Thứ Năm, 30 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Mạng Bitcoin đã đạt được những thành tựu gì sau 15 năm?

Mạng Bitcoin đã đạt được những thành tựu gì sau 15 năm?

Sau mười lăm năm, bốn tháng kể từ khi ra mắt vào ngày 3 tháng 1 năm 2009, Bitcoin [BTC] đã đạt được cột mốc quan trọng là xử lý hơn một tỷ giao dịch. Thành tựu mang tính bước ngoặt này đối với tiền điện tử lớn nhất thế giới đã được chính thức xác nhận thông qua dữ liệu trực tuyến.

Theo dữ liệu do Clark Moody cung cấp, tổng số giao dịch trên mạng Bitcoin hiện đã vượt qua 1.000.273.544. Sự kiện này xảy ra ở độ cao khối 842.241 làm nổi bật khả năng phục hồi lâu dài của khung giao dịch Bitcoin.

Thành tích này nổi bật nhờ tốc độ xử lý giao dịch nhất quán của BTC. Với trung bình 178.475 giao dịch mỗi ngày trong vòng đời 5.603 ngày, BTC đã chứng tỏ khả năng xử lý hiệu quả khối lượng giao dịch đáng kể.

Ngày giao dịch kỷ lục

Dữ liệu gần đây từ Glassnode tiết lộ ngày 23 tháng 4 năm 2024 là một ngày nổi bật. Điều này là do kỷ lục 926.842 giao dịch Bitcoin được ghi nhận. Ngoài ra, mức tăng đột biến cũng trùng với thời điểm giá BTC chạm mức 66.403 USD.

Những cột mốc quan trọng này đến trong khoảng thời gian phấn khởi đối với BTC. Nó được đặc trưng bởi các giao thức sáng tạo như Bitcoin Ordinals và Runes. Hơn nữa, sự ra đời của Bitcoin ETF giao ngay đã củng cố tâm lý thị trường. Điều này tiếp tục thúc đẩy hoạt động giao dịch trên blockchain.

Còn Mạng Lightning Bitcoin thì sao?

Cần lưu ý rằng số lượng giao dịch nói trên không bao gồm hoạt động trên Lightning Network. Giải pháp lớp 2 được thiết kế để hỗ trợ các giao dịch BTC nhanh hơn và rẻ hơn. River, một sàn giao dịch chỉ sử dụng Bitcoin nhấn mạnh rằng Lightning Network đã xử lý khoảng 6,6 triệu giao dịch chỉ trong tháng 8 năm 2023. Theo một báo cáo , mạng đã tăng 1212% trong 2 năm.

Sự phát triển và cột mốc mới nhất của Bitcoin nêu bật mức độ liên quan lâu dài của nó, ngay cả khi đối mặt với sự hoàn thiện của các altcoin. Ngay cả khi dòng tài sản mới đổ vào ngày càng tăng, BTC vẫn đứng đầu bảng xếp hạng và tiếp tục thống trị thị trường.

Xem thêm: Chuyên gia dự đoán: “Giá XRP đang ngủ quên sắp thức tỉnh”

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Willy Woo cảnh báo: “Bitcoin đang chuẩn bị thanh lý lớn các vị thế bán!”

Theo Willy Woo, nếu Bitcoin có thể tăng lên trên 72.000 USD thì BTC sẽ đạt ATH mới trên 75.000 USD và sẽ có...

CryptoQuant: “Đợt tăng giá vẫn chưa kết thúc, hãy đợi đến tháng 6!”

Nhà phân tích của CryptoQuant cho biết thị trường tăng giá của Bitcoin vẫn chưa kết thúc và những đợt tăng giá lớn sẽ...

Nhà phân tích tiết lộ lý do SHIB tăng trong khi Bitcoin giảm và điều kiện cần để BTC tăng

Trong khi SHIB thu hút sự chú ý với mức tăng trưởng mạnh của nó, thì chuyển động cần thiết để Bitcoin tăng giá...

Bài viết liên quan