Thứ Sáu, 23 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Morgan Stanley hạ giá đồng đô la Mỹ

Ngân hàng đầu tư đa quốc gia Morgan Stanley đã hạ triển vọng đối với đồng đô la Mỹ từ ‘Tăng’ xuống ‘Trung lập’ vào thứ Sáu. Ngân hàng toàn cầu trích dẫn rằng việc Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu cắt giảm lãi suất đã dẫn đến sự sụt giảm của lãi suất Kho bạc Hoa Kỳ. 

Triển vọng của Morgan Stanley đối với đồng đô la Mỹ hiện chính thức là ‘Trung lập’ và bị hạ cấp so với quan điểm ‘Tăng giá’ trước đó. Việc hạ cấp diễn ra vào thời điểm liên minh BRICS đang tiến tới xóa bỏ vị thế thống trị toàn cầu của đồng đô la Mỹ.

Điều đáng ngạc nhiên là Morgan Stanley là ngân hàng duy nhất cung cấp thức ăn cho đồng đô la Mỹ khi gọi đồng tiền này là ‘Bullish’ vào năm ngoái. Ngân hàng hiện đã quay đầu gọi triển vọng của đồng đô la Mỹ là ‘Trung lập’ trên thị trường toàn cầu. Chỉ số đô la Mỹ đang có xu hướng giảm liên tục trong 3 tháng qua và hiện đứng ở mức 102 điểm. Goldman Sachs đã gọi đồng đô la Mỹ là ‘Giảm giá’ vào tháng 12 năm ngoái.

Chỉ số đô la Mỹ có thể giảm xuống còn 100 USD và nếu nó trượt xuống hai con số, đồng nội tệ có thể bắt đầu mạnh lên. Sự phát triển này trùng hợp với chương trình nghị sự của BRICS về phi đô la hóa, nơi họ có kế hoạch loại bỏ đồng đô la Mỹ trong thương mại.

Báo cáo của Morgan Stanley cho biết: “Niềm tin của chúng tôi về sức mạnh của đồng đô la đã suy yếu một cách đáng kể” . “Sự giảm tốc dữ liệu của Hoa Kỳ đã làm giảm chênh lệch tăng trưởng. Lãi suất của Mỹ đã giảm hơn nữa so với các nước cùng ngành và các nhà đầu tư dường như không còn phòng thủ dựa trên lợi nhuận vốn cổ phần.”

BRICS so với đồng đô la Mỹ

BRICS hiện đang lên kế hoạch hình thành một ‘đồng tiền chung’ để thách thức đồng đô la Mỹ. Thành viên mới của BRICS, Iran đã kêu gọi tạo ra một loại tiền tệ chung trong 10 quốc gia thành viên và loại bỏ đồng đô la Mỹ. Liên minh này đang dẫn đầu sáng kiến ​​phi đô la hóa và nỗ lực biến ý tưởng này thành một hiện tượng trên toàn thế giới.

Khối BRICS đã thành công trong động cơ của mình khi một số nước đang phát triển đã bắt đầu sử dụng đồng nội tệ chứ không phải đồng đô la Mỹ cho các giao dịch xuyên biên giới. Mặc dù các giao dịch hiện đang ở quy mô nhỏ nhưng theo thời gian, cuối cùng chúng có thể chấm dứt sự phụ thuộc vào đồng đô la Mỹ.

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

JPMorgan tiết lộ lý do thực sự đã đẩy Bitcoin lên trên 50.000 USD thời gian gần đây

Một nhóm các nhà phân tích từ JPMorgan đã giải thích sự kiện đã giúp giá Bitcoin tăng lên trên 50.000 USD.Theo các nhà...

Những con cá voi khổng lồ có hơn 1.000 BTC đang mua hay bán?

Nhà phân tích tiền điện tử Ali Martinez đã nói về hành vi của cá voi Bitcoin trong tuyên bố mới nhất của mình.Trong...

Michael Saylor cho biết ông sẽ không bao giờ ngừng mua Bitcoin

Trong một cuộc phỏng vấn với BloombergTV , Michael Saylor, Giám đốc điều hành của MicroStrategy, cho biết ông sẽ mua Bitcoin mãi mãi. Giám đốc điều...

Bài viết liên quan