Trang chủTin tức CryptoAltcoinMột giao dịch đáng ngờ được thực hiện ngay trước khi Elon...

Một giao dịch đáng ngờ được thực hiện ngay trước khi Elon Musk thông báo Tesla chấp nhận DOGE

- Advertisement -

Nền tảng theo dõi cá voi WhaleStats đã chỉ ra một giao dịch Dogecoin trị giá 850 triệu USD có thể có liên quan đến thông báo của tỷ phú Elon Musk về việc Tesla chấp nhận Dogecoin để thanh toán hàng hóa.

Giao dịch xuất hiện trên blockchain Dogecoin cho thấy một nhân vật ẩn danh có biệt danh “Jzi13k” đã thực hiện giao dịch lớn trị giá gần 1 tỷ USD đến hai địa chỉ. Địa chỉ “y3PvN” đã nhận được phần lớn giá trị khoản giao dịch và hiện đang nắm giữ tổng cộng 5.3 tỷ DOGE.

- Advertisement -

Ví của người gửi đã ghi nhận nhiều giao dịch trong quá khứ và có thể được gắn với một sàn giao dịch tiền điện tử, trong khi người nhận chỉ có một giao dịch duy nhất.

Tuy nhiên, điều bất thường ở đây là giao dịch được thực hiện ngay trước khi Giám đốc điều hành Tesla – Elon Musk thông báo trên Twitter về việc công ty chấp nhận Dogecoin là phương thức thanh toán. Sau thông báo trên, giá DOGE đã tăng vọt 30% nhưng sau đó đã giảm trở lại 19%.

Các thành viên cộng đồng Dogecoin cho rằng cần có mối tương quan giữa hai sự kiện do các giao dịch lớn như vậy hiếm khi xuất hiện trên blockchain Dogecoin. Ngoài ra, ví người nhận dường như được tạo với mục đích nhận tiền và đã không di chuyển chúng kể từ đó.

Nhưng một số người khác lại cho rằng ai đó tại Tesla hoặc người thân cận với vấn đề này có khả năng đã biết trước về thông báo trên và đã mua token trước bài đăng của Musk để nhận khoản lợi nhuận chênh lệch.

Tuy nhiên, nghi ngờ này không mấy hợp lý vì rõ ràng, tài sản đã không được di chuyển khỏi địa chỉ nhận; do đó, chúng không thể được bán trên thị trường. Hiện tại, nguyên nhân để ai đó di chuyển một lượng lớn DOGE như vậy vẫn là một điều bí ẩn.

Tại thời điểm viết bài, Dogecoin đã tăng 13% so với thời điểm trước khi Elon Musk đăng tweet.


Có thể bạn quan tâm:

3/5 - (1 bình chọn)
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Gia đình Trump cảnh báo đồng meme TrumpCoin là lừa đảo

Eric Trump đã lên Twitter để cảnh báo về một đồng meme có tên TrumpCoin, cảnh báo nó là "gian lận". Một đồng tiền meme...

Solana (SOL) bị ảnh hưởng nặng nề trong đợt sụp đổ của thị trường hiện nay

Hầu hết mọi loại tiền điện tử đều rơi vào tình trạng rơi tự do trong nhiều ngày, nhưng Solana là một trong những...

Shiba Inu vượt qua MATIC về vốn hóa thị trường khi số lượng holder tiếp tục tăng

Shiba Inu vượt qua MATIC về vốn hóa thị trường khi số người nắm giữ SHIB tiếp tục tăng.Theo dữ liệu của CoinMarketCap, Shiba Inu...

Mạng Solana bị nhiều nhà giao dịch phàn nàn

Giống như nhiều nhà giao dịch đã phải đối phó với sự cố ngừng hoạt động của mạng Solana trong vài ngày qua, Jim...

Cá voi tranh thủ gom thêm LINK và MATIC

Theo một số báo cáo gần đây, các cá voi Ethereum đang ra sức mua thêm LINK và MATIC.Giữa lúc thị trường đang có...

Bài viết liên quan

- Advertisement -