Chủ Nhật, 3 Tháng Mười Hai 2023

MotorN: Giới tinh hoa của NUS thúc đẩy tính trung lập carbon với Web3 + Công dân Xanh

  • Kỷ nguyên tiếp theo của Internet đã đến! Dù bạn có chấp nhận hay không!
  • Môi trường và khí hậu Trái đất đang chịu những tổn hại và suy thoái chưa từng có, cho dù bạn có đồng ý hay không!
  • Đây là cuộc cách mạng liên quan đến vận mệnh của nhiều quốc gia và khu vực trong 30 năm tới, cuộc cách mạng này liên quan đến môi trường, công nghệ, kinh doanh, cuộc sống và công việc của mọi người.

Hàng chục quốc gia và khu vực có chủ quyền như Mỹ, Trung Quốc, Singapore, Vương quốc Anh, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Dubai, Úc, v.v., hàng trăm triệu giới tinh hoa và người dùng trên khắp thế giới đang chứng kiện khoảnh khắc lịch sử: “Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4: Blockchain + Web3”.

Bắt đầu từ năm 2021, Web3.0, các NFT và DAO khác nhau đã nhanh chóng phủ sóng khắp thế giới, tái xây dựng lối sống của mọi người, viết lại sự phát triển công nghệ và kinh doanh cũng như định hình lại mô hình quản trị của xã hội và cộng đồng. Thế giới Web 3.0 chú trọng hơn đến việc lấy người dùng làm trung tâm và xây dựng một mạng Internet có giá trị toàn cầu theo một cách hoàn toàn mới. Tất cả người dùng mạng không chỉ là người tiêu dùng và người tham gia mà còn có thể có được toàn bộ cộng đồng mạng đồng thuận thông qua kết quả của các nội dung và dữ liệu. Phát triển, gia tăng giá trị và mang lại lợi ích đáng kể trước mắt và lâu dài.

Như chúng ta đã biết, sự thay đổi lớn thường được dẫn dắt bởi sự thay đổi công nghệ. Web3.0 kết hợp với blockchain, AI, mật mã và nhiều công nghệ khác cung cấp khả năng vô hạn cho sự tiến bộ của thương mại hiện đại toàn cầu.

“X To Earn” được coi là một trong những bản phát triển nhanh nhất và tiềm năng nhất trong Web3.0.

Trong vài tháng qua, khi mô hình kinh doanh Web3 “X To Earn” xuất hiện, chúng đã ngày càng thu hút nhiều sự chú ý và sự tham gia rộng rãi của cộng đồng tiền điện tử. MotorN – một dự án sáng tạo về đường mòn du lịch xanh Web3 – đã ra đời.

Dự án MotorN tập trung vào các kịch bản du lịch xanh được người dùng toàn cầu cần và rộng rãi. Không giống như các dự án “X To Earn” khác, mục đích ban đầu của dự án MotorN không khuyến khích người chơi chỉ đơn thuần “Kiếm tiền” mà là khuyến khích mọi người trở thành công dân “xanh toàn cầu” thực sự càng sớm càng tốt (nhận được Huân chương Danh dự dành cho Công dân Xanh của Trái đất), và thông qua những hành động thiết thực, chúng ta sẽ cùng nhau chăm sóc cho hành tinh đang phải đối mặt với sự biến đổi khí hậu nghiêm trọng.

Nền tảng và tầm nhìn sứ mệnh của dự án MotorN

Các nhà phát triển chính của dự án MotorN đều đến từ NUS (Đại học Quốc gia Singapore: Được xếp hạng số 1 châu Á, số 11 thế giới và là thành viên của Liên minh khí hậu các trường đại học quốc tế), giỏi phát triển công nghệ Internet, nghiên cứu đổi mới đột phá trong kinh doanh và thực hành. Đồng thời, team có nhiều năm kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp trong nhiều dự án thuộc top 500 giải pháp công nghiệp của công ty Hewlett-Packard hàng đầu thế giới. Các giáo sư của team cố vấn rất thành thạo trong việc phân loại các giải pháp giảm phát thải carbon trong ngành và nổi tiếng trên toàn thế giới.

Thời gian dự án MotorN ra đời là vào khoảng tháng 4 đến tháng 7 năm 2021. Khi đó, team đang làm việc với nhóm giáo sư NUS để nghiên cứu các giải pháp cho dự án giảm phát thải carbon DBP. Trong quá trình làm việc, việc chứng kiến hàng trăm nghìn chiếc xe máy lưu thông và để lại một đống khí xả vô cùng độc hại trên tuyến đường dài giữa Malaysia và Singapore đã khiến team trăn trở.

Vì vậy, với sự khuyến khích và hỗ trợ của các giáo sư, những người sáng tạo quyết tâm hành động, đề xuất thúc đẩy mọi người thay đổi bằng cách thiết kế một mô hình kinh doanh mới “Cơ chế Move to Earn + xe điện + nền kinh tế carbon”, nhằm vận động mọi người tích cực áp dụng phương tiện di chuyển bằng điện để thúc đẩy giảm phát thải carbon, cải thiện chất lượng không khí, bảo vệ thiên nhiên, giảm thiểu ô nhiễm và chống biến đổi khí hậu. Đồng thời, người dùng có thể nhận được các phần thưởng nhờ những thay đổi mà họ mang lại.

Từ đó, dự án MotorN – tuyến đường du lịch xanh Web3.0 – rất được mong đợi đã ra đời.

Sứ mệnh và tầm nhìn của MotorN là thúc đẩy sự phát triển bền vững và lành mạnh của nhân loại bằng cách thúc đẩy sự chuyển đổi của tuyến đường du lịch xanh trung tính carbon toàn cầu.

Web3.0 mới nổi: MotorN với khả năng không giới hạn

MotorN là ứng dụng Web3.0 Move to Earn tích hợp sẵn Game-Fi, Social-Fi, trung tâm mua sắm NFT, thương mại điện tử và các yếu tố khác, đồng thời liên kết với nền kinh tế thực, tạo một vòng hỗ trợ ổn định cho cả bên trong lẫn bên ngoài.

Nền tảng chủ yếu được xây dựng cho hàng trăm triệu chuyến du lịch xanh, những người đam mê NFT, những người đam mê trò chơi chuyên nghiệp và người dùng Web3.0 trên khắp thế giới.

Nền tảng nhằm mục đích khuyến khích mọi người gần gũi với thiên nhiên, bảo vệ chất lượng không khí, giảm thiểu ô nhiễm, chống biến đổi khí hậu, thúc đẩy tính trung hòa carbon và sự phát triển lành mạnh lâu dài của con người thông qua các trò chơi, tương tác xã hội, thương mại điện tử và thúc đẩy một lối sống lành mạnh của du lịch xanh.

Đây là một trò chơi trên chuỗi hoàn toàn mới, kết hợp hoàn hảo giữa ảo và thực, nhưng cũng là lời kêu gọi công dân toàn cầu chú ý đến việc giảm phát thải carbon từ các hành động thiết thực như khuyến khích người dùng tích cực tham gia vào hoạt động du lịch xanh bằng cách lái xe, đạp xe hoặc đi các phương tiện điện khác nhau. Đồng thời, người dùng di động có thể nhận được các ưu đãi và phần thưởng tài sản tín dụng carbon, cũng như các lợi ích trước mắt và dài hạn thông qua sự phát triển và giá trị gia tăng mà toàn bộ cộng đồng mang lại.

Giai đoạn đầu tiên của MotorN: Người chơi sẽ bắt đầu hành trình khám phá sự tự do của Web3.0 bằng cách định cấu hình E-Motor NFT. Genesis NFT sẽ được phát hành trên mạng chính Ethereum và NFT tiện ích sẽ được phát hành trên Binance Smart Chain. Người chơi có thể tương tác và trải nghiệm thông qua chuỗi. Kiếm các ưu đãi và phần thưởng tài sản tín dụng carbon khi lái xe (không có hạn chế về phương tiện đi lại ở giai đoạn này).

MotorN giai đoạn II: Người chơi có thể định cấu hình dòng Utility NFT mới (bao gồm nhưng không giới hạn ở: Biển số xe E-Motor, E-Bike, EV, E-Scooter, các thiết bị ngoại vi khác nhau, sản phẩm chung, v.v.) và nhận miễn phí xe điện tương ứng, các sản phẩm đồng thương hiệu. Thông qua thiết bị chip tích hợp trên bo mạch và liên kết APP Bluetooth với kiểu máy tương ứng, quãng đường và tốc độ của chuyến đi được tính toán để nhận được nhiều ưu đãi cũng như phần thưởng tài sản tín dụng carbon (đồng thời, người dùng trong giai đoạn đầu vẫn có thể tiếp tục sử dụng phương thức trước đó và nhận được phần thưởng tương ứng).

Giai đoạn thứ ba của MotorN: Ra mắt Social-Fi, thông qua tổ chức các hoạt động và cuộc thi liên quan trên quy mô toàn cầu. Dự án sẽ nhanh chóng thu hút mọi người thuộc mọi tầng lớp tham gia vào cộng đồng và hành động để nhận được phần thưởng, tham gia vào phong trào carbon trung tính. Qua đó thúc đẩy nhiều người dùng trở thành những người đam mê du lịch xanh càng sớm càng tốt và giành được huy chương danh dự dành cho công dân xanh toàn cầu. Bằng cách này, sứ mệnh và tầm nhìn xanh thực sự có thể được thực hiện và người dùng có thể nhận được nhiều ưu đãi và phần thưởng tài sản tín dụng carbon cũng như sự phát triển lành mạnh lâu dài của hệ sinh thái MotorN.

MotorN đang thực hiện cuộc cách mạng trên mô hình kinh doanh “Web3.0 Move to Earn + Trung tâm mua sắm NFT + Nền kinh tế thực”, nhằm trở thành người thay đổi có ảnh hưởng nhất trên đường đua xanh hóa toàn cầu với Web3.0 trong mười năm tới.

Tại sao MotorN lạc quan về tuyến đường du lịch xanh Web3.0?

Vui vẻ

Lái xe đạp, tận hưởng sự tự do của tốc độ và đuổi theo những cơn gió, bản thân nó là một điều rất thú vị đối với nhiều người. Khi lái xe đạp, người chơi không chỉ rèn luyện cơ thể, gần gũi với thiên nhiên, thúc đẩy quá trình giảm thiểu carbon mà còn thu được lợi nhuận đáng kể. MotorN không chỉ có thể thúc đẩy hiệu quả phần lớn người chơi áp dụng du lịch xanh, mà còn có tác động tích cực đến thị trường pin năng lượng mới, cũng như thúc đẩy sự chú ý toàn cầu và thực hành để thúc đẩy tính carbon trung tính sớm.

MotorN là một dự án Web3 cổ điển, hướng tới cộng đồng, thực sự thúc đẩy carbon trung tính trên hành tinh và liên tục hỗ trợ tài sản thực.

Chỉ cần đi lại + Carbon trung tính

Tại sao carbon đạt đỉnh và carbon trung tính trở thành những từ thông dụng trong các báo cáo của chính phủ trên khắp thế giới trong những năm gần đây? Từ năm 2019 đến nay, môi trường toàn cầu đã trải qua một sự thay đổi đột ngột. Chúng ta đã trải qua những gì? Và ẩn dưới làn sóng xáo trộn này là những ngành nào đang trỗi dậy?

Hơn 130 quốc gia và khu vực trên thế giới đã đề xuất các mục tiêu về việc trung lập carbon. Phát triển xanh, carbon thấp và bền vững đã nhận được sự đồng thuận của quốc tế. Khi công nghệ blockchain được ứng dụng vào các lĩnh vực năng lượng sạch và du lịch, chúng ta có thể mong đợi những bất ngờ mới nào? Sự ra đời của các mô hình tài chính như Game-Fi và Social-Fi chắc chắn sẽ kích hoạt làn sóng “giảm carbon để kiếm tiền”.

Trong những thập kỷ khi phương tiện chạy bằng nhiên liệu thống trị thế giới, lượng khí thải carbon dioxide đã tăng lên hàng năm, trong đó, xe máy chạy bằng nhiên liệu đóng góp khoảng 32,6% lượng khí thải carbon monoxide, chỉ đứng sau xe oto cỡ nhỏ và xe tải hạng nặng. Hiện tại, có hơn 500 triệu xe máy chạy bằng nhiên liệu trên thị trường toàn cầu với mức tăng hàng năm là 55 triệu chiếc.

Hiện tại, hơn 250 triệu xe điện hai bánh được sử dụng trên toàn cầu mỗi ngày. Từ nhiên liệu sang điện, bảo vệ môi trường xanh đang là xu hướng của hiện tại. Pháp và Ý trợ cấp 500 euro cho công dân mua xe đạp điện; Chính phủ Đức trợ cấp tới 1.000 euro cho “xe đạp điện”; chính phủ Thụy Điển Thụy Điển trợ giá 25% mỗi chiếc xe đạp điện bán ra, lên đến 1.000 euro, v.v.

Ô tô à phương tiện giao thông quan trọng nhất trong xã hội hiện đại, mỗi ngày trên thế giới có hơn 1 tỷ phương tiện được sử dụng.

10 quốc gia có số lượng ô tô nhiều nhất thế giới: Trung Quốc khoảng 282 triệu chiếc, Mỹ khoảng 271 triệu chiếc, Nhật khoảng 78 triệu chiếc, Nga khoảng 53 triệu chiếc, Đức khoảng 52 triệu chiếc, Brazil khoảng 46 triệu chiếc, Pháp khoảng 45 triệu chiếc, Ý khoảng 45 triệu chiếc, Vương quốc Anh khoảng 45 triệu chiếc và Mexico khoảngchiếc.

Bloomberg New Energy Finance (BNEF) kỳ vọng thế giới sẽ vượt qua một cột mốc quan trọng khác trong việc áp dụng xe điện: 20 triệu (cả thuần túy lẫn hybrid) sẽ xuất hiện trên toàn cầu vào tháng 6/2022. Vào cuối năm 2022, BNEF dự kiến ​​sẽ có hơn 26 triệu xe điện trên toàn thế giới.

Về carbon trung tính

Mức carbon trung tính là tổng lượng phát thải carbon dioxide hoặc khí nhà kính trực tiếp hoặc gián tiếp do một quốc gia, doanh nghiệp, sản phẩm, hoạt động hoặc cá nhân tạo ra trong một khoảng thời gian nhất định, thông qua trồng rừng, tiết kiệm năng lượng và giảm phát thải, v.v., để bù đắp carbon dioxide hoặc khí nhà kính được tạo ra.

Sự nóng lên toàn cầu là hậu quả từ hành động của con người tạo ra, dẫn đến những thay đổi trong khí hậu Trái đất. “Carbon” là tài nguyên thiên nhiên bao gồm các nguyên tố carbon như dầu mỏ, than đá và gỗ. “Carbon dioxide” là thủ phạm gây ra hiện tượng nóng lên toàn cầu. Cùng với các hoạt động của con người, hiện tượng nóng lên toàn cầu cũng đang thay đổi (ảnh hưởng) đến cách sống của con người, kéo theo một loạt hệ lụy nghiêm trọng.

Vào năm 2002, một thềm băng có diện tích 3.250 km vuông ở Nam Cực đã bị tách ra và tan chảy trong vòng 35 ngày. Và theo dữ liệu mới nhất của NASA, Greenland (một quốc đảo tại Đan Mạch) đang làm tan chảy trung bình 221 km khối băng mỗi năm, gấp đôi lượng băng tan vào năm 1996.

Mở Whitelist

MotorN đã chính thức phát hành việc tạo MotorNFT trên mạng chính Ethereum vào tháng 6 năm 2022 (chỉ mở cho 500 trăm người dùng trong danh sách) và phiên bản MotorN APP 1.0 Beta dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 7. Việc tạo ra MotorNFT sẽ được tung ra trên trang web chính thức (motorn.io) và Opensea cùng lúc. Tổng số lượng có hạn là 10.000.

MotorN đang mở whitelist giới hạn gồm 500 Genesis MotorNFT trên khắp thế giới và một địa chỉ trong whitelist có thể chứa tối đa 5 Genesis NFT; các hoạt động trong whitelist chủ yếu bao gồm Discord, rút ​​thăm trúng thưởng trên Twitter, các hoạt động hợp tác cộng đồng và KOL cũng như các hoạt động AMA.

MotorN nồng nhiệt chào đón giới tinh hoa và những người hiểu biết sâu sắc từ mọi tầng lớp xã hội trên khắp thế giới trở thành công dân xanh càng sớm càng tốt, trở thành nhóm người dùng trong whitelist giới hạn đầu tiên của MotorN và tận hưởng sự tự do về tốc độ và đam mê. Hãy cùng nhau tạo ra, xây dựng, quản lý và chia sẻ cộng đồng mạng Web3.0 về du lịch xanh trong tương lai lớn nhất thế giới!

Tin mới nhất

Những nhà sáng lập MotorN là Girish và David Hee đã xác nhận lời mời tham gia Hội nghị thượng đỉnh về đổi mới sinh thái Web3 toàn cầu lần thứ nhất GWEI2022 do Way of DeFi và SUSS đồng tổ chức. Thời gian diễn ra hội nghị thượng đỉnh là: ngày 14 tháng 7 năm 2022 và địa điểm tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Marina Bay Sands ở Singapore. Bạn bè từ mọi tầng lớp đều có thể đến để giao lưu với những người sáng lập và thảo luận về sự hợp tác!

MotorN có kế hoạch phát hành toàn cầu vào tháng 7 và sẽ liên tiếp tổ chức các hoạt động quảng bá tại Đông Nam Á (Singapore, Malaysia, Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia), Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan / Ma Cao / Hồng Kông, Hoa Kỳ, Pháp, Vương quốc Anh và các quốc gia khác. Chào mừng các đối tác ưu tú từ mọi tầng lớp xã hội trên thế giới tham gia vào tổ chức chung.

Tổng kết

Chúng tôi tin rằng nếu mọi người dùng tham gia vào hệ sinh thái “Cơ chế Move to Earn + xe điện + nền kinh tế carbon” của MotorN, điều này chắc chắn sẽ tạo thành hiệu ứng đột phá trên phạm vi toàn cầu. Đồng thời có một sự hỗ trợ mạnh mẽ từ bên ngoài của nền kinh tế thực và sự thúc đẩy liên tục của cộng đồng Web3.0 có thể thúc đẩy sự phát triển bền vững và lâu dài của hệ sinh thái MotorN, đồng thời liên tục tạo ra giá trị cộng đồng và giá trị người dùng.

Khi một ngày nào đó trong tương lai, tiền kỹ thuật số của MotorN có thể dùng để đăng ký một khóa học trực tuyến thú vị, mua thực phẩm và rau hữu cơ tươi ngon nhất cho ngày hôm sau, thanh toán tiền thuê nhà, tiền điện nước, internet, hóa đơn điện thoại, hóa đơn thẻ tín dụng, mua McDonald’s Burgers, khoai tây chiên và Coca, hoặc mua một chiếc túi LV yêu thích, một bộ đồ Armani, hoặc một chiếc xe điện Tesla mới, v.v., tương lai sẽ trở nên rất thú vị, rất thú vị!

MotorN, với nhiều cửa hàng đẳng cấp thế giới và mô hình kinh doanh độc đáo, thực sự sẽ trở nên rất thú vị! Mọi thứ chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi trở nên phổ biến trên toàn thế giới!

Kỷ nguyên Web3.0 được kỳ vọng sẽ là nơi ra đời của một siêu kỳ lân, một siêu ứng dụng phi thường! Hãy cùng chờ xem!

Để biết thêm thông tin về MotorN, vui lòng theo dõi:

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm

Các ý kiến được nêu trên của Blogtienao không phải là lời khuyên đầu tư. Trước khi thực hiện bất kỳ khoản đầu tư rủi ro cao nào vào tiền điện tử hoặc tài sản kỹ thuật số, các nhà đầu tư nên tiến hành nghiên cứu sâu rộng. Xin lưu ý rằng bất kỳ chuyển khoản và giao dịch nào hoàn toàn do bạn tự chịu rủi ro và chúng tôi sẽ không có trách nhiệm nào đối với mọi tổn thất bạn có thể gặp phải. Chúng tôi không phải là cố vấn tài chính. Xin lưu ý rằng đây chỉ là một bài viết mang tính chất tiếp thị. Mong quý độc giả sẽ tiếp tục ủng hộ Blogtienao. Trân trọng!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Dự án OpenWorld_NFT huy động thành công 6 triệu USD: Khám phá sàn giao dịch NFT độc đáo kết hợp với thương mại điện...

Giới thiệu về OpenWorld_NFT OpenWorld_NFT là một nền tảng giao dịch NFT độc đáo, nơi mà nghệ thuật và công nghiệp game kết hợp để...

5 đồng coin có triển vọng đột phá trong năm 2024

*Đây là bài viết được trả phí Theo nhiều chuyên gia, thị trường tiền điện tử sẽ bước vào giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ...

Top 5 tokens hot với lượt mua khủng tại Bitget cuối năm 2023

Thị trường tiền điện tử cuối năm 2023 bắt đầu trở nên nhộn nhịp chuẩn bị cho mùa Havling sắp tới. Liệu "thị trường...

Bài viết liên quan