Trang chủTin tức CryptoBitcoinMột dự án Defi biến mất với 20 triệu USD vốn nhà...

Một dự án Defi biến mất với 20 triệu USD vốn nhà đầu tư chỉ sau hai ngày ra mắt

-

- Advertisement -

Một dự án Defi biến mất với 20 triệu USD vốn nhà đầu tư chỉ sau hai ngày ra mắt

Cryptowhale – một nhà đầu tư và đồng thời cũng là nhà phân tích tiền điện tử – đã tweet về một vụ lừa đảo kinh điển nhưng  đầy kịch tính, được cho là của Yfdex.Finance (Yfdex)

Một ngày khác, một vụ lừa đảo DeFi khác!

Sau khi chạy quảng cáo trên Twitter trong 2 ngày, Yfdexf đã huy động được tổng cộng 20 triệu USD từ các nhà đầu tư trong vụ exit scam. 

99,99% DeFi Tokens là lừa đảo và sẽ đi theo con đường này. Hãy rất cẩn thận nếu bạn đầu tư lớn.

- Advertisement -

Hiện tại, các kênh chính thức của Yfdex trên Telegram và Twitter đều đã bị gỡ xuống. Trang web của giao thức cũng như các trang được sử dụng để quảng bá dự án đều hiển thị thông báo lỗi.

Vào ngày 8 tháng 9, Yfdex có đưa ra một thông báo về đợt pre-sale, bắt đầu lúc 16:00 UTC, theo ảnh chụp màn hình trước đó được đăng bởi cộng đồng Yfdex trên một nhóm thảo luận Telegram.

Yfdex, dự án tự xưng là “người chơi mạnh mẽ của ngành (sic), đến để phá vỡ mọi rào cản”, cho biết pre-sale sẽ chỉ kéo dài bốn giờ “cho đến khi đạt hard cap… [và bất kỳ] token chưa bán nào sẽ bị đốt cháy ngay lập tức”. Với mỗi ether (ETH), nhà đầu tư sẽ nhận được 12 token Yfdex.

Chỉ trong vòng vài giờ, tổng cộng hơn 20 triệu USD đã bị khóa vào giao thức Yfdex từ hàng nghìn nhà đầu tư. Và ngay sau đó, vào ngày 9/9, dự án hoàn toàn biến mất khiến các nhà đầu tư phải đối mặt với nguy cơ mất trắng tài sản của mình.

Cryptowhale đã bày tỏ sự hoài nghi đối với toàn bộ nền kinh tế tài chính phi tập trung (DeFi), khi nói với 33.000 người theo dõi mình trên Twitter rằng “99.99% mã token Defi là lừa đảo và sẽ đi theo con đường này (Yfdex)”, vì thế cảnh báo mọi người cần cẩn thận.


Có thể bạn quan tâm:

- Advertisement -
- Advertisment -

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40