Thứ Ba, 28 Tháng Năm 2024

MEME token là gì? Hướng dẫn cách farm MEME trong các pool

MEME (MEME) là sự kết hợp giữa tài chính phi tập trung (Defi) và non-fungible token (NFT) trên blockchain Ethereum.

Non-fungible token (NFT) là một loại token mã hóa trên blockchain đại diện cho một tài sản duy nhất với độ khan hiếm có thể xác minh được. Chúng có thể hoạt động như một bằng chứng về tính xác thực và đại diện cho quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số. MEME cho phép người dùng stake token để farm các NFT phiên bản giới hạn.

meme token là gì

Ý tưởng dự án

MEME bắt đầu như một meme. Jordan Lyall, trưởng nhóm sản phẩm DeFi tại ConsenSys có bài đăng trên Twitter của Lyall đã nói đùa về một đề nghị có thể cho phép tạo nền tảng DeFi dễ dàng và nhanh chóng.

Một người dùng Twitter đã xem điều này một cách nghiêm túc và tạo ra đồng MEME. Sự ra đời của meme bắt đầu từ năm 1976 khi từ này xuất hiện trên “The Selfish Gene”, một cuốn sách của Richard Dawkins. Trong cuốn sách, meme được miêu tả là những ý tưởng nhanh chóng lan truyền từ người này sang người khác trong một cộng đồng.

MEME là gì?

MEME là một dự án phi tập trung kết nối thế giới DeFi với NFT thông qua yield farming hoặc liquidity mining. Mạng nhấn mạnh rằng nó không cung cấp coin để bán nhưng cho phép farm. Hệ thống được ra mắt vào ngày 14/8/2020 và kể từ đó đã thu hút rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng tiền điện tử.

Tại sao MEME trở nên thu hút?

Nguồn gốc của sự gia tăng siêu tốc của dự án bắt nguồn từ dòng tweet của Lyall, thu hút được 1.200 lượt like và số lượt retweet cao trong vòng vài phút. Sau khi ra mắt, nó đã được niêm yết trên CoinGecko với hard cap là 28.000 token

Tiếp theo là một đợt airdrop exclusive trên Telegram được thực hiện 30 phút sau khi ra mắt. Sau khi ra mắt, cộng đồng Telegram của giao thức đã tăng lên hơn 3.000 người tham gia. Trong vài ngày đầu tiên, MEME đạt volume giao dịch trong 24 giờ là 1,2 triệu USD,…

Khoảng một tháng sau, token được giao dịch ở mức 795$, có volume giao dịch trong một ngày là 8,8 triệu USD và Market Cap là 18,7 triệu đô la. Ngoài ra, đồng tiền này đã chuyển từ rank #610 vào đầu tháng 9/2020, lên rank #276 vào ngày 18/9/2020, dựa trên vốn hóa thị trường.

Làm thế nào để farm MEME?

Việc farm yêu cầu staking MEME và sau đó nhận các phiên bản NFT hiếm. Điều này làm tăng cơ hội liquidity mining cho những người đam mê DeFi. Cũng như các hệ thống DeFi khác hỗ trợ yield farming, farming MEME liên quan đến các pool liquidity mining.

NFT để lấy được tạo bởi một số nghệ sĩ được chọn. Nghệ sĩ digital đầu tiên được liệt kê là Sven Eberwein, một nghệ sĩ nổi tiếng sống ở Los Angeles.

MEME artist
MEME Artist – Sven Eberwein

Eberwein kết hợp internet culture với computer graphics. Sven “works of the internet, by the internet, for the internet”.

Các bộ sưu tập theo chủ đề đầu tiên của nghệ sĩ có tiêu đề:

  • Don’t buy MEME
  • Volatile Pineapples
  • The MEME Shitcoin Cycle
  • và cuối cùng là Crashtest (Because it will)

Theo Eberwein, tính độc đáo của MEME đến từ việc là người đầu tiên nắm bắt thế giới DeFi và meme.

MEME farming pool

Genesis pool

Điều này cho phép staking MEME, Thực hiện như sau:

Bước 1: Bước đầu tiên là truy cập pool từ https://dontbuymeme.com/farms

Bước 2: Sau đó, bước tiếp theo là unlock ví Web3 của bạn. Lưu ý rằng ví Web3 chỉ là các chức năng của trình duyệt được thêm vào ví self-custody tiêu chuẩn để cho phép truy cập và sử dụng các ứng dụng phi tập trung (Dapps). Các ví trong hệ sinh thái Web3 bao gồm Metamask , imToken, Huobi, AlphaWallet, Enjin , infinito, Opera, Trust Wallet, Coinbase, Dexwallet, Ledger , exodusTrezor và Mist.

Bước 3: Approve MEME

phê duyệt MEME

  • Nhập từ tối thiểu 1 đến tối đa là 5 token MEME. Phần thưởng từ việc farming trên nền tảng được gọi là pineapples (quả dứa). Ví dụ: staking 5 MEME cho kết quả 5 pineapples mỗi 24 giờ.
  • Cuối cùng là “Claim NFT”. Điều này chỉ có thể được thực hiện khi số lượng  pineapples yêu cầu đã được farm.
MEME farming pool – Genesis
MEME farming pool – Genesis

Genesis LP pool

Tại đây, các token liquidity pool Uniswap V2 (UNIV2-LP) được stake để kiếm pineapples

Bước 1: Để nhận được token, hãy stake token Ether (ETH) và MEME trên pool Uniswap. Tuy nhiên, để nhận được khoảng 0,0002 token UNIV2-LP, người ta cần stake khoảng 50 đồng MEME và ETH có giá trị tương đương.

Bước 2: Truy cập https://dontbuymeme.com/farms để tham gia pool LP Genesis.

Bước 3: Unlock ví của bạn.

Bước 4: Approve các token từ Uniswap và chỉ định số tiền stake của bạn. pool hỗ trợ tối thiểu 0,00004 tối đa 0,0002 token UNIV2-LP. Như với pool trước, số tiền stake tối thiểu sinh ra một pineapples mỗi ngày trong khi số tiền stake tối đa cho ra năm pineapples mỗi 24 giờ.

MEME Genesis Economic
MEME Genesis Economic

Một farmer pineapples có thể claim NFT khi họ có đủ pineapples . Lưu ý là không thể chia sẻ pineapples giữa các pool và số lượng stake không được vượt quá giới hạn đã set để tránh giao dịch thất bại.

NFT kiếm được từ khai thác MEME có thể được bán trên OpenSea, một thị trường giao dịch NFT và virtual currency collectibles. OpenSea liệt kê các tài sản được tạo bằng tiêu chuẩn ERC-721 và ERC-1155 của Ethereum.

OpenSea

Governance

Cũng như các hệ thống tài chính không giám sát khác, MEME xử lý các vấn đề quản trị thông qua một tổ chức tự trị phi tập trung được gọi là MemeDAO. Để trở thành thành viên, bạn phải có tối thiểu 100 token MEME. Đến cuối tháng 08/2020, 1,7 triệu USD số vốn đã bị lock trong DAO.

Kết luận

Cũng giống như Doge và CoronaCoin, bắt đầu như một game nhưng đã thu hút sự quan tâm từ cộng đồng tiền điện tử.

Tính độc đáo của MEME đến từ sự kết nối của nó với thế giới DeFi và NFT. Điều này bổ sung một lượng phần thưởng mới cho những yield farmer. Tuy nhiên, không biết nó có thể tồn tại trong bao lâu.

*Lưu ý: Yield farming chứa đựng những tiềm ẩn rủi ro cao chưa được phát hiện. Vậy nên không stake hay farm nhiều hơn số tiền bạn có thể mât. Bài viết không phải là một lời khuyên đầu tư, hãy xem xét kỹ và tự quyết định với số tiền của mình. Thanks

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -