Thứ Bảy, 13 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Một số nhà phân tích tin rằng Bitcoin có thể đạt 100 nghìn USD trong năm nay

Một bài báo gần đây được xuất bản trên Business Insider – đã trích dẫn các dự đoán giá từ các nhà phân tích ngân hàng đầu tư.

Goldman Sachs dự báo BTC sẽ đạt 100.000 USD vào năm 2022; vào tháng 11 năm ngoái JPMorgan dự đoán ở mức 148.000 đô la nhưng đã giảm xuống 38.000 đô la vào tháng trước; trong khi vào tháng 12 năm 2021 Citigroup dự kiến ​​Bitcoin sẽ đạt 318.000 đô la và vẫn đang giữ mục tiêu đó.

Cathie Wood, Giám đốc điều hành của Ark Invest, đã nói nhiều lần rằng Bitcoin có thể đạt được 100.000 đô la  vào năm 2022 với lý do là khối lượng thanh toán của Bitcoin đã vượt qua Mastercard.

Cô ấy nói thêm rằng những nâng cấp mạng gần đây và việc sử dụng ngày càng nhiều ứng dụng thanh toán Lightning Network trên blockchain của Bitcoin đang thúc đẩy quy mô và tiện ích của nó.

Wood dự đoán giá trị của một Bitcoin có thể đạt 500.000 đô la vào năm 2026 và 1 triệu đô la vào năm 2030.

Cathie Wood

Bên cạnh đó, nhà phê bình tiền điện tử Peter Schiff kiên quyết tuyên bố rằng về biểu đồ kỹ thuật cho thấy Bitcoin đã trải qua mô hình “đỉnh kép”.

“Đỉnh kép” là mô hình định giá theo thời gian có xu hướng giảm nếu ngưỡng hỗ trợ chính bị phá vỡ.

Schiff tuyên bố rằng nếu Bitcoin giảm xuống dưới ngưỡng là 30.000 đô la thì sẽ không có gì có thể ngăn nó hướng về 10.000 đô la.

Đồng sáng lập của Fundstrat Global Advisor, Tom Lee, cho biết trong một cuộc phỏng vấn ngày 14/2 trên CNBC Crypto World rằng hai yếu tố cần thiết để đạt được mức giá mục tiêu của anh ấy – 200.000 đô la – là các nhà đầu tư hiện tại chuyển sang tiền điện tử và luật hợp pháp hóa lĩnh vực tài sản kỹ thuật số được thông qua.

“Cách đơn giản nhất để thấy một bước nhảy vọt lớn xảy ra trong tiền điện tử, là khiến các nhà đầu tư hiện tại ở Mỹ – không phải các nhà đầu tư mới – phân bổ tiền vào Bitcoin.

76% của cải ở Mỹ, gần 100 nghìn tỷ đô la, được kiểm soát bởi những người trên 65 tuổi. Đó là thế hệ nghĩ rằng Bitcoin chỉ là một thú vui hoặc họ chưa hiểu về Bitcoin. Tôi nghĩ khi có quy định có thể thay đổi điều đó.

Hãy tưởng tượng nếu 2% trong số 100 nghìn tỷ đô la được phân bổ cho tiền điện tử, bạn có thể thấy tổng giá trị tăng từ 5 đến 10 lần. “

Tom Lee

Mặc dù Bitcoin 200.000 đô la trong năm nay sẽ rất tuyệt vời, nhưng điều đó khó có thể xảy ra.

Quy định về tiền điện tử sẽ không phải là vấn đề ưu tiên bởi vì ư tiên của các chính trị đang là vận động cho cuộc bầu cử giữa kỳ vào tháng 11.

Ngoài ra, dường như không có chất xúc tác nào để kích hoạt khoản đầu tư 2% từ tài khoản của những người lớn tuổi thành tiền điện tử.

Mặc dù không ai có thể dự đoán tương lai một cách chắc chắn 100%, nhưng chúng ta biết rằng trong 10 năm qua, Bitcoin đã vượt trội hơn mọi loại tài sản khác khi mang lại lợi nhuận hàng năm hơn 230%.

Mặc dù khó có khả năng Bitcoin sẽ đạt 200.000 đô la trong năm nay, thậm chí không thể đạt 100.000 đô la nếu điều kiện kinh tế vĩ mô không ổn định.

Tuy nhiên, với bản chất giảm phát mạnh mẽ của Bitcoin và các nguyên tắc cơ bản, cùng với sự khó lường của các sự kiện trên thế giới thì giá Bitcoin hoàn toàn có thể đi theo hướng không ai ngờ tới.

Bài viết này chỉ là ý kiến ​​và không nên được coi là lời khuyên tài chính. Mỗi nhà đầu tư nên tự nghiên cứu và đưa ra nhận định cho bản thân mình.


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Giá Bitcoin giảm mạnh xuống mốc 65.000 USD trong đêm qua

Giá Bitcoin đã chứng kiến ​​mức giảm đột ngột gần 10% vào đêm hôm qua (12/4) khiến các nhà giao dịch có vị thế...

Bloomberg: Hồng Kông sẽ phê duyệt các quỹ ETF Bitcoin và Ethereum vào tuần sau

Theo Bloomberg , Hồng Kông dự kiến ​​​​sẽ phê duyệt các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin và Ethereum (ETF) sớm nhất là vào thứ Hai .Theo các nguồn tin...

3 loại tiền điện tử hàng đầu nên xem xét cuối tuần này

Thị trường tiền điện tử đang có một số dấu hiệu phục hồi, với việc Bitcoin (BTC) lấy lại mốc 70 nghìn đô la....

Bài viết liên quan