Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC BITCOINLý do khiến Bitcoin có thể đang đứng trước xu hướng tăng...

Lý do khiến Bitcoin có thể đang đứng trước xu hướng tăng mới

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Lý do khiến Bitcoin có thể đang đứng trước xu hướng tăng mới

Bitcoin có thể đang chuẩn bị cho một ‘bull run’ ngắn hạn vì các công ty khai thác tiền điện tử đang dần bán ít hơn số BTC họ khai thác hàng ngày.

Giá Bitcoin đã tăng 170% trong ba tháng qua từ 3.800 USD lên 9.700 USD (ở thời điểm viết bài). Bitcoin đang có sự phục hồi lớn trong ba tháng và nó đang có khả năng kích hoạt thêm một xu hướng tăng khác trong thời gian tới.

Vậy lý do nào chỉ ra rằng bitcoin có thể đang đứng trước xu hướng tăng mới?

Theo số liệu chỉ ra gần đây bởi công ty phân tích dữ liệu Onchain cho thấy số lượng các nhà đầu tư mua thêm bitcoin và chọn cách hold dài hạn đang tăng dần lên theo thời gian.

Điều này có thể giúp giảm áp lực bán ra cho Bitcoin.

Ngoài ra còn lý do khác đó chính là các công ty khai thác đang bán ít BTC hơn.

Nếu như tháng trước các công ty khai thác tiền điện tử, nhất là ở một số cơ sở khai thác nhỏ lẻ, họ bán ra BTC ngay khi vừa khai thác, thậm chí số lượng bán còn cao hơn số lượng khai thác.

Tuy nhiên, trong vài ngày gần đây thì số lượng bán BTC bởi các công ty khai thác đã giảm dần, mặc dù con số vẫn còn cao nhưng đây cũng là dấu hiệu tốt cho Bitcoin.

Dữ liệu trên chuỗi ghi nhận cho thấy rằng các công ty khai thác đã bán ít BTC hơn số BTC họ khai thác trong tuần qua.

Cụ thể, trong bảy ngày qua, các công ty khai thác đã khai thác khoảng 6.694 BTC và dữ liệu cho thấy họ đã bán ra được 6.384 BTC, dương là 310 BTC (so với tháng trước là âm).

Nếu chi phí hoạt động để khai thác Bitcoin giảm (như tiền điện, nhân công hoặc tiền thuê mặt bằng khai thác), thì nhu cầu bán ra BTC trong ngắn hạn sẽ có thể giảm theo.

Do đó, nếu tình hình thuận lợi những điều trên sẽ báo hiệu rằng Bitcoin đang bước vào một đà tăng trưởng mới và còn giúp củng cố thêm niềm tin của cả nhà đầu tư và nhà khai thác trong thị trường tiền điện tử.

Một kịch bản lý tưởng cho một đợt tăng mạnh trong quý 3 năm 2020 sẽ yêu cầu “Phe bò Bitcoin duy trì ổn định trên ngưỡng tâm lý 10.000 USD, số lượng nhà đầu tư tích lũy thêm và hold bitcoin dài hạn tăng dần theo thời gian và lượng bán ra BTC bởi các công ty khai thác ngày một giảm dần”.


- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40