Thứ Sáu, 29 Tháng Chín 2023

5 lý do cho thấy tại sao chúng ta đang ở giai đoạn đầu thị trường tăng giá của Bitcoin

- Advertisement -

5 lý do cho thấy tại sao chúng ta đang ở giai đoạn đầu thị trường tăng giá của Bitcoin

Làm thế nào để biết được chúng ta đang trong một đợt tăng giá? Đầu năm 2017, chẳng một ai trong thị trường có thể nghĩ giá Bitcoin sẽ đạt đỉnh gần 20.000 USD vào cuối năm. Nhưng điều đó đã xảy ra.

Vậy năm này thì sao? Liệu những đợt biến động vừa qua cùng việc các dự án DeFi trở nên ngày càng hot có phải là những dấu hiệu cho thấy một đợt tăng khủng mới đã được khởi động?

- Advertisement -

Trong các nghiên cứu vừa qua, nhiều nhà phân tích thị trường nhận thấy một số yếu tố cơ bản và vĩ mô đều hướng tới một đợt bullrun mới.

Google Trends

Xu hướng của Google (Google Trends) cho thấy mức độ quan tâm từ khóa ‘Bitcoin’ ở mức cao hơn so với đầu năm 2017 và thậm chí là cuối năm 2017. Trên thực tế, mức này đã được nhìn thấy hai lần kể từ năm 2018, do các đợt tăng giá nhất thời trong tháng 6/2018, tháng 6/2019 và tháng 2 /2020. Tuy nhiên, với tình hình thị trường hiện tại thì việc mức này sẽ được nhìn thấy một lần nữa là điều đáng quan tâm.

Báo cáo từ CME & CoT

Báo cáo của CoT cho thấy giá bán lẻ [màu vàng] là nơi tăng trưởng mạnh nhất với vị thế mua trị giá 15 nghìn BTC. Một diễn biến thú vị khác là sự suy giảm vị thế của các quỹ đòn bẩy hay còn gọi là quỹ đầu cơ. Vị thế bán hiện tại của quỹ đòn bẩy chỉ ở mức 6.700 BTC.

Skew

Đây là một bằng chứng cho thấy sự lạc quan tột độ của các nhà đầu tư bán lẻ. Thêm vào đó là OI trên CME cho hợp đồng tương lai Bitcoin đã đạt mức cao mới là 864 triệu USD. Điều này cho thấy rằng Bitcoin đang được đầu cơ tích cực.

Triển vọng vĩ mô

Triển vọng vĩ mô cho thấy Bitcoin đã có hai quý thành công (quý 2 và 3/2020) với mức tăng trung bình 36%. Hơn nữa, hai quý 4 của năm 2015, 2016 và 2017 đóng cửa ở vùng màu xanh.

Sức nóng của Defi

Có thể nói, Defi là “nhân tố” mang sự biến động trở lại hệ sinh thái tiền điện tử. Có lẽ, sự khởi đầu thành công đầu tiên do token COMP của Compound mang lại. Kể từ đó, đã có rất nhiều dự án với hướng hoạt động tương tự đã thành công.

Bên cạnh đó, không quá khó để chúng ta nhận thấy rằng độ hot hiện tại của Defi đang có phần nào giống với “kỷ nguyên ICO” trước đó. Trong năm 2017, các ICO là “nhân tố” đóng một vai trò rất lớn trong việc tạo ra FOMO, mang đến những dòng tiền khổng lồ chảy vào thị trường. Và giờ đây, Defi cũng đang lặp lại điều tương tự.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -