Thứ Ba, 21 Tháng Ba 2023

Một giao dịch đáng ngờ được thực hiện ngay trước khi Elon Musk thông báo Tesla chấp nhận DOGE

- Advertisement -

Nền tảng theo dõi cá voi WhaleStats đã chỉ ra một giao dịch Dogecoin trị giá 850 triệu USD có thể có liên quan đến thông báo của tỷ phú Elon Musk về việc Tesla chấp nhận Dogecoin để thanh toán hàng hóa.

Giao dịch xuất hiện trên blockchain Dogecoin cho thấy một nhân vật ẩn danh có biệt danh “Jzi13k” đã thực hiện giao dịch lớn trị giá gần 1 tỷ USD đến hai địa chỉ. Địa chỉ “y3PvN” đã nhận được phần lớn giá trị khoản giao dịch và hiện đang nắm giữ tổng cộng 5.3 tỷ DOGE.

- Advertisement -

Ví của người gửi đã ghi nhận nhiều giao dịch trong quá khứ và có thể được gắn với một sàn giao dịch tiền điện tử, trong khi người nhận chỉ có một giao dịch duy nhất.

Tuy nhiên, điều bất thường ở đây là giao dịch được thực hiện ngay trước khi Giám đốc điều hành Tesla – Elon Musk thông báo trên Twitter về việc công ty chấp nhận Dogecoin là phương thức thanh toán. Sau thông báo trên, giá DOGE đã tăng vọt 30% nhưng sau đó đã giảm trở lại 19%.

Các thành viên cộng đồng Dogecoin cho rằng cần có mối tương quan giữa hai sự kiện do các giao dịch lớn như vậy hiếm khi xuất hiện trên blockchain Dogecoin. Ngoài ra, ví người nhận dường như được tạo với mục đích nhận tiền và đã không di chuyển chúng kể từ đó.

Nhưng một số người khác lại cho rằng ai đó tại Tesla hoặc người thân cận với vấn đề này có khả năng đã biết trước về thông báo trên và đã mua token trước bài đăng của Musk để nhận khoản lợi nhuận chênh lệch.

Tuy nhiên, nghi ngờ này không mấy hợp lý vì rõ ràng, tài sản đã không được di chuyển khỏi địa chỉ nhận; do đó, chúng không thể được bán trên thị trường. Hiện tại, nguyên nhân để ai đó di chuyển một lượng lớn DOGE như vậy vẫn là một điều bí ẩn.

Tại thời điểm viết bài, Dogecoin đã tăng 13% so với thời điểm trước khi Elon Musk đăng tweet.


Có thể bạn quan tâm:

3/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Tâm lý thị trường tiền điện tử đang trở nên tham lam hơn bao giờ hết

Thị trường tiền điện tử đang chứng kiến ​​sự thay đổi đáng kể trong tâm lý của các nhà đầu tư được phản ánh...

Polygon Labs hợp tác với Immutable X ra mắt Immutable zkEVM

Nền tảng dành cho nhà phát triển trò chơi Web3 Immutable đã thông báo đối tác chiến lược với Polygon Labs để đẩy nhanh quá...

EOS Network Foundation cam kết 20 triệu USD để xây dựng Dapps và trò chơi trên blockchain EOS

EOS Network Foundation đã cam kết đầu tư 20 triệu USD để phát triển các Dapps và trò chơi trên mạng EOS sau khi...

Bài viết liên quan

- Advertisement -