Chủ Nhật, 26 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Mạng Oracle lớp 1 – Flare trình làng

Dubai, UAE – ngày 9/1 năm 2023 — Flare – blockchain dùng để xây dựng các ứng dụng sử dụng dữ liệu từ các chuỗi khác và internet – đã hoàn thành đợt airdrop token được chờ đợi từ lâu vào lúc 06:59 sáng hôm nay ngày 10/1. Airdrop đã ghi nhận 4.279 tỷ token Flare (FLR) được phân phối cho hàng triệu user, bao gồm cả người dùng trên Binance, OKX, Kraken, Bithumb, UpBit, Kucoin, BitBank, v.v. Tính đến hiện tại, đây là một trong những đợt airdrop quy mô lớn nhất trong lịch sử tiền điện tử.

Airdrop là một cột mốc quan trọng đối với Flare vì giờ đây, các nhà phát triển có thể bắt đầu tận dụng EVM của Flare và các giao thức thu thập dữ liệu gốc, State Connector và Flare Time Series Oracle. Các giao thức gốc này cung cấp quyền truy cập phi tập trung vào dữ liệu mang tính toàn vẹn cao từ các blockchain khác và internet, cho phép tạo ra các trường hợp sử dụng và mô hình kiếm tiền mới.

Hugo Philion, CEO & Co-founder của Flare cho biết:

“Để ngành công nghiệp blockchain phát triển, chúng ta cần nhiều ứng dụng phi tập trung hữu ích hơn. Flare đang giải quyết vấn đề này thông qua dữ liệu, không chỉ giá cả mà cả chi tiết giao dịch, sự kiện Web2, v.v. để các nhà phát triển có thể xây dựng các ứng dụng, cung cấp nhiều tiện ích hơn cho một nhóm người dùng lớn hơn.

Mục tiêu của Flare là cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng truy cập nhiều dữ liệu hơn một cách an toàn. Nhằm cho phép tạo ra các trường hợp sử dụng mới, chẳng hạn như kích hoạt smart contract Flare với khoản thanh toán được thực hiện trên một chuỗi khác. Nền tảng cũng tạo điều kiện cho một cách kết nối mới, cụ thể là mang các token non-smart contract sang Flare để sử dụng trong các ứng dụng như giao thức DeFi.”

Các giao thức State Connector của Flare cho phép sử dụng thông tin một cách an toàn, có thể mở rộng và không cần đặt niềm tin (trustlessly) với các smart contract trên Flare. Điều này cung cấp lớp dữ liệu mạnh mẽ nhất trên mạng và cho phép xây dựng nhiều giải pháp cross-chain hơn. Trình kết nối trạng thái có được sự bảo vệ từ việc kết hợp một nhóm người chứng thực phi tập trung với giao thức phân nhánh nhị phân, thách thức phần lớn các nhà cung cấp dữ liệu độc hại. Trái ngược với hệ thống proof of stake, nơi các nhà cung cấp dữ liệu có nghĩa vụ phải đóng góp giá trị, tính bảo mật của State Connector không bị giới hạn bởi giá trị đóng góp trong hệ thống. Điều này có nghĩa là State Connector bất biến về độ an toàn so với quy mô của giao dịch, điều này mang lại một hệ thống an toàn có khả năng xử lý lượng giá trị lớn.

Flare Time Series Oracle (FTSO) sử dụng cấu trúc mạng để cung cấp chuỗi dữ liệu và giá phi tập trung cao cho các dapp trên Flare mà không cần dựa vào các nhà cung cấp dữ liệu tập trung. FTSO là một oracle nguồn cấp dữ liệu phi tập trung cao, với gần 100 nhà cung cấp dữ liệu độc lập được khuyến khích cung cấp dữ liệu đáng tin cậy cứ sau mỗi 3 phút.

15% nguồn cung token Flare đầu tiên được phân phối trong đợt này, phần còn lại sẽ được phân phối hàng tháng và kéo dài trong 36 tháng. Phương thức phân bổ 85% nguồn cung  còn lại phụ thuộc vào kết quả bỏ phiếu của cộng đồng đối với Đề Xuất Cải Tiến Flare 01 (FIP.01).

Về Flare

Flare là mạng lưới oracle lớp 1, cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng có khả năng tương tác với các blockchain và internet. Bằng cách cung cấp quyền truy cập phi tập trung vào dữ liệu có tính toàn vẹn cao, Flare cho phép tạo ra các trường hợp sử dụng và mô hình kiếm tiền mới.

Các giao thức State Connector của Flare sử dụng thông tin một cách an toàn, có thể mở rộng và không cần đặt niềm tin (trustlessly) với các smart contract trên Flare.

Flare Time Series Oracle cung cấp nguồn cấp dữ liệu và giá phi tập trung cao cho các dapp trên Flare mà không cần phụ thuộc vào các nhà cung cấp tập trung.

Xây dựng trên Flare với nhiều dữ liệu hơn bao giờ hết hoặc xây dựng với Flare để phục vụ nhiều hệ sinh thái.

Website   |   Twitter   |   Telegram   |   Discord

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều hơn với chi phí thấp hơn: Cách cải tiến của PrimeXBT giúp nhà giao dịch nâng cấp

Khi nói đến đầu tư, các nhà giao dịch luôn tìm kiếm những nền tảng mang lại sự kết hợp hoàn hảo giữa đổi...

BitMart Launchpad sẽ niêm yết Aperture Finance (APTR) trong IEO sắp tới

BitMart, nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số hàng đầu toàn cầu, thông báo về việc niêm yết Aperture Finance (APTR) trên...

Dogeverse: Sự Lựa Chọn Của Cá Voi Crypto, Tiềm Năng Tăng Trưởng Khi Niêm Yết

Thị trường altcoin có lẽ không còn xa lạ gì với những đợt tăng giá ấn tượng của các meme coin, đặc biệt là...

Bài viết liên quan