Thứ Năm, 25 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Mind Network ra mắt Mainnet Alpha: Lớp khôi phục dựa trên mã hóa hoàn toàn đồng nhất cho mạng AI và POS

Chúng tôi vui mừng thông báo sự kiện Mind Network ra mắt Alpha Mainnet – Restaking Layer thúc đẩy Fully Homomorphic Encryption (FHE), được thiết kế để nâng cao tính bảo mật và hiệu quả của mạng AI cùng Proof-of-Stake (POS). Với lần ra mắt này, chúng tôi mong muốn giải quyết các vấn đề quan trọng về sự đồng thuận, dữ liệu và tính an ninh trong nền kinh tế tiền điện tử thông qua công nghệ FHE đổi mới, cung cấp các giải pháp mạnh mẽ cho hệ sinh thái phi tập trung.

Ra mắt Alpha Mainnet: Thông tin chi tiết và kỳ vọng chính

Mind Network của Alpha Mainnet đánh dấu giai đoạn đầu tiên, đó là FHE Restaking Layer. Trong giai đoạn này, chúng tôi sẽ khởi động và tinh chỉnh các chức năng liên quan đến Restaking.

Trong tính năng Restaking của chúng tôi bao gồm 2 loại pool: Flexi Pool và Club Pool. Trong đó, Flexi Pool hỗ trợ gửi và rút tiền linh hoạt bất cứ lúc nào, Club Pool sẽ yêu cầu một khoảng thời gian khóa cố định với lợi nhuận cao hơn.

Các mạng và tài sản được hỗ trợ ban đầu như sau:

Mạng L1 : Ethereum

 • pufETH(Tàn sản stake ETH từ Puffer
 • ezETH(Tàn sản stake ETH từ Renzo
 • eETH(Tàn sản stake ETH từ Ether.fi
 • swETH(Tàn sản stake ETH từ Swell
 • PT: Principal Token (Token chính của tài sản stake ETH trên Pendle)
  • pt-pufETH
  • pt-eETH
  • pt-ezETH
  • pt-stETH
  • pt-weETH

Bằng cách sử dụng các tài sản trên để tham gia restaking trên Mind Network, người dùng có thể kiếm Mind XP và nhiều phần thưởng stake từ các giao thức tương ứng. Hãy chú ý theo dõi, chúng tôi sẽ hợp tác với nhiều đối tác để khởi động các chiến dịch thú vị hơn trong thời gian tới.

MindXP là hệ thống điểm của Mind Network, đóng vai trò là thước đo từ những đóng góp cho tính bảo mật chung của hệ sinh thái Mind Network. Các yếu tố chính bao gồm việc tham gia restaking, chẳng hạn như số tiền stake và thời gian stake.

Mind XP: https://docs.mindnetwork.xyz/minddocs/restaking-guide/mind-xp

Xem hướng dẫn của chúng tôi để biết thêm chi tiết: https://docs.mindnetwork.xyz/minddocs/restaking-guide/restake-tutorial

Điều gì làm cho Mind Network trở nên khác biệt? Lợi nhuận từ bảo mật

Mind Network tạo ra lợi nhuận mới cho hệ sinh thái restaking bằng cách cung cấp bảo mật dữ liệu và đồng thuận cho các mạng AI phi tập trung và mạng PoS, đảm bảo an ninh chủ quyền của các mạng này.

Bảo mật đồng thuận: Trong các mạng AI và PoS có mạng xác thực nhỏ hơn, bảo mật đồng thuận là một thách thức, dễ bị thao túng và gian lận. Chúng tôi sử dụng mã hóa FHE để xác minh các tính toán, đảm bảo tính công bằng và bảo mật trong quá trình đồng thuận, ngăn chặn những người xác nhận làm ảnh hưởng đến kết quả của nhau.

Bảo mật dữ liệu: Mạng AI thường liên quan đến dữ liệu nhạy cảm và có giá trị cao, do đó chúng yêu cầu các biện pháp bảo mật dữ liệu nghiêm ngặt. Mind Network sử dụng mã hóa đầu cuối, cho phép tính toán dữ liệu được mã hóa, đảm bảo quyền riêng tư và tính bảo mật dữ liệu trong quá trình tính toán và xác minh.

Tính an ninh trong nền kinh tế tiền điện tử: Các token được stake trong mạng AI và PoS thường có tính biến động, ảnh hưởng đến an ninh mạng. Giải pháp restaking của chúng tôi hỗ trợ nhiều tài sản như ETH, BTC và token AI blue-chip, giảm thiểu rủi ro.

Lợi ích của Remote Restaking

Ngoài các dịch vụ bảo mật, Mind Network còn giới thiệu tính năng Remote Restaking để đảm bảo việc restaking toàn bộ trên nhiều chuỗi và giảm thiểu rủi ro cũng như chi phí khi chuyển giao giữa các chuỗi.

 • Quản lý tài sản an toàn: Tài sản của bạn vẫn nằm trên mạng blockchain ban đầu, giảm rủi ro liên quan đến các giao dịch xuyên chuỗi.
 • Phần thưởng đa dạng: Bằng cách tham gia Remote Restaking, bạn có thể kiếm được phần thưởng đa dạng từ Mind Network và hệ sinh thái mà bạn đã stake.
 • Đóng góp vào mạng: Các hoạt động stake của bạn góp phần vào quy trình xác thực và bảo mật của mạng, hỗ trợ sức khỏe và chức năng tổng thể của hệ sinh thái.

Remote Restaking là một tính năng sáng tạo, cho phép chủ sở hữu Liquid Restaking Token (LRT) và Liquid Staking Token (LST) tham gia stake mà không cần kết nối token với các chuỗi khác (trong khi vẫn cần phải có tx chuỗi chéo).

Tầm nhìn trong tương lai

Kiến trúc của Mind Network được chia thành ba lớp:

 1. Lớp restaking: Hỗ trợ Remote Restaking của tài sản LST/LRT, đảm bảo tính an ninh cho tài sản và hoạt động như một thị trường restaking cung cấp nhiều token khác nhau nhằm bảo mật mạng cho các Subnet.
 2. Lớp đồng thuận: Bản tổng hợp dựa trên Altlayer và EigenDA, đảm bảo hoàn thành quy trình xác minh và đồng thuận của FHE.
 3. Lớp bảo mật: Bao gồm nhiều trình xác thực FHE độc lập, cung cấp dịch vụ xác minh FHE an toàn cho mạng.

Việc ra mắt Alpha Mainnet đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình xây dựng một mạng lưới Mainnet thực sự năng động và lớp restaking phổ quát. Mind Network được dành riêng để vượt qua ranh giới trong bảo mật phi tập trung. Chúng tôi tiếp tục mở rộng quan hệ đối tác và tài sản được hỗ trợ, đảm bảo rằng mạng của chúng tôi luôn đi đầu trong việc đổi mới không gian blockchain. Hãy tham gia vào cuộc cách mạng hóa tính bảo mật, chức năng của mạng AI và POS thông qua công nghệ FHE tiên tiến của chúng tôi.

Giới thiệu về Mind Network

Mind Network là FHE Restaking Layer đầu tiên cho Mạng PoS và AI. Chúng hoạt động như một mạng xác thực FHE, mang lại khả năng tính toán và đồng thuận an toàn cho việc restaking Bitcoin, AI phi tập trung, Các Cầu Nối, EigenLayer AVS, Bittensor Subnet và nhiều mạng PoS quan trọng. Giải pháp của Mind Network cho phép tính toán phi tập trung có thể kiểm chứng trên dữ liệu  mã hóa.

Mind Network được hỗ trợ bởi Binance Labs, Hashkey, Big Brain, Chainlink và đã nhận được sự tài trợ từ Ethereum Foundation cho nghiên cứu FHE của họ về Ethereum.

Để biết thêm thông tin chi tiết và cập nhật những tin tức mới nhất của Mind Network, vui lòng truy cập:

Website | Twitter | Medium | YouTube | Github | Gitbook | Discord | Telegram

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm

Các ý kiến được nêu trên của Blogtienao không phải là lời khuyên đầu tư. Trước khi thực hiện bất kỳ khoản đầu tư rủi ro cao nào vào tiền điện tử hoặc tài sản kỹ thuật số, các nhà đầu tư nên tiến hành nghiên cứu sâu rộng. Xin lưu ý rằng bất kỳ chuyển khoản và giao dịch nào hoàn toàn do bạn tự chịu rủi ro và chúng tôi sẽ không có trách nhiệm nào đối với mọi tổn thất bạn có thể gặp phải. Chúng tôi không phải là cố vấn tài chính. Xin lưu ý rằng đây chỉ là một bài viết mang tính chất tiếp thị. Mong quý độc giả sẽ tiếp tục ủng hộ Blogtienao. Trân trọng!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Blum là gì? Hướng dẫn tham gia nền tảng Blum và kiếm Blum Point

Hệ sinh thái TON & Telegram gần đây đã bùng nổ với sự nổi lên của Notcoin và Hamster Kombat, bạn có thể kiếm...

Plume chuẩn bị khởi động chiến dịch Incentivized Testnet

Mục tiêu trở thành mạng lưới truy cập cho tất cả mọi thứ RWA của Plume sẽ không thể thực hiện được nếu không...

Trò chơi Pixelverse trên Telegram với GameFi mới ‘The Meme Games’: Đâu là crypto game đáng đầu tư nhất?

Pixelverse đã tích hợp Pudgy Penguins vào trò chơi của họ trên nền tảng Telegram, trong khi đó meme coin mới The Meme Games...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo