Thứ Ba, 3 Tháng Mười 2023

Mantra DAO (OM) là gì? Thông tin toàn diện nhất về đồng tiền ảo OM

token om là gì

Mantra DAO (OM) là gì?

Mantra DAO là tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) được xây dựng trên Parity Substrate cho hệ sinh thái Polkadot, tập trung vào staking, lending và governance.

Mantra DAO tận dụng trí tuệ của đám đông để tạo ra một hệ sinh thái do cộng đồng quản lý, minh bạch và phi tập trung cho web 3.0.

Với mục đích trao lại quyền kiểm soát tài chính cho người dùng, team của Mantra DAO đã quyết định xây dựng một giao thức tài chính mới với các chức năng quản trị cộng đồng.

Xem ngay: Polkadot (DOT) là gì? [Thông tin chi tiết nhất về đồng tiền ảo DOT]

Ai là người đứng sau Mantra DAO?

Hội đồng của Mantra DAO bao gồm các chuyên gia tiền điện tử khác nhau. Bao gồm John Patrick Mullin, Will Corkin, James Anderson, Rodrigo Quan Miranda và Stephane Laurent Villedieu. Họ là những nhà phát triển tiền điện tử có kinh nghiệm với nền tảng về tài chính và tinh thần kinh doanh.

MANTRA DAO là một trong những sáng kiến ​​hứa hẹn nhất trong lĩnh vực DeFi là nền tảng DeFi do cộng đồng quản lý.

Các chức năng chính của Mantra DAO

Được gọi là “Hệ sinh thái toàn diện của các dịch vụ DeFi” nên các chức năng không thể thiếu được đó là:

 • Multi-asset staking và lending platform: Người dùng có thể thực hiện nhiều loại giao dịch như tiết kiệm, cho vay và quản trị vì Mantra DAO cung cấp quyền truy cập cross chain vào các dự án DeFi hiện có khác.
 • Merit-Based Reward System: Người dùng có thể nhận được phần thưởng khi tích cực sử dụng nền tảng
 • Self-Governing Organization: Thông qua token native của nó, người dùng có thể giành được quyền biểu quyết độc quyền đối với các quyết định giao thức quan trọng.

các dịch vụ chính của mantra dao om

Blockchain RIO

Để hỗ trợ hệ sinh thái các sản phẩm tài chính của mình, Mantra DAO sử dụng Rio Chain. Đây là một Substrate-based blockchain có độ bảo mật cao, có thể mở rộng và sẽ kết nối với mạng Polkadot.

So với các hệ thống khác, Rio có thể xử lý tới 3.000 giao dịch mỗi giây (tps) – thông lượng giao dịch cao hơn hàng trăm lần so với EthereumBitcoin cộng lại.

Khi nói RioChain cũng là một hệ thống có thể tương tác, nó cho phép các thực thể và dApp khác nhau trên các blockchains khác nhau tương tác với nhau một cách tốt hơn.

rio blockchain trên mantra dao

Hệ sinh thái Mantra DAO (OM) hoạt động như thế nào?

Mỗi người dùng staking hoặc cho vay tài sản kỹ thuật số của họ bằng cách gửi chúng vào các smart contract trên nền tảng Mantra DAO. Những tài sản này được gộp chung và có thể được cho người dùng khác vay để cung cấp cho dịch vụ cho vay của nền tảng.

Khi người dùng thực hiện staking, họ sẽ nhận được phí lãi suất và đổi lại token OM.

mantra dao hoạt động như thế nào

Giao thức KARMA là gì?

Giao thức Karma là một cơ chế danh tiếng nhằm mục đích thưởng cho người dùng vì những đóng góp của họ cho hệ sinh thái.

Người dùng đạt được KARMA bằng cách hỗ trợ hệ sinh thái thông qua:

Người dùng có KARMA cao hơn sẽ được hưởng nhiều lợi ích khác nhau. Ví dụ như:

 • Tăng phần thưởng staking OM
 • Giảm staking fees
 • Miễn phí truy cập Mantra POOL
 • Giảm lãi suất cho vay

giao thức karma

Token Mantra DAO (OM) là gì?

OM là native token có vai trò quan trọng trong việc mở rộng và duy trì hệ sinh thái Mantra DAO.

Khi OM được sử dụng để vào pool Mantra hoặc trả phí lãi suất cho các khoản vay của họ, token đó sẽ được chuyển vào burn wallet của Mantra DAO. Quá trình này bằng cách nào đó khác với MakerDAO phổ biến vì các token được đốt hàng quý. Việc đốt token sẽ tiếp tục cho đến khi cuối cùng, tổng cộng 50% OM được cung cấp đã biến mất.

Thông tin cơ bản về đồng OM

 • Tiker: OM
 • Token type: RST-88
 • Token Standard: Governance
 • Max supply: 888,888,888 OM
 • Totai supply 109,180,888 OM
 • Circulating Supply: N/A

Phân bổ và sử dụng quỹ token

Phân bổ được chia tỷ lệ như biểu đồ:

 • Staking Rewards: 30%
 • Referral: 12.5%
 • Team & Advisor: 17.5%
 • Grants: 12.5%
 • Reserve 10%
 • Private sale: 9%
 • Public sale: 8.5%

phân bổ token om

Đối với sử dũng quỹ:

 • Exchange Listing: 25%
 • Marketing: 25%
 • Operations: 20%
 • Technology: 15%
 • Asset Purchase: 15%

sử dụng quỹ token om mantra dao

Lịch trình phát hành đồng OM

Nếu không có thêm quảng cáo, max supply OM (đã lock và lưu hành) sẽ được đặt ở 888,888,888 OM và nguồn cung lưu hành khi bắt đầu Sự kiện tạo token “TGE” sẽ bắt đầu ở mức 101,111,111 OM. Lịch trình cung cấp sẽ được chia thành bảy nhóm khác nhau với lịch cụ thể như minh họa:lịch trình phát hành token om

Token OM được dùng để làm gì?

Ba trường hợp sử dụng sau cũng chính là chức năng cốt lõi của OM đỗi với hệ sinh thái, gồm có:

 • Staking và Lending: Người dùng có thể nhận được phần thưởng staking OM bằng cách staking Polkadot (DOT) và các tài sản DPoS khác với Mantra DAO và bằng cách staking chính token OM. Token OM cũng có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp cho các khoản vay.
 • Ownership & Governance: Token OM cung cấp quyền biểu quyết đối với các thông số kinh tế nhất định như lãi suất, mức độ lạm phát, phân bổ trợ cấp hệ sinh thái,…
 • Reputation: Chủ sở hữu token OM có thể phát triển danh tiếng của họ thông qua giao thức KARMA và được khen thưởng vì những đóng góp của họ cho Mantra DAO.

Làm sao để kiếm token Mantra DAO (OM)?

Tham gia staking và lending để kiếm được OM nhé

Và cách đơn giản nhất bạn đăng ký tài khoản trên sàn: Bitmax, Okex, và tiến hành mua token OM. Một vài sàn khác cũng có niêm yết token này, phổ biến như Uniswap cũng có luôn:

các sàn niêm yết token mantra dao om

Còn bây giờ đi vào chi tiết các giai đoạn của dịch vụ staking và lending với token OM nào.

Staking token OM

Mantra DAO đã kích hoạt dịch vụ staling non-custodial trên các token DOT, KSM và OM. Trong tương lai, các mã thông báo hỗ trợ Polkadot khác (RING, PCX và ACA) và tài sản DPoS (XTZ, TRX, ADA, EOS, ELA) cũng sẽ được cung cấp.

staking token om

Mantra phân biệt việc staking tài sản dựa trên chuỗi và loại token của chúng. Tài sản DPoS được tính phí staking trong khi tài sản Polkadot thì không. Tuy nhiên, những thông số này có thể bị ảnh hưởng bởi quyết định của cộng đồng trong thời gian tới.

Những gì đang được phát triển trong quá trình này là kế hoạch của Mantra để thêm các sản phẩm staking theo dịch vụ có giám sát vào các tài sản PoS khác.

Borrow trong Mantra DAO

Các dịch vụ cho vay khác nhau trên Mantra Dao trải qua 3 giai đoạn:

 • Phase 1: Thông qua khả năng kết hợp của Mantra DAO sẽ cung cấp khả năng truy cập cross chain vào các giao thức lending DeFi khác. Mục đích của việc này là cung cấp cho người dùng có cơ hội kiếm tiền từ phí lãi suất cho vay thu được từ tài sản ERC-20.
 • Phase 2: Cung cấp quyền truy cập vào các tùy chọn tiết kiệm lãi suất cao và các khoản vay stablecoin thông qua quan hệ đối tác với các nhà cung cấp dịch vụ lending bên thứ ba. Tất cả các dịch vụ này sẽ có thể truy cập được trên nền tảng của Mantra DAO.
 • Phase 3: Trong tương lai, Mantra sẽ ra mắt thuật toán lending độc quyền của riêng mình. Hệ thống stablecoin có thể được thế chấp bằng nhiều tài sản, ngay cả những tài sản nằm trên các chuỗi khác. Qua đó, người dùng có thể tạo ra phần thưởng staking trong khi đăng ký các khoản vay stablecoin.

lending trên mantra dao

Lưu trữ token OM ở ví nào an toàn?

Hiện tại bạn có thể lưu trữ OM bạn đã mua bán trên sàn giao dịch  khi bạn đã thực hiện các hành động bảo mật cần thiết nhất.

Tương lai của đồng Mantra DAO (OM)

-Thị trường tiềm năng: Mantra DAO, nền tảng dịch vụ DeFi phi tập trung.

Mantra DAO thuộc một trong nhiều dự án DeFi đang tìm cách cung cấp cho người dùng tiền điện tử quyền kiểm soát tốt hơn cách giao thức của họ chạy. Thông qua mô hình khuyến khích sự tham gia quản trị của Mantra, rất có thể sự phát triển của giao thức sẽ là kết quả của các quyết định trong cộng đồng.

Cross chain cũng là công nghệ rất hot trong thời điểm này. Đảm bảo sẽ thu hút được người sử dụng nền tảng và độ phổ biến của dự án sẽ được nhiều người biết đến.

Đánh giá tiềm năng của token Mantra DAO (OM)

Roadmap

roadmap-mantra-dao

Partner

Có khá nhiều đối tác được nhắc đến trang web của Mantra DAO. Bạn có thể tham khảo hình minh họa bên dưới.

partner dự án mantra dao

Council Member

 • John Patrick Mullin: Chuyên gia FinTech,mã hóa. Cố vấn cho Entrepreneur First, một công ty tăng tốc công nghệ sâu, hàng đầu. Hay LongHash, một công cụ tăng tốc blockchain toàn cầu.
 • Will Corkin:Chuyên gia blockchain & FinTech trong cả thị trường chứng khoán tiền điện tử và tiền mã hóa.

Một số thành viên khác bạn xem minh họa bên dưới.

council member mantra dao

Team

Cũng bao gồm các thành viên nổi bật trong đội ngũ hội đồng và một số cá nhân khác

team mantra dao

Advisor

Đội ngũ cố vấn đều là những thành viên có linh nghiệm đến từ các tổ chức lớn. Bạn hãy tham khảo bên dưới.

advisor mantra dao

Có nên đầu tư vào đồng Mantra DAO (OM) không?

Với việc list sàn rất nhanh làm cho độ phổ biến của đồng OM nói riêng và dự án Mantra DAO lớn hơn. Các mô hình bên dự án có liên quan đến phần thưởng là token OM thu hút được nhiều người dùng hơn.

Đặc biệt thị trường Defi đang rất hot thời điểm hiện tại, cùng với công nghệ cross chain đang tạo làn sóng lớn trong cộng đồng tiền điện tử. Với những điều kiện trên, hy vọng giá của đồng OM sẽ đạt được mức cao trong thời gian tới. Anh em hãy đánh giá chi tiết qua việc phân tích nhiều khía cạnh đầu tư nhé. Thanks!

3.9/5 - (7 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -