Thứ Sáu, 29 Tháng Chín 2023

Một hacker đã rút 500K USD ETH và các altcoin từ ứng dụng DeFi

- Advertisement -

Một hacker đã rút 500K USD ETH và các altcoin từ ứng dụng DeFi

[speaker]

 

- Advertisement -

Trong thời gian gần đây, nếu hỏi đâu là đề tài hot nhất thì chính là DeFi (tài chính phi tập trung). Tổng giá trị tiền điện tử bị khóa trong các ứng dụng DeFi đã tăng vọt lên 1,65 tỷ USD. Số liệu này cao hơn 65% so với 12 ngày trước đó. Đồng thời, số lượng người dùng các ứng dụng như Compound, Maker và Synthetix đã tăng vọt.

Tuy nhiên, DeFi cũng chính là một trong những nền tảng đang bị các hacker nhắm đến nhiều nhất. Mới đây, vào đầu giờ chiều chủ nhật hôm qua, một số kênh truyền thông đã lan truyền các báo cáo về một vụ tấn công vào nền tảng DeFi đã diễn ra.

Theo như chúng tôi biết thì tin tức này ban đầu được lan truyền qua Telegram. Một quản trị viên của nhóm Telegram có tên Steven Zheng nhận thấy rằng có vấn đề gì đó đới với Balancer – giao thức DeFi tập trung vào việc tạo điều kiện cho các giao dịch hoán đổi token – và tweet rằng:

Rõ ràng có ai đó đã rút cạn một Balancer Pool chứa WETH và STA, mang đi số WETH trị giá 500 nghìn USD

Vài giờ sau tweet của Zheng, cuộc tấn công đã được xác nhận bởi sàn giao dịch phi tập trung 1inch của Ethereum và Mike McDonald – đồng sáng lập của Balancer Labs. Balancer Labs là đơn vị đứng sau sự phát triển của Balancer; trước đây là một công ty, sau là một giao thức được xây dựng trên Ethereum.

1inch tin rằng kẻ tấn công là một kỹ sư hợp smart contract có kiến ​​thức và hiểu biết sâu rộng về các giao thức DeFi hàng đầu. Bên cạnh đó, chúng đã sử dụng bộ trộn Ethereum để làm xáo trộn danh tính / mối quan hệ của chúng để giao dịch.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -