Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC BITCOINMột fork Bitcoin Cash mới đang được triển khai, giới đầu tư...

Một fork Bitcoin Cash mới đang được triển khai, giới đầu tư BTC có nên thấy lo lắng?

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Một fork Bitcoin Cash mới đang được triển khai, giới đầu tư BTC có nên thấy lo lắng?

Trong thời gian gần đây, trên Reddit đã xuất hiện một số mẩu tin cho thấy sự bất đồng trong cộng đồng Bitcoin Cash đang ngày càng tăng cao và điều này có thể dẫn đến một đợt fork mới.

Trước đó, vào năm 2018, Blockchain Bitcoin Cash đã tách thêm một blockchain mới có tên Bitcoin SV gây ra nhiều tranh cãi. Giờ đây, Bitcoin Cash được thiết lập để chuẩn bị khai sinh một giao thức mới, giao thức này được thiết lập để thực hiện Kế hoạch cấp vốn cho cơ sở hạ tầng (IFP).

Kế hoạch này lần đầu tiên được đề xuất bởi Giám đốc điều hành BTC.TOP Jiang Zhuoer vào đầu năm nay. Theo đó, các thợ mỏ sẽ đóng góp “thuế” để xây dựng mạng lưới. Vào thời điểm đó, đề xuất này đã gây ra một chút tranh cãi và có tin đồn nói rằng Litecoin cũng đang xem xét vấn đề này.

Về mặt cơ bản, sự kiện này không liên quan gì đến Bitcoin. Nhưng nếu nhìn lại đợt hard fork trước đó thì lần fork này cũng có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng đối với thị trường tiền điện tử.

Khi Bitcoin Cash được fork vào cuối năm 2018, nó đã gây ra một trong những đợt biến động giảm giá tồi tệ nhất trong lịch sử thị trường tiền điện tử. Trong lần đó, giá Bitcoin đã giảm mạnh từ mức cao 7.000 USD xuống còn 3.500 USD vào đầu năm 2019.

Vì vậy, liệu lần fork có thể mang đến một mức thấp mới cho Bitcoin hay không?

Đầu tiên, có thể lập luận rằng vào thời điểm năm 2018, thị trường đang thiếu một mức độ chín muồi nhất định. Khi ấy, Bitcoin vẫn còn rất nhạy cảm với các tin tức tiêu cực và sẽ dễ dàng lao dốc khi có tin tức về một sự kiện tiêu cực.

Thế nhưng giờ đây mọi chuyện đã khác, thị trường đã trưởng thành hơn với bằng chứng là trong hơn nửa năm nay, Bitcoin đã tìm thấy sự ổn định tương đối ngay cả khi thế giới chìm trong cuộc khủng hoảng do đại dịch COVID-19 gây ra.

Tiếp theo, Bitcoin đã dần tách biệt ngày càng xa đối với các nhánh của chính mình và hầu hết các nhà đầu tư nhận thấy điều này rõ ràng hơn và tốt hơn so với thời điểm đó. Một số nhà phân tích cho rằng Bitcoin đã bị thao túng bởi cá voi bằng cách sử dụng fork để kích hoạt sự sụt giảm. Điều này cho phép họ bắt đáy.

Mặc dù sự kiện này có thể mang đến những biến động nhất định, nhưng Bitcoin sẽ không hề hấn gì. Bên cạnh đó, với fork mới này, nó có thể sẽ không đơn giản như thời BSV, vì chắc hẳn sẽ không mấy thợ mỏ yêu thích việc khai thác loại tài sản duy nhất bị đánh thuế trên thị trường.


Có thể bạn quan tâm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40