Thứ Bảy, 2 Tháng Mười Hai 2023

Mỹ cân nhắc đóng băng 6 tỷ USD của Iran sau cuộc tấn công của Hamas vào Israel

Mỹ tập hợp 30 quốc gia để ngăn chặn việc sử dụng tiền điện tử bất hợp pháp

Mỹ hiện đang xem xét việc đóng băng lại 6 tỷ USD tiền dầu mỏ của Iran sau cuộc tấn công của Hamas vào Israel.

Các quan chức từ chính quyền Biden có thể đóng băng lại 6 tỷ USD trong bối cảnh ngày càng có nhiều chỉ trích sau khi Iran hỗ trợ phiến quân Hamas tấn công Israel, Bloomberg đưa tin.

Nhà Trắng đã công bố số tiền 6 tỷ USD vì mục đích nhân đạo và hiện đang tiến hành điều tra rằng Iran có thể đã giúp Hamas lên kế hoạch tấn công.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen hôm thứ Tư cho biết Nhà Trắng có thể áp dụng các biện pháp trừng phạt mới đối với Iran. Cô ấy nói: “Chúng tôi sẽ không loại bỏ bất cứ điều gì về các hành động có thể xảy ra trong tương lai” .

John Kirby, người phát ngôn của Hội đồng An ninh Quốc gia cho biết, 6 tỷ USD có thể bị “đóng băng lại” bất cứ lúc nào. “Không có gì trong số đó đã được phân bổ. Không có khoản nào trong số đó đã được chi tiêu. Vì vậy, tất cả vẫn còn nằm trong ngân hàng Qatari. Và đó là một lựa chọn có sẵn cho chúng tôi,” ông nói với MSNBC.

Mỹ có thể phong tỏa 6 tỷ USD của Iran vì Iran giúp Hamas tấn công Israel

Iran đã bác bỏ cáo buộc rằng nước này đã giúp Hamas tấn công Israel. Phái đoàn Iran tại Liên Hợp Quốc cho biết Tehran không liên quan đến các cuộc tấn công.

Phái đoàn Iran tại Liên Hợp Quốc cho biết trong một tuyên bố : “Các biện pháp kiên quyết mà Palestine thực hiện tạo thành một biện pháp phòng vệ hoàn toàn hợp pháp chống lại bảy thập kỷ chiếm đóng áp bức và tội ác ghê tởm do chế độ Zionist bất hợp pháp gây ra” .

“Chúng tôi kiên quyết ủng hộ Palestine. Tuy nhiên, chúng tôi không tham gia vào phản ứng của Palestine vì nó chỉ được thực hiện bởi chính Palestine”, phái đoàn Iran tại Liên Hợp Quốc cho biết.

Xung đột Israel và Palestine đã gây thiệt hại cho thị trường toàn cầu khi giá dầu tăng vọt. Ngoài ra, vàng đang ở mức thấp nhất trong 8 tháng và thị trường hàng hóa đang bắt đầu rạn nứt. Nếu xung đột leo thang, nó có thể làm gián đoạn thị trường chứng khoán toàn cầu, dẫn đến bất ổn tài chính.

Xem thêm: BRICS: Đô la Mỹ vượt trội hơn 20 loại tiền tệ trong một tháng

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Grayscale cho biết giá Bitcoin có thể tăng đáng kể vào năm 2024

Grayscale, công ty quản lý tài sản kỹ thuật số lớn nhất, đã công bố báo cáo chi tiết về giá trị của Bitcoin...

Dogecoin được ẩn trong sản phẩm mới của Elon Musk

Chi tiết Dogecoin đã thu hút sự chú ý trên trang web đặt hàng sản phẩm mới Cybertruck của Elon Musk.Trong một động thái...

CEO Coinbase Brian Armstrong đưa ra thông báo thú vị về Solana (SOL)

Giám đốc điều hành của Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Hoa Kỳ, đã đưa ra một tuyên bố sẽ...

Bài viết liên quan