về vụ truy tố một công ty giấu tên, Bộ Tư pháp thông báo hôm thứ Hai.

- Advertisement -

Theo một thông cáo báo chí, Guochun He và Zheng Wang đã cố gắng thu thập thông tin về hoạt động điều tra của chính phủ Mỹ chống lại một công ty, dường như là Huawei Technologies, một công ty công nghệ đa quốc gia có trụ sở chính tại Thâm Quyến, Trung Quốc.

Các công tố viên cáo buộc cặp đôi này đã cố gắng cản trở cuộc điều tra, bao gồm cả việc cố gắng hối lộ một quan chức thực thi pháp luật Hoa Kỳ với số bitcoin trị giá 61.000 đô la.

Một bản tuyên bố, được ký bởi Đặc vụ Giám sát FBI Thomas Ryder, đề cập đến khía cạnh bitcoin của vụ việc nhiều lần, ông gọi đó là một phương pháp “an toàn” để thanh toán cho quan chức thực thi pháp luật một cách bí mật.

“Bộ Tư pháp sẽ không dung thứ cho các nỗ lực của bất kỳ thế lực nước ngoài nào nhằm phá hoại nền pháp quyền dựa trên nền dân chủ của chúng ta.” – Garland nói trong một cuộc họp báo.
Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -